Thứ Hai, 04/03/2024 01:30:06 GMT+7

Tin đăng lúc 05-12-2022

Lượt xem: 1278

Trong 11 tháng năm 2022, Đồng Nai thu hút 27 dự án công nghiệp hỗ trợ

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai, trong 11 tháng của năm 2022, tỉnh thu hút được 40 dự án đầu tư mới của doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), trong đó, có 27 dự án trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ.
Trong 11 tháng năm 2022, Đồng Nai thu hút 27 dự án công nghiệp hỗ trợ
Đồng Nai ưu tiên các dự án công nghệ cao, công nghệ hiện đại thuộc lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, dự án có giá trị gia tăng cao

Các dự án cấp mới đều là dự án phát triển công nghiệp công nghệ cao, công nghệ chế biến, công nghiệp phụ trợ của các nhà đầu tư chủ yếu đến từ các quốc gia châu Á như: Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Trung Quốc với tổng vốn đăng ký gần 448 triệu USD.

 

Các doanh nghiệp Hàn Quốc vẫn dẫn đầu trong những quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào tỉnh với 11 dự án mới có tổng vốn đăng ký gần 253 triệu USD (chiếm 28% tổng số dự án và chiếm 56% tổng vốn đầu tư của các dự án FDI cấp mới).

 

Được biết, trong thu hút đầu tư FDI, Đồng Nai ưu tiên các dự án công nghệ cao, công nghệ hiện đại thuộc lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, dự án có giá trị gia tăng cao, sử dụng ít lao động. Hiện, Đồng Nai gặp khó khăn trong thu hút FDI là diện tích đất công nghiệp còn rất ít, trong khi các khu công nghiệp mới đã được Chính phủ phê duyệt nhưng chưa được cấp chủ trương đầu tư. Phó trưởng ban phụ trách Ban Quản lý các KCN Đồng Nai Phạm Văn Cường cho biết: “Năm 2022, thu hút vốn FDI vào các KCN trên địa bàn tỉnh không được thuận lợi, vì diện tích đất công nghiệp cho thuê còn rất ít. Do đó, những dự án FDI cần diện tích đất lớn, từ 5-10ha trở lên rất khó tìm KCN để thuê đất. Cũng vì không còn đất công nghiệp diện tích lớn để cho thuê nên tỉnh đã bỏ lỡ một số dự án lớn với tổng vốn đăng ký trên 1 tỷ USD”.

 

Nhuận Chí


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang