Thứ Bẩy, 06/06/2020 01:18:26 GMT+7

Tin đăng lúc 13-05-2014

Trung tâm Thương mại Savico Megamall: đơn vị điển hình về tiết kiệm năng lượng

Vừa qua, Trung tâm thương mại Savico Megamall đã vinh dự đoạt Giải Nhất “Cuộc thi quản lý năng lượng trong công nghiệp và tòa nhà lần VII” năm 2103, do Bộ Công Thương chủ trì và Trung tâm Tiết kiệm năng lượng Tp. Hà Nội tổ chức.
Trung tâm Thương mại Savico Megamall: đơn vị điển hình về tiết kiệm năng lượng

Trung tâm thương mại Savico Megamall

Trung tâm Thương mại Savico Megamall là một trong những điểm đến mua sắm, vui chơi giải trí lớn nhất Việt Nam hiện nay, mang đến cho các gia đình những cơ hội mua sắm, vui chơi, giải trí hấp dẫn trong một không gian hợp nhất gần Trung tâm Hà Nội.

Trung tâm còn được biết đến là một đơn vị tiêu biểu của cả nước về TKNL nhờ ứng dụng nhiều giải pháp độc đáo trong quản lý, tiết kiệm năng lượng hiệu quả so với các TTTM thông thường. Năm 2013, Trung tâm đã tiết kiệm được 108,01 TOE, tương đương với 1,47 tỷ đồng/năm, giảm phát thải 289 tấn CO2.

Trung tâm đạt giải nhất quản lý năng lượng hiệu quả loại hình tòa nhà, với các giải pháp độc đáo mà đơn vị đã thực hiện như: Trung tâm đã thành lập một ban quản lý năng lượng; lắp đặt hệ thống BMS điều chỉnh quá trình hoạt động của hệ thống điện, điều hòa không khí và hệ thống chiếu sáng. Bên cạnh đó, tại các cửa ra vào, Trung tâm cũng lắp quạt cắt gió; lắp đặt biến tần điều khiển hoạt động của động cơ bơm và đặc biệt là xây mái vòm mang phong cách hiện đại, tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên, giúp tiết kiệm được một lượng lớn năng lượng tiêu thụ.

Với định hướng trở thành doanh nghiệp gương mẫu, bên cạnh những kế hoạch kinh doanh sôi động, Trung tâm luôn quan tâm đến các vấn đề xã hội mang tính chất toàn cầu như tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường..., được thể hiện rõ nét qua các chính sách, hoạt động cũng như các giải pháp đã và đang áp dụng. Vì vậy, Giải thưởng là sự ghi nhận của Chính phủ và cộng đồng về những nỗ lực không ngừng của Trung tâm trong việc sử dụng năng lượng hiệu quả, phát triển bền vững, hướng tới một nền kinh tế "xanh", thân thiện với môi trường.

Dưới đây là một số hinh ảnh về triển khai chương trình TKNL do Trung tâm thực hiện:

Kiến trúc độc đáo

Thiết kế mái vòm phong cách hiện đại tận dụng ánh sáng tự nhiên

Ban quản lý năng lượng chuyên trách của Trung tâm

Hồng Thương


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang