Thứ Ba, 13/04/2021 22:51:43 GMT+7

Tin đăng lúc 18-08-2015

Trung tâm KC & TVPTCN Đăk Nông: Xây dựng Kế hoạch khuyến công quốc gia 2016

Bám sát nội dung hoạt động khuyến công quy định tại Nghị định số 45/2012/NĐ-CP, Thông tư 46/2012/TT-BCT, vừa qua, Trung tâm Khuyến công & TVPTCN Đăk Nông (Trung tâm) đã phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch khuyến công quốc gia năm 2016 nhằm hỗ trợ các cơ sở đầu tư mới, đầu tư mở rộng sản xuất, phát triển theo chiều sâu, đổi mới và áp dụng công nghệ tiên tiến, thúc đẩy phát triển CNNT, đóng góp chung vào sự tăng trưởng kinh tế của tỉnh.
Trung tâm KC & TVPTCN Đăk Nông: Xây dựng Kế hoạch khuyến công quốc gia 2016
Máy cưa vành bánh đà tại cơ sở mộc Quang Ánh

Để kế hoạch khuyến công sát hơn với thực tế, phù hợp điều kiện, đặc thù của tỉnh; phù hợp với quy hoạch phát triển công nghiệp và kịp thời tạo điều kiện khuyến khích, hỗ trợ cho các cơ sở sản xuất CNNT đẩy mạnh hoạt động sản xuất; trên cơ sở tổng hợp, đăng ký kế hoạch khuyến công của các huyện, thị xã và các cơ sở CNNT, Trung tâm đã thực hiện điều tra, khảo sát từng cơ sở, doanh nghiệp, HTX sản xuất, kinh doanh để thẩm tra năng lực thực hiện, hiệu quả sản xuất. Qua quá trình thẩm định đã chọn ra được 07 đề án có tính khả thi với tổng kinh phí 3.157 triệu đồng, trong đó kinh phí đề nghị khuyến công quốc gia hỗ trợ là 1.260 triệu đồng. Kế hoạch khuyến công Quốc gia 2016 đã được gửi Cục Công nghiệp địa phương xem xét và trình Bộ Công Thương phê duyệt.

 

Kế hoạch khuyến công Quốc gia 2016 dự kiến triển khai sẽ có tác động khuyến khích các cơ sở sản xuất CNNT, các doanh nghiệp của tỉnh tiếp cận, thụ hưởng các chính sách của Nhà nước, đồng thời, khuyến khích các cơ sở CNNT trên địa bàn tỉnh tiếp tục đầu tư mới, đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội địa phương./.

 

NQ


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang