Thứ Ba, 29/11/2022 04:16:39 GMT+7

Tin đăng lúc 01-10-2022

Lượt xem: 654

Ứng dụng công nghệ thông tin trong họp trực tuyến đang mang lại hiệu quả cao cho PC Hòa Bình

Trong thời đại công nghệ số hóa phát triển mạnh mẽ như hiện nay, ứng dụng hệ thống họp hội nghị truyền hình trực tuyến đang dần trở nên phổ biến và được rất nhiều các cơ quan, doanh nghiệp áp dụng. Không năm ngoài xu thế đó, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) – Đơn vị thành viên của Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã tích cực triển khai và áp dụng sâu rộng nền tảng họp trực tuyến trong công tác điều hành công việc.
Ứng dụng công nghệ thông tin trong họp trực tuyến đang mang lại hiệu quả cao cho PC Hòa Bình
PC Hòa Bình áp dụng sâu rộng nền tảng họp trực tuyến trong công tác điều hành công việc.

Hệ thống hội nghị truyền hình được Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đưa vào vận hành khai thác từ năm 2014 với mô hình kết nối từ EVNNPC đến các đơn vị cấp 3 (cấp Công ty Điện lực) và đơn vị cấp 4 (cấp Điện lực cấp huyện). Thấy được những hiệu quả rõ nét thông qua việc áp dụng họp trực tuyến, thời gian qua, PC Hòa Bình đã áp dụng triệt để hình thức họp này trong công tác chỉ đạo điều hành tới các đơn vị trực thuộc.

 

Theo đó, để tạo cầu nối thông suốt trong quá trình họp hội nghị trực tuyến, PC Hòa Bình đã đồng bộ, nâng cấp hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, như: Nâng cao độ ổn định mạng WAN lõi với đường truyền tốc độ cao trên 100 Mbps; Kết nối liên thông thiết bị đầu cuối từ Công ty đến các đơn vị trực thuộc phục vụ cho các ứng dụng công nghệ thông tin... Thông qua nền tảng kết nối trực tuyến, Công ty đã tăng cường trao đổi xử lý công việc trên môi trường mạng, cũng như tổ chức hội nghị theo hình thức trực tuyến thông qua ứng dụng Zoom Meeting. Các cuộc họp giao ban công tác tháng, họp chỉ đạo, xử lý các vấn đề liên quan đến quản lý vận hành, đầu tư xây dựng, công tác đoàn thể… đều được kết nối trực tiếp từ điểm cầu PC Hòa Bình tới các Điện lực. Do vậy, số lượng cuộc họp trực tiếp tại trụ sở Công ty đã giảm đáng kể. Đồng thời, thông tin được trao đổi minh bạch, rõ ràng và đa chiều, qua đó giúp việc thực thi nhiệm vụ mau chóng, chính xác nhất.

 

Theo thống kê của PC Hòa Bình, chỉ từ riêng năm 2020 tới nay, Công ty đã triển khai hàng trăm cuộc họp trực tuyến. Toàn bộ các cuộc họp giao ban công tác tháng, họp chỉ đạo, xử lý các vấn đề liên quan đến quản lý vận hành, đầu tư xây dựng, công tác đoàn thể… đều được kết nối trực tiếp từ trụ sở nhà điều hành Công ty tới các điện lực. Sử dụng hình thức hội họp này đã góp phần tiết kiệm chi phí và tiết kiệm thời gian cho các Điện lực vì đã không còn phải đi lại, lưu trú…. Ngoài ra, họp trực tuyến đã cho thấy hiệu suất công việc được tăng cao; Nội dung trao đổi thông tin được kịp thời; Có khả năng kết nối được nhiều người, ở mọi địa điểm cùng lúc và xóa bỏ được khoảng cách địa lý… Đặc biệt, trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 trong hai năm gần đây, hệ thống họp hội nghị trực tuyến đang phát huy tối đa tính ưu việt. Nhờ chất lượng cuộc họp được đảm bảo nên PC Hòa Bình đã chỉ đạo được xuyên suốt công tác điều hành, góp phần đảm bảo hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh do EVNNPC giao, đồng thời vừa đảm bảo việc phòng chống dịch bệnh an toàn.

 

 

Để tiếp tục nâng cao hiệu quả hơn nữa trong việc ứng dụng hội nghị họp truyền hình trực tuyến, cũng như hướng tới mục tiêu trở thành doanh nghiệp số, thời gian tới, PC Hòa Bình sẽ tiếp tục ưu tiên xây dựng, triển khai đồng bộ các hệ thống công nghệ thông tin; Nâng cao năng lực khai thác tối đa mạng nội bộ nhằm bảo đảm tự động hóa chính xác cao, an toàn và đáp ứng nhu cầu quản lý điều hành. Mặt khác, Công ty cũng sẽ đẩy mạnh ứng dụng các hệ thống phần mềm trong các lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ khách hàng, quản trị doanh nghiệp, quản lý vận hành lưới điện nhằm bảo đảm truyền tải dữ liệu an toàn, ổn định, góp phần tăng năng suất lao động, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng và công tác quản lý vận hành lưới điện….

 

Thúy Nga – PC Hòa Bình


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang