Thứ Ba, 21/03/2023 20:23:03 GMT+7

Tin đăng lúc 17-12-2022

Lượt xem: 2640

Toyota Việt Nam: Phát triển năng lực nhà cung cấp tham gia chuỗi cung ứng

Triển lãm quốc tế về công nghiệp hỗ trợ (CNHT) và Chế biến chế tạo Việt Nam - VIMEXPO lần thứ 3 chứng kiến sự tham gia của Toyota Việt Nam với gian trưng bày các linh kiện được nội địa hóa và đặc biệt là mẫu xe Veloz phiên bản lắp ráp trong nước.
Toyota Việt Nam: Phát triển năng lực nhà cung cấp tham gia chuỗi cung ứng
Ông Hiroyuki Ueda – Chủ tịch của Công ty Ô tô Toyota Việt Nam

Đây được coi là nỗ lực của Toyota trong việc phát triển sản xuất tại Việt Nam. Công ty đã cam kết nâng cao tỷ lệ nội địa hóa và hỗ trợ phát triển các nhà cung cấp Việt cũng như cam kết đồng hành cùng sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô, ngành CNHT Việt Nam nói riêng và kinh tế Việt Nam nói chung.

 

Theo ông Hiroyuki Ueda – Chủ tịch của Công ty Ô tô Toyota Việt Nam: “VIMEXPO là cầu nối quan trọng giúp các đơn vị sản xuất có thể gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu sản phẩm và mở rộng mạng lưới nhà cung ứng. Bằng chứng là tại triển lãm VIMEXPO 2020-2021, Toyota Việt Nam đã kết nối được với hơn 20 nhà cung ứng tiềm năng, một trong số đó đã trở thành nhà cung cấp chính thức cho TMV từ 2021”. Tại triển lãm năm nay, Toyota Việt Nam đã cho ra mắt sản phẩm xe ô tô CKD Veloz được lắp ráp tại Việt Nam. Đây là một bước tiến quan trọng đối với Toyota Việt Nam, thể hiện sự nỗ lực nâng cao sản phẩm nội địa và “được sản xuất tại Việt Nam” đến với khách hàng trong nước.

 

Ông Hiroyuki Ueda cho hay: “Thông qua VIMEXPO 2022 với mục tiêu “Kết nối để phát triển”, Toyota Việt Nam mong muốn góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn sự phát triển của ngành CNHT và kết nối với nhiều nhà cung ứng tiềm năng hơn tại triển lãm. TMV tin rằng, VIMEXPO 2022 sẽ là cơ hội giúp các doanh nghiệp (DN) trong ngành CNHT tại Việt Nam phát triển nhanh và xa hơn”.

 

 

Khách mời tham quan gian trưng bày của Toyota Việt Nam tại VIMEXPO 2022

 

Đối với Toyota Việt Nam, ngoài việc gia tăng số lượng nhà cung cấp nội địa, Công ty còn đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ nâng cao năng lực, chất lượng cho các nhà cung cấp, từ đó giảm chi phí sản xuất, tăng năng lực cạnh tranh. Toyota Việt Nam đã và đang tìm kiếm nhà cung ứng tiềm năng và kết nối với các DN đang hoạt động tại Việt Nam, chia sẻ kinh nghiệm phát triển nhà cung cấp, giới thiệu những hình mẫu nhà cung cấp mà Toyota đã hỗ trợ cho các nhà cung cấp linh kiện khác để họ học hỏi, từ đó từng bước xây dựng chuỗi cung ứng trong ngành CNHT, nâng cao khả năng của nhà cung ứng nội địa.

 

Với những nỗ lực không ngừng trong việc nâng cao năng lực sản xuất trong nước, tăng tỷ lệ nội địa hóa, qua đó đóng góp cho sự phát triển của nghành công nghiệp ô tô và CNHT Việt Nam, Toyota dự kiến sẽ sản xuất và lắp ráp mẫu xe Veloz Cross và Avanza Premio tại Việt Nam từ tháng 12/2022 với mức giá không đổi, qua đó nâng tổng số mẫu xe lắp ráp trong nước lên con số 5. Danh sách các nhà cung cấp của Toyota cũng tăng lên con số 58, trong đó số nhà cung cấp Việt Nam tăng từ 6 lên 12, tổng số sản phẩm nội địa hóa đạt 740 sản phẩm các loại.

 

Về vấn đề phát triển năng lực các nhà cung ứng, ông Nguyễn Trung Hiếu - Trưởng ban Kế hoạch Kinh doanh, Công ty Toyota Ô tô Việt Nam khẳng định: “Chúng tôi đã và đang nỗ lực hỗ trợ cho các nhà cung ứng với nguyên tắc đôi bên cùng có lợi và tin tưởng lẫn nhau. Toyota Việt nam đã lập ra nhiều phòng phát triển năng lực để hỗ trợ đào tạo các nhà cung ứng về quản lý sản xuất. Chúng tôi hỗ trợ họ những nền tảng căn bản nhất ví như: Giúp nâng cao tư duy, tiêu chuẩn hoá doanh nghiệp từ những điều đơn giản như đường đi lối lại trong nhà máy, đảm bảo an toàn, quản lý hàng tồn khó, hay như ứng dụng các công cụ rút ngắn thời gian, tiết kiệm công sức… Những năm gần đây, Toyota Việt Nam cũng tiến hành ký kết các chương trình hợp tác với Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) về việc hỗ trợ nhà cung ứng. Ngoài ra, chúng tôi cũng tạo điều kiện cho các ứng viên tham quan học hỏi các nhà cung ứng thành công và đến thăm nhà máy chúng tôi để nắm được quy trình chất lượng, đồng thời cử chuyên gia có trình độ xuống làm việc để giúp các nhà cung ứng nâng cao chất lượng sản phẩm”. 

 

Nói riêng về Veloz Cross, đây là mẫu xe được sản xuất và lắp ráp hoàn toàn tại Việt Nam. Mang kiểu dáng trẻ trung, có phần tương đồng với nhiều dòng crossover trên thị trường, chiếc MPV 7 chỗ của Toyota dường như nhắm đến tập khách hàng trẻ. Đầu xe gây ấn tượng bằng những đường nét góc cạnh. Mặt ca-lăng trang trí bằng những đường viền chrome tạo cảm giác cao cấp. Xe trang bị đèn Full LED thiết kế sắc nét, cụm đèn xi-nhan hiệu ứng dòng chảy như trên xe sang. Ngoài ra, ngoại thất xe có những điểm nhấn khác như cản trước, cản sau đậm; cụm đèn hậu phong cách hiện đại; la-zăng 17 inch hợp kim…

 

 

Mẫu xe Veloz Cross mới ra mắt của Toyota

 

Với việc chuyển đổi nguồn cung sang sản xuất, lắp ráp trong nước, Toyota sẽ chủ động hơn trong việc cải thiện nguồn cung để đáp ứng nhu cầu và sự yêu mến của Khách hàng dành cho mẫu xe này. Cùng với đó, Toyota cũng sẽ dành tặng gói khuyến mãi “gia hạn bảo hành 2 năm hoặc 50.000 km (tùy thuộc điều kiện nào đến trước)” cho những khách hàng mua mẫu xe Veloz Cross và Avanza Premio sản xuất lắp ráp trong nước từ tháng 12/2022 đến hết ngày 31/12/2023 như một thông điệp và cam kết chất lượng mạnh mẽ từ Toyota với khách hàng.

 

Đại diện Toyota Việt Nam cho biết: “Với tầm nhìn toàn cầu là trở thành thương hiệu cung cấp giải pháp di chuyển toàn diện cho khách hàng, Toyota mong muốn kiến tạo một tương lai - nơi con người có thể tự do di chuyển, sống, làm việc và trải nghiệm không hạn định. Bởi vì khi tự do di chuyển, con người có thể đến gần nhau hơn và tiến về phía trước dù chỉ là những bước nhỏ hay bước nhảy vọt mạnh mẽ. Sự di chuyển giúp hợp nhất trái tim và khối óc, biến tầm nhìn thành hành động, biến mọi điều không thể đều trở thành có thể và điều đó sẽ nâng cao chất lượng cuộc sống của mỗi cá nhân và toàn xã hội. Lấy cảm hứng từ tầm nhìn đó, Toyota Việt Nam chính thức giới thiệu khẩu hiệu - Tagline mới: “Move your world” như lời hứa của thương hiệu để tạo ra những trải nghiệm dịch chuyển khơi lên cảm xúc, những sản phẩm kết nối khối óc với trái tim trong những khoảnh khắc vĩnh viễn khắc dấu hành trình”.

 

Lê Phương


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang