Thứ Hai, 04/03/2024 01:29:24 GMT+7

Tin đăng lúc 22-02-2023

Lượt xem: 2247

Triển lãm chuyên ngành công nghiệp phụ tùng và dịch vụ ô tô (Automechanika 2023) sẽ diễn ra vào tháng 6/2023

Từ ngày 23/6 – 25/6/2023, Triển lãm Automechanika 2023 sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, quận 7, TP Hồ Chí Minh, triển lãm dự kiến thu hút hơn 400 gian hàng của hơn 400 doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Triển lãm chuyên ngành công nghiệp phụ tùng và dịch vụ ô tô (Automechanika 2023) sẽ diễn ra vào tháng 6/2023

 

Theo ban tổ chức, bên cạnh các gian hàng của doanh nghiệp trong nướctriển lãm có các gian hàng quốc tế của các quốc gia, vùng lãnh thổ như Đài Loan, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc,... Triển lãm đóng vai trò tạo cầu nối hợp tác giữa các nhà sản xuất ô tô, đại lý, nhà phân phối, nhà xuất nhập khẩu, nhà sản xuất phụ tùng OEM, nhà bán lẻ trong và ngoài nước.

 

Điểm mới tại triển lãm năm nay sẽ tập trung vào công tác số hoá và điện khí hoá nhằm thúc đẩy sự phát triển ngành sản xuất ô tô trong nước cũng như thị trường xe điện. 

 

 

Toàn cảnh buổi họp báo

 

Triển lãm sẽ trưng bày, giới thiệu các lĩnh vực sản xuất ô tô và tự động hoá, dịch vụ ô tô, bảo trì, thiết bị & phụ tùng, phụ kiện và tuỳ chỉnh, xe điện và công nghệ kết nối; khám phá nhiều cơ hội từ việc hình thành chuỗi cung ứng xe điện trong nước.

 

Bên cạnh đó, triển lãm cũng thu hút nhiều diễn giả trong và ngoài nước tại các hội nghị, hội thảo như trao đổi và kết nối Automechanika, nhà máy thông minh và cách mạng công nghiệp 4.0, điện khí hoá và số hoá.

 

Các hội thảo này sẽ khám phá phương thức thúc đẩy vòng đời xe điện cùng với điện khí hoá và số hoá, thúc đẩy sự chuyển đổi của Việt Nam trở thành một trung tâm sản xuất ô tô hoàn chỉnh, bao gồm phát triển các thiết bị quan trọng, công nghệ và giải pháp kỹ thuật số trong giai đoạn sản xuất thông qua trải nghiệm người sử dụng và dịch vụ đi kèm.

 

Cùng với đó, một hội thảo về dịch vụ ô tô và bảo trì cũng sẽ được tổ chức song song với triển lãm, tại đây, các chuyên gia sẽ hướng dẫn các nhà sản xuất, kỹ sư, thợ máy và các chủ nhà xưởng về sửa chữa và chẩn đoán hệ thống điện cao áp và hiệu chuẩn ADAS (hệ thống hỗ trợ lái xe thông minh).

 

Ngoài ra, các hoạt động kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài sẽ được sắp xếp trong suốt thời gian diễn ra triển lãm.

 

Chia sẻ tại buổi họp báo công bố triển lãm, ông Calvin Lau, Giám đốc Công ty Messe Frankfurt HK (đơn vị tổ chức triển lãm) cho biết, Việt Nam đang ở vị thế đặc biệt trên chặng đường phát triển xe điện nhờ vào sự chuyển đổi trong lĩnh vực sản xuất ô tô, điện khí hoá và số hoá. Nhiều cơ hội cho doanh nghiệp tham gia vào chuỗi cung ứng ngành ô tô Việt Nam và toàn cầu đang được mở ra. Thời gian qua, Chính phủ Việt Nam cũng đã đưa ra nhiều sáng kiến hỗ trợ các lĩnh vực công và tư nhân, ưu tiên các kế hoạch đầu tư và các ưu đãi thuế để gia tăng sức cạnh tranh cho các doanh nghiệp trong nước liên quan đến về chuỗi giá trị, sử dụng xe điện hai và bốn bánh. Trong đó, VinFast là ví dụ điển hình cho doanh nghiệp Việt Nam hợp tác chiến lược với các thương hiệu quốc tế để gia tăng sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng trải nghiệm cho người tiêu dùng, nâng cao vị thế của thị trường xe điện toàn cầu.

 

Triển lãm lần này được kỳ vọng sẽ tạo cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam có thể giao lưu, ký kết các hợp đồng với các khách hàng nước ngoài, để trở thành các nhà cung ứng nguyên phụ kiện cho ngành công nghiệp ô tô thế giới. Đây cũng là cơ hội tốt để các doanh nghiệp nước ngoài tìm hiểu thị trường Việt Nam và hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam.

 

Nhuận Chí


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang