Thứ Bẩy, 20/04/2024 12:41:01 GMT+7

Tin đăng lúc 25-10-2021

Lượt xem: 2487

Ứng dụng công nghệ enzyme từ vỏ dứa để sản xuất các sản phẩm tẩy rửa tự nhiên

Nhằm cải thiện môi trường và tân dụng nguồn rác thải hữu cơ, Công ty TNHH Công nghệ sinh học Fuwa Biotech ứng dụng công nghệ enzyme từ vỏ trái cây là những chế phẩm tẩy rửa sinh học hoàn toàn tự nhiên, không chất tạo màu, không hóa chất độc hại, không gây ô nhiễm môi trường.
Ứng dụng công nghệ enzyme từ vỏ dứa để sản xuất các sản phẩm tẩy rửa tự nhiên

Chế phẩm sinh học từ vỏ trái cây đã được Công ty TNHH Công nghệ sinh học Fuwa Biotech nghiên cứu ứng dụng công nghệ enzyme từ vỏ dứa kết hợp với một số loại vỏ trái cây giàu vitamin, tinh dầu khác như cam, chanh, bưởi... nhằm tăng thêm tính tẩy rửa, kháng khuẩn và làm mềm da tay để sản xuất các sản phẩm tẩy rửa tự nhiên.

         

Quy trình ứng dụng công nghệ enzyme từ vỏ dứa thành sản phẩm nước tẩy rửa: Vỏ dứa sau khi thu gom về được tách, sàng lọc kỹ rồi trộn cùng đường vàng, khuấy đều trong nước sạch để tạo dung môi ngâm ủ. Công đoạn ủ lên men trong bồn kéo dài 3 tháng (Bồn ngâm ủ được khuấy đảo, kiểm tra hàng ngày), tùy theo từng loại sản phẩm mà trong quá trình ngâm vỏ dứa sẽ được kết hợp với các loại quả, vỏ trái cây khác nhau như bồ hòn, cam, bưởi... Quá trình ngâm ủ làm tỏa ra một lượng đáng kể khí O3 - Loại khí có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, nấm mốc, xua đuổi côn trùng, thanh lọc không khí, thanh lọc khí mê tan... O3 khi kết hợp với N2O, CO2, O2 có trong không khí tạo ra NO3, CO3 rơi xuống, tạo nên nguồn khoáng chất dồi dào cho đất, làm sạch nguồn nước, giúp cây cối phát triển, sinh trưởng tốt. Khi vỏ dứa được ngâm ủ đủ thời gian trong 3 tháng sẽ đem đi lọc, tách bã thu dung dịch enzyme thành phẩm.

 

Tiếp đó, kết hợp dung dịch enzyme với các hợp chất thiên nhiên tạo dung dịch đồng nhất, bổ sung thêm tinh dầu quế, hồi, sả… tạo hương thơm tự nhiên, an toàn rồi pha thêm phụ liệu hữu cơ như dầu dừa, bột ngô để sản xuất ra sản phẩm nước rửa chén, lau nhà, xịt khử mùi, nước rửa tay sinh học… Trung bình 100 lít nước tẩy rửa thành phẩm cần 30 kg vỏ dứa, 10 kg đường vàng Lam Sơn. Khi sử dụng 01 lít sản phẩm Fuwa đã góp phần hạn chế được 0,3 kg chất thải hữu cơ ra môi trường và tiết kiệm được 500 lít nước/tháng (sản phẩm tự nhiên nên nhanh rửa trôi, nhanh mất mùi, không tốn nước rửa lại nhiều lần). Bã enzyme cũng được đưa vào các nông trại để cải tạo đất và chăm sóc cây trồng.

 

Chế phẩm enzyme từ vỏ dứa thành sản phẩm Fuwa3e nước tẩy rửa của Công ty TNHH Công nghệ sinh học Fuwa Biotech đã được Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh công nhận tỷ lệ diệt khuẩn đạt 98%, được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sản phẩm. Đồng thời, Công ty sẽ tiếp tục nghiên cứu, tái chế thêm một số loại rác thải trong nông sản, góp phần biến rác thải thành những sản phẩm có giá trị cho cộng đồng, bảo vệ môi trường thiên nhiên.

 

PV


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang