Thứ Sáu, 03/12/2021 22:50:36 GMT+7

Tin đăng lúc 31-01-2016

UBND xã Hồng Vân, Ân Thi, Hưng Yên: Đẩy mạnh phát triển kinh tế, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội

Năm 2015, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, sự điều hành sát sao của UBND xã và nỗ lực phấn đấu của toàn thể nhân dân, xã Hồng Vân đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội. Bên cạnh kết quả đạt được về phát triển kinh tế, công tác an sinh xã hội cũng được xã hết sức chú trọng.
UBND xã Hồng Vân, Ân Thi, Hưng Yên: Đẩy mạnh phát triển kinh tế, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội
Xã Hồng Vân tổ chức hoạt động văn hóa Lưu giữ hồn quê

Trao đổi với Phóng viên Tạp chí Công nghiệp & Tiêu dùng, ông Nguyễn Văn Công, Chủ tịch UBND xã cho biết: Xã Hồng Vân nằm ở phía Nam huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên về cơ bản vẫn là một xã thuần nông. Trong những năm qua, mặc dù chịu ảnh hưởng không nhỏ của tình hình kinh tế suy giảm, diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thời tiết, nhưng dưới sự chỉ đạo của Huyện ủy và UBND huyện Ân Thi, sự lãnh đạo của Đảng bộ và sự điều hành sát sao của UBND xã, tình hình an ninh trật tự ở Hồng Vân luôn được giữ ổn định, kinh tế - xã hội phát triển tốt, trong đó, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng gia tăng giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ, đồng thời phát huy các nghề truyền thống ở địa phương. Năm 2015, tổng doanh thu toàn xã đạt 188,6 tỷ đồng, trong đó nông nghiệp: 40%, tiểu thủ công nghiệp: 25% và dịch vụ thương mại là 35%.

 

Bên cạnh những thành tích đạt được về kinh tế thì các mặt văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng cũng có nhiều chuyển biến tích cực. Đảng ủy, UBND xã đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn, phối hợp với các tổ chức đoàn thể bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt mọi chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước trong việc phát triển chung của xã.

 

Đối với công tác giáo dục tại địa phương, Đảng bộ và chính quyền xã Hồng Vân luôn xác định phương châm đầu tư cho giáo dục là đầu tư phát triển. Phong trào xã hội hóa giáo dục đã và đang thực hiện tốt, đảm bảo về quy mô trường lớp, cơ sở vật chất dành cho dạy và học. Công tác khen thưởng các học sinh đạt thành tích cao cũng được thực hiện kịp thời, bao gồm tiền thưởng trích từ ngân sách và quỹ khuyến học của địa phương. Chính vì có sự quan tâm như vậy nên trong năm học 2015, cả ba cấp học mầm non, tiểu học và trung học cơ sở đều đạt danh hiệu tiên tiến cấp tỉnh.

 

Về công tác y tế cũng luôn nhận được sự quan tâm của các cấp chính quyền, trong đó, trực tiếp là UBND xã Hồng Vân. Năm 2015, công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh ở địa phương được đẩy mạnh và đạt được nhiều kết quả. Thông qua hệ thống phát thanh, phát tờ rơi tuyên truyền tại chỗ cũng như tổ chức tốt vệ sinh môi trường, nên đã không để dịch bệnh xảy ra, đảm bảo tốt sức khỏe nhân dân. Trạm y tế xã đã thực hiện khám chữa bệnh cho hàng ngàn lượt bệnh nhân, đồng thời thực hiện tốt công tác tiêm chủng mở rộng.

 

Về công tác chính sách – xã hội, UBND xã đã luôn quan tâm thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình chính sách và hỗ trợ vào dịp lễ, tết với tổng số tiền hàng trăm triệu đồng. Việc lập hồ sơ đề nghị đối tượng hưởng chính sách như người nhiễm chất độc da cam, người già neo đơn và người nghèo đã được UBND xã đặc biệt quan tâm, tạo điều kiện hoàn tất thủ tục hồ sơ. Các quỹ bảo trợ trẻ em, đền ơn đáp nghĩa được nhân dân ủng hộ nhiệt tình và sử dụng hiệu quả. Bên cạnh đó, Đảng ủy và UBND xã Hồng Vân cũng như các ban ngành tại địa phương đều có quan điểm là tạo điều kiện để các hộ gia đình chính sách được hưởng đầy đủ chế độ theo quy định của Nhà nước, có cơ hội ổn định cuộc sống. UBND xã đã luôn phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội cũng như các tổ chức tài chính khác để đầu tư nguồn vốn ưu đãi cho các đối tượng ưu tiên cũng như tạo điều kiện cho việc đào tạo, nâng cao kiến thức và tay nghề cho những đối tượng chính sách và con em của họ. Đó là cách chăm lo bền vững, chắc chắn sẽ đạt hiệu quả lâu dài.

 

Bước sang năm mới, bên cạnh việc bắt tay thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2016, Đảng bộ, chính quyền và các đoàn thể xã Hồng Vân đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình chính sách trong dịp năm mới 2016 và Tết Nguyên đán Bính Thân với phương châm: Nhà nhà đều có Tết, người người đều vui mừng đón Xuân mới với nhiều hy vọng và thắng lợi mới.

 

                                                                   Phương Hoa


Tin liên quan:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang