Thứ Sáu, 21/01/2022 12:34:06 GMT+7

Tin đăng lúc 25-07-2016

Lượt xem: 6948

TP. Hồ Chí Minh: Mở rộng hệ thống cung cấp thực phẩm sạch

Ngành Công Thương và doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh đang mở rộng hệ thống cung cấp thực phẩm sạch, đặt biệt là thực phẩm tươi sống đến người tiêu dùng.
TP. Hồ Chí Minh: Mở rộng hệ thống cung cấp thực phẩm sạch
Ảnh minh họa

Trên địa bàn thành phố, thực phẩm sạch của các doanh nghiệp uy tín luôn được người tiêu dùng đón nhận. Cụ thể: Công ty Vissan cung ứng ra thị trường mỗi ngày khoảng 80- 90 tấn thịt heo đạt tiêu chuẩn VietGAP. Nguồn heo do Vissan giết mổ được các cơ quan chức năng kiểm soát chặt chẽ. Ngoài ra, tại hệ thống siêu thị Saigon Co.op, các mặt hàng rau củ quả đạt tiêu chuẩn VietGAP tăng trưởng bình quân 2- 3 lần so với trước và sức mua đối với loại thực phẩm này vẫn có xu hướng tăng.

 

Tại Công ty TNHH Chăn nuôi Long Bình (Đồng Nai) - doanh nghiệp được TP. Hồ Chí Minh cấp chứng nhận tham gia chuỗi thực phẩm an toàn - mỗi ngày, đơn vị này cung cấp cho thị trường thành phố khoảng 10.000 con gà thịt. Đại diện Công ty Long Bình cho biết, nhu cầu về gà sạch của người tiêu dùng thành phố ngày càng gia tăng. Công ty đã có kế hoạch tăng đàn để đáp ứng cho nhu cầu này.

 

Ngoài cung cấp sản phẩm trong hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện ích, 1 năm nay, Công ty Cà phê rang xay nguyên chất Võ Gia (quận 9) tiếp cận người tiêu dùng bằng cách cử nhân viên trực tiếp đến các chợ truyền thống bán hàng. Ông Võ Gia Việt - đại diện công ty - cho biết, tại các chợ truyền thống, nhân viên công ty tự tay rang xay cà phê nguyên chất, không tẩm ướp hóa chất cho khách hàng.

 

Bà Trần Thị Thái Thanh - Phó trưởng ban Ban quản lý chợ Phạm Văn Hai (quận Tân Bình) - nhìn nhận, gần đây, thực phẩm sạch, nguồn gốc rõ ràng được nhiều người tiêu dùng chọn lựa. Tại chợ Phạm Văn Hai, thịt heo Vissan, CP, thịt gà Bình Minh, trứng gà Ba Huân, rau xanh Anh Đào… thường được người tiêu dùng chọn mua.

 

Trước nhu cầu thực phẩm sạch ngày một tăng, Giám đốc Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh Phạm Thành Kiên nhấn mạnh: Kế hoạch xây dựng và phát triển chuỗi thực phẩm an toàn đang được thành phố triển khai quyết liệt. Sở Công Thương cùng với những đơn vị liên quan xây dựng bộ tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, làm tiêu chí để nhà sản xuất và người tiêu dùng dễ nhận biết xuất xứ, chất lượng hàng hóa. Đây cũng là cách để loại dần thực phẩm bẩn khỏi thị trường.

 

Theo Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh, 80% thực phẩm tiêu thụ tại thành phố do các địa phương khác cung cấp. Vì vậy, khâu kiểm soát nguồn gốc thực phẩm luôn được quan tâm.

 

Nguồn: Báo Công Thương điện tử


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang