Thứ Tư, 01/12/2021 16:25:39 GMT+7

Tin đăng lúc 19-10-2021

Tiết kiệm nhiên liệu, giảm khí thải độc hại ra môi trường bài toán cho các nhà khoa học

Đối với các quốc gia đang phát triển việc sử dụng công nghệ lạc hậu đã dẫn đến tiêu hao nhiên liệu, xả thải độc hại là một tất yếu. Trong đó, Việt Nam cũng là nước đang phải chịu ảnh hưởng nặng nề về ô nhiễm môi trường do khí thải gây ra.
Tiết kiệm nhiên liệu, giảm khí thải độc hại ra môi trường bài toán cho các nhà khoa học
Phụ gia FNT6VN sản phẩm tiết kiệm nhiên cho động cơ

Trong những năm qua, cùng với sự cố gắng của Chính phủ và các nhà khoa học, đã chú trọng đầu tư, nghiên cứu, ứng dụng những thành tựu khoa học trong sản xuất, tiêu dùng… tạo ra những sản phẩm xanh, có chất lượng giảm thiểu tối đa khí thải, chất thải độc hại gây ô nhiễm môi trường.

 

Cụ thể, Phòng Thí nghiệm trọng điểm Công nghệ lọc, hóa dầu (Keylab PRT) nghiên cứu, tạo ra sản phẩm phụ gia đa năng FNT6VN, được sử dụng để phát triển các sản phẩm mới liên quan đến dung môi sinh học và năng lượng mới (pin nhiên liệu) là một điển hình. 

 

Theo GS. TS. Vũ Thị Thu Hà - Giám đốc Keylab PRT, tác giả chính của công trình cho biết: Thông qua thử nghiệm tại thực tế, FNT6VN đem lại hiệu quả tiết kiệm năng lượng ít nhất 8%, giảm khí thải độc hại HC, CO và độ khói đối với động cơ diesel đến 20%; đồng thời tăng công suất động cơ/nồi hơi ít nhất 5%.

 

Phụ gia FNT6VN là sản phẩm có thể đáp ứng nhu cầu pha trộn với hầu hết mọi loại nhiên liệu, từ xăng thông thường, xăng sinh học, diesel, diesel sinh học đến dầu FO. Phụ gia FNT6VN có khả năng tiết kiệm tới 15% tổng nhiên liệu tiêu thụ và giảm khí thải độc hại 20%.

 

Có thể thấy hiệu quả từ phụ gia FNT6VN, đã góp phần tiết kiệm năng lượng, nhiên liệu, làm giảm khí thải độc hại ra môi trường. Bên cạnh đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiên liệu, giảm chi phí sản xuất, tăng lợi nhuận đảm bảo phát triển sản xuất, tiêu dùng bền vững.

 

Công Du


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang