Thứ Sáu, 22/09/2023 11:09:12 GMT+7

Tin đăng lúc 23-03-2023

Lượt xem: 1995

Tổng công ty Cơ khí và Công nghiệp hỗ trợ THACO: Chú trọng mục tiêu xuất khẩu và phát triển sản phẩm phụ trợ thế mạnh

Trong bối cảnh nền kinh tế đang dần phục hồi và được Nhà nước chú trọng, khuyến khích phát triển ngành Công nghiệp hỗ trợ (CNHT), năm 2023, Tổng công ty Cơ khí và CNHT - THACO Industries đã và đang tiếp tục mở rộng các lĩnh vực kinh doanh của mình và đặt ra các mục tiêu xuất khẩu mới để tăng trưởng và phát triển trong tương lai.
Tổng công ty Cơ khí và Công nghiệp hỗ trợ THACO: Chú trọng mục tiêu xuất khẩu và phát triển sản phẩm phụ trợ thế mạnh
Thaco Industries chú trọng phát triển công nghiệp hỗ trợ

Đó là tập trung, tăng cường năng lực sản xuất, phát triển các sản phẩm mới, mở rộng thị trường, cải thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ, đầu tư vào nghiên cứu phát triển các lĩnh vực thế mạnh nhằm cải thiện năng suất lao động, tăng hiệu quả kinh doanh.

 

Tổng công ty Cơ khí và CNHT - THACO Industries là một trong những doanh nghiệp thành viên chủ lực trực thuộc Tập đoàn THACO, gồm tổ hợp 19 nhà máy sản xuất cơ khí và linh kiện máy móc công nghiệp, phụ tùng ô tô, Trung tâm R&D và Trung tâm Thử nghiệm tại Chu Lai, chuyên cung cấp các sản phẩm phụ trợ và dịch vụ, đáp ứng nhu cầu riêng biệt của khách hàng trong và ngoài nước. Những năm qua, THACO Industries là một trong những điểm sáng của ngành CNHT Việt Nam nhờ cung cấp sản phẩm phụ trợ cơ khí, ô tô chất lượng cao, thương hiệu uy tín.

 

Do đó, hiện nay, khi nhu cầu thị trường về sản xuất và gia công sản phẩm cơ khí đang tăng cao, các nhà máy, đơn vị thuộc THACO Industries luôn có nhiều đơn hàng. Hiện các nhà máy đang tập trung mọi nguồn lực cho sản xuất, đẩy nhanh tiến độ các đơn hàng cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu. Đặc biệt là các đơn hàng xuất khẩu sang những thị trường trọng điểm như: Mỹ, Úc, Anh, Ý, Nga, Canada, Thụy Điển, Phần Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản…

 

 

Một trong những sản phẩm xuất khẩu thế mạnh của Thaco Industries

 

Điều này cũng cho thấy, vì sao năm 2023, THACO Industries đặt mục tiêu tổng doanh thu hơn 20.000 tỷ đồng (tăng 80% so với năm 2022), trong đó, doanh thu xuất khẩu đạt hơn 9.600 tỷ đồng, tương đương 400 triệu USD.

 

Để đạt mục tiêu này, từ đầu quý 1 đến nay, Tổng công ty đã nhanh chóng triển khai nhiều chiến lược. Cụ thể, đối với thị trường trong nước, THACO Industries  tập trung nghiên cứu nhu cầu nội địa hóa của các công ty sản xuất và lắp ráp ô tô, xe máy trên toàn quốc và đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp FDI nhằm phát triển kinh doanh.

 

Đối với thị trường xuất khẩu, Tập đoàn tiếp tục nghiên cứu điều kiện xuất khẩu vào các thị trường trọng điểm, đồng thời đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm: Sơ mi rơ moóc, linh kiện và các thiết bị công nghiệp sang Mỹ, Úc, Mexico, Canada, Nhật Bản và Châu Phi, Châu Âu. Đặc biệt, sơ mi rơ moóc là sản phẩm xuất khẩu chủ lực với sản lượng hơn 15.000 chiếc.

 

Bên cạnh đó, để tiếp tục tạo lợi thế, gia tăng năng lực cạnh tranh, doanh thu và lợi nhuận trong những năm tiếp theo, THACO Industries đang chú trọng đầu tư và đưa vào hoạt động các dự án thế mạnh như: Trung tâm R&D; Tổ hợp Nội thất ô tô; Công ty Lắp đặt và Dịch vụ bảo trì; Sản xuất kính xe du lịch, mâm xe, thiết bị điện tử, linh kiện ô tô; dập nóng, đúc kim loại; Trung tâm Cơ khí và CNHT phía Nam tại tỉnh Bình Dương.

 

Với những mục tiêu kỳ vọng và giải pháp sâu sát như vậy, đến nay, khi sắp sửa bước sang quý II/2023, tại các nhà máy cơ khí và CNHT của THACO Industries, không khí làm việc rất khẩn trương, tất cả các dây chuyền sản xuất đều trong trạng thái vận hành hết công suất. Công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường trên từng công đoạn, từ R&D - cung cấp vật tư - gia công khuôn mẫu - xử lý bề mặt - sản xuất sản phẩm mẫu đến sản xuất hàng loạt.

 

Đáng chú ý, tại Nhà máy Nhíp ô tô (thuộc THACO Industries) - một trong những đơn vị tiên phong thực hiện đổi mới công nghệ, ứng dụng tự động hóa vào sản xuất, tiến tới xây dựng mô hình nhà máy thông minh, không chỉ tập trung đầu tư công nghệ sản xuất hiện đại, nhà máy còn đặc biệt chú trọng sáng kiến cải tiến trong sản xuất nhằm giảm chi phí, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, góp phần đáng kể cho việc sớm hoàn thành các mục tiêu của Tổng công ty đề ra.

 

Bên cạnh đó, Ban Lãnh đạo Tập đoàn khẩn trương đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ thi công 4 nhà máy mới (Nhà máy Khuôn, Nhà máy Cấu kiện nặng, Nhà máy Thiết bị Chuyên dụng, Tổ hợp sản xuất Nội thất); đồng thời tiếp tục xây dựng và hoàn thiện mô hình kinh doanh - quản trị đặc thù, bao gồm: Tổng công ty R&D, Tổng công ty Nguyên vật liệu & Gia công cơ khí và các công ty sản xuất thiết bị chuyên dụng & linh kiện phụ tùng.

 

Với tinh thần quyết tâm cao, đội ngũ lãnh đạo và CBNV đoàn kết, tin tưởng rằng, THACO Industries sẽ đạt mục tiêu năm 2023 với tổng doanh thu hơn 20.000 tỷ đồng, trong đó doanh thu xuất khẩu đạt 400 triệu USD, tiến đến mục tiêu doanh thu đạt 1 tỷ USD vào năm 2025.

 

 

Thaco Industries đẩy mạnh  sản xuất sản phẩm phụ trợ ô tô thế mạnh

 

Theo nhận định của nhiều chuyên gia trong ngành, trong năm 2023, các doanh nghiệp ô tô và CNHT ô tô Việt sẽ có những bước đi đáng chú ý khi cánh cửa cho việc xuất khẩu ô tô có xuất xứ Việt Nam được tận dụng từ các Hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đã ký kết và gia nhập. Các Hiệp định này là thách thức nhưng cũng là thời cơ cho các doanh nghiệp Việt có thể bước chân ra biển lớn.

 

Thời cơ là rất rõ ràng nhưng doanh nghiệp Việt như THACO Industries cũng rất cần các chính sách hỗ trợ mạnh mẽ hơn nữa từ phía các cơ quan quản lý nhà nước nhằm cùng các nhà sản xuất ô tô không ngừng nỗ lực đẩy mạnh tỷ lệ nội địa hóa ngày một tăng cao. Từ đó, các doanh nghiệp ô tô Việt có thể cạnh tranh trên chính sân nhà và tranh thủ được các mức thuế suất ưu đãi từ các Hiệp định khi xuất khẩu.

 

Hà Đăng


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang