Thứ Ba, 05/03/2024 05:34:49 GMT+7

Tin đăng lúc 19-04-2020

Lượt xem: 1617

Ưu tiên sử dụng hàng Việt thời dịch Covid-19

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, việc đẩy mạnh Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trở nên cấp thiết, nhằm biến khó khăn, thách thức thành lợi thế, giữ ổn định kinh tế – xã hội tại các địa phương.
Ưu tiên sử dụng hàng Việt thời dịch Covid-19

Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đang tạo ra những khó khăn, thách thức không nhỏ đối với sự phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương. Song thời gian qua, nhờ đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” nên tình hình sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân cơ bản ổn định. Thông qua cuộc vận động, một lần nữa thể hiện tinh thần yêu nước, tình đoàn kết trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, biến khó khăn thành lợi thế, góp phần cùng cả nước trong công tác phòng chống dịch bệnh.

 

Hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, trong quá trình lựa chọn nhà thầu cung cấp thuốc cho các đơn vị khám chữa bệnh trên địa bàn, hầu hết các Sở Y tế trên các địa phương luôn ưu tiên lựa chọn các mặt hàng sản xuất trong nước. Các Sở Y tế cho biết đã chỉ đạo hội đồng thuốc và điều trị tại các bệnh viện ưu tiên lựa chọn thuốc sản xuất tại Việt Nam khi xây dựng danh mục, dự trù thuốc, định hướng trong chỉ định và kê đơn sử dụng thuốc. Điển hình tại tỉnh Lạng Sơn, đến nay, tại cơ sở y tế tuyến huyện, tỷ lệ sử dụng thuốc sản xuất trong nước chiếm gần 70%.

 

Cùng với ngành y tế, các cấp, ngành đang tích cực tuyên truyền, vận động toàn dân hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Ông Dương Văn Vịnh, Trưởng Ban Tổ chức – Tuyên giáo, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh Lạng Sơn cho biết, từ đầu năm 2020 đến nay, MTTQ các cấp trên địa bàn đã tích cực tuyên truyền về Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” theo chuyên đề hoặc lồng ghép trong các chương trình, hoạt động của mặt trận. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong tiêu thụ hàng trong nước, giúp các doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong thời dịch Covid-19.

 

Thời điểm này, dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh song các mặt hàng, phần lớn là hàng Việt Nam không biến động về giá, không có tình trạng khan hiếm hàng tại các siêu thị nên người dân cảm thấy rất yên tâm để mua sắm. Tại các siêu thị như Vinmart, Hapro… người dân cho biết hàng nội địa ở đây giá cả phù hợp, mẫu mã đa dạng, chất lượng không kém gì hàng ngoại.

 

Trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, các Sở Công Thương cũng đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, tuyên truyền bà con không hoang mang trước dịch bệnh; hỗ trợ các doanh nghiệp khảo sát thị trường, xúc tiến thương mại, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, thương hiệu; tăng cường công tác quản lý thị trường, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng… Qua đó, giúp các doanh nghiệp ổn định sản xuất, phát triển mạng lưới phân phối, kích cầu hàng nội địa.

 

Theo moit.gov.vn


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang