Thứ Năm, 21/10/2021 22:24:26 GMT+7

Tin đăng lúc 18-09-2021

TP. Đà Nẵng: Xử lý các TTTM, siêu thị, cửa hàng tiện ích cung cấp miễn phí túi nilon

UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành Công văn số 5601/UBND-STNMT về việc tăng cường công tác quản lý chất thải nhựa trên địa bàn thành phố.
TP. Đà Nẵng: Xử lý các TTTM, siêu thị, cửa hàng tiện ích cung cấp miễn phí túi nilon
Đà Nẵng xử lý các TTTM, siêu thị, cửa hàng tiện ích cung cấp miễn phí túi nilon

Theo đó, Sở Công Thương liên hệ chặt chẽ Bộ Công Thương, phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu UBND thành phố về kế hoạch, lộ trình hạn chế và tiến tới cấm sử dụng túi nilon khó phân hủy tại các trung tâm thương mại (TTTM), siêu thị, chợ dân sinh theo quy định; yêu cầu các siêu thị, TTTM, cửa hàng tiện ích niêm yết công khai giá bán túi nilon cho khách hàng.

 

Rà soát, thống kê, công bố danh sách các tổ chức, cá nhân sản xuất sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon khó phân hủy, túi nilon phân hủy sinh học và các sản phẩm thân thiện môi trường trên địa bàn quản lý; có biện pháp giám sát và xử lý các TTTM, siêu thị, cửa hàng tiện ích cung cấp miễn phí túi nilon cho khách hàng.

 

Sở Tài nguyên và Môi trường liên hệ chặt chẽ với Bộ Tài nguyên và Môi trường, phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan để triển khai thực hiện các nội dung, nhiệm vụ quản lý rác thải nhựa trên địa bàn thành phố. Đồng thời, theo dõi, đôn đốc các Sở, ban, ngành, địa phương và các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện các nội dung được giao tại mục; chủ trì tổng hợp tình hình triển khai các kế hoạch liên quan đến quản lý rác thải nhựa trên địa bàn thành phố, báo cáo UBND thành phố, Bộ Tài nguyên và Môi trường.

 

Sở Du lịch chỉ đạo các khu du lịch, các cơ sở lưu trú du lịch có giải pháp thay thế, từng bước chấm dứt việc không sử dụng túi ni lông khó phân hủy và sản phẩm nhựa dùng một lần.

 

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP và các tổ chức thành viên, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp trên địa bàn thành phố phối hợp với các Sở, Ban, ngành, địa phương trong công tác tuyên truyền, tích cực triển khai các phong trào, hoạt động về kiểm soát, giảm thiểu chất thải nhựa; phát động các chương trình trong gia đình, cộng đồng và toàn xã hội thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách về quản lý, giảm thiểu chất thải nhựa của quốc gia và thành phố Đà Nẵng.

 

Minh Anh


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang