Chủ Nhật, 24/01/2021 05:35:29 GMT+7

Tin đăng lúc 13-11-2020

Trung tâm Phát triển Công Thương Vĩnh Phúc tổ chức Hội thảo chuyên đề sản xuất sạch hơn

Sáng 10/11/2020, Trung tâm Phát triển Công Thương, Sở Công Thương Vĩnh Phúc phối hợp với Công ty TNHH Xanh Gannam tổ chức Hội thảo chuyên đề về phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, sản xuất sạch hơn (SXSH), tiết kiệm nguyên nhiên liệu cho các cơ quan quản lý, cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh năm 2020.
Trung tâm Phát triển Công Thương Vĩnh Phúc tổ chức Hội thảo chuyên đề sản xuất sạch hơn

Với mục tiêu tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và năng lực áp dụng SXSH trong công nghiệp, Hội thảo đã thu hút được sự quan tâm của nhiều đại biểu bao gồm các cán bộ quản lý thuộc Trung tâm Khuyến công, các phòng ban chuyên môn Sở Công Thương tỉnh Vĩnh Phúc và các cán bộ công nhân viên, chủ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh tới tham dự và lắng nghe chia sẻ.

 

Trong thời gian 01 ngày, các học viên được chuyên gia về môi trường giới thiệu về SXSH trong công nghiệp; SXSH với doanh nghiệp công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc; các điển hình SXSH trong công nghiệp. Đồng thời, được hướng dẫn các bước SXSH theo quy trình 5S tại doanh nghiệp. Thực hành tốt 5S là một công cụ quản lý nội vi đã được áp dụng thành công tại nhiều doanh nghiệp thuộc nhiều ngành nghề khác nhau trên cả nước, được ghi nhận là có khả năng cải thiện hình ảnh, môi trường lao động của doanh nghiệp, góp phần tăng năng suất và hiệu quả lao động.

 

Ông Nguyễn Văn Chính, Giám đốc Trung tâm Phát triển Công Thương, Sở Công Thương cho biết: SXSH là việc áp dụng liên tục chiến lược phòng ngừa tổng hợp về môi trường vào các quá trình sản xuất, sản phẩm và dịch vụ nhằm nâng cao hiệu suất sinh thái, giảm thiểu rủi ro cho con người, môi trường. Đặc biệt, giúp doanh nghiệp tiết kiệm từ 10-20% mức tiêu thụ năng lượng, đầu tư nguyên, vật liệu trên cùng một đơn vị sản phẩm. Việc áp dụng phương thức này cũng giúp cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất nhận thức đầy đủ về tầm quan trọng của SXSH; nâng cao được năng lực, kỹ năng áp dụng SXSH trong sản xuất công nghiệp.

 

Hội thảo về SXSH thành công tốt đẹp, hứa hẹn nhiều thay đổi và cải thiện trong công tác tuyên truyền và hỗ trợ các doanh nghiệp tại địa phương ứng dụng hiệu quả SXSH trong sản xuất kinh doanh, góp phần phát triển hơn nữa các ngành công nghiệp và nền kinh tế địa phương.

 

Phạm Minh

 

 


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang