Thứ Tư, 24/04/2024 04:27:48 GMT+7

Tin đăng lúc 14-12-2021

Lượt xem: 1269

TP.HCM tuyên truyền người dân giảm sử dụng đồ nhựa khó phân hủy

Để giảm thiểu, hạn chế tối đa việc sử dụng đồ nhựa khó phân hủy sinh học và sản phẩm nhựa dùng một lần tại các cơ quan quản lý, đơn vị, TP Hồ Chí Minh đã tổ chức các buổi tuyên truyền, tập huấn cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.
TP.HCM tuyên truyền người dân giảm sử dụng đồ nhựa khó phân hủy
Tuyên truyền vận động người dân không sử dụng túi nilon để bọc thực phẩm

 

Theo đó, người tham gia tập huấn sẽ được bồi dưỡng các kiến thức về tác hại của chất thải nhựa đối với môi trường và con người. Đồng thời nhận thức đúng lợi ích của các hoạt động phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn, giảm thiểu, phân loại, thu gom, tái sử dụng, tái chế chất thải nhựa. Bên cạnh đó, thành phố cũng truyên truyền để cộng đồng cùng thay đổi thói quen phân loại rác; tăng cường sản xuất, sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường.

 

UBND quận Tân Phú cho biết, địa phương đã tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu bằng những việc làm cụ thể như phát tờ hướng dẫn cách phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn; tặng túi vải, túi nylon dễ phân hủy, thân thiện với môi trường. Đồng thời, tổ chức ra quân kêu gọi nhân dân cùng tham gia hoạt động bảo vệ môi trường… Từ đó, nâng cao trách nhiệm, nghĩa vụ của chủ nguồn thải, góp phần bảo vệ môi trường và thực hiện nếp sống văn minh đô thị.

 

Bên cạnh các hoạt động tuyên truyền trên, TP.HCM còn xây dựng và triển khai kế hoạch phát động phong trào “nói không với chai, ly nhựa trong các cuộc họp”. Bà Đoàn Thị Cẩm Tú, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) quận 3 cho biết, Chương trình nhằm góp phần nâng cao vai trò của hội viên trong việc bảo vệ môi trường. Đồng thời, góp phần nâng cao ý thức của hội viên qua những việc nhỏ hằng ngày, tạo thói quen giúp cho cuộc sống chất lượng hơn.

 

Ngoài ra, Hội LHPN quận 3 cũng đã cùng một số đơn vị tổ chức Ngày hội “Quận 3 nói không với rác thải nhựa”, thu hút được hơn 350 người tham dự; phát động chương trình “Tôi đồng hành” đối với toàn thể cán bộ, công chức, hội viên, đoàn viên và cộng đồng dân cư tham gia. Tất cả người đồng hành tham gia hầu như đã thực hiện rất đúng với thông điệp và tiêu chí của chương trình. Chương trình cũng đã trao 652 bình nước thủy tinh, 80 ly sứ, 70 giỏ nhựa, 1.800 kg túi thân thiện… cho hội viên phụ nữ và các hộ kinh doanh buôn bán ở mặt tiền đường trên địa bàn quận.

 

Lê Minh


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang