Thứ Tư, 08/12/2021 00:48:45 GMT+7

Tin đăng lúc 23-10-2020

Tiến sĩ, Bác sĩ CK II, Phạm Việt Hoàng: Dày công nghiên cứu các giải pháp hỗ trợ điều trị các bệnh xương khớp

Tiến sĩ Y khoa Phạm Việt Hoàng nguyên là Phó Giám đốc Bệnh viện Tuệ Tĩnh, Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam – người đã dành hơn 40 năm nghiên cứu, tìm kiếm giải pháp chữa bệnh xương khớp. Ông là người tiên phong ứng dụng tinh hoa khoa học hiện đại vào các bài thuốc nam nhằm nâng cao, tối ưu hiệu quả chữa bệnh của các bài thuốc, hỗ trợ, điều trị hiệu quả các bệnh xương khớp cho người Việt.
Tiến sĩ, Bác sĩ CK II, Phạm Việt Hoàng: Dày công nghiên cứu các giải pháp hỗ trợ điều trị các bệnh xương khớp
Tiến sĩ Y khoa Phạm Việt Hoàng nguyên là Phó Giám đốc Bệnh viện Tuệ Tĩnh, Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Lương y như từ mẫu”, “Kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại trong xây dựng nền y tế Việt Nam”, Tiến sĩ Phạm Việt Hoàng luôn luôn trăn trở, làm thế nào để có thể điều trị dứt điểm xương khớp từ “kho báu thuốc nam” của người Việt; làm thế nào kết hợp y học hiện đại với các bài thuốc xương khớp cổ phương, bài thuốc dân tộc; làm sao để hoán cải các bài thuốc đó thành những sản phẩm tinh, gọn, đảm bảo an toàn thực phẩm, có thể vận chuyển đi xa mà vẫn giữ nguyên được phẩm cấp của thuốc, tiện dụng, giúp người bệnh rút ngắn công đoạn sắc thuốc…

 

Từ những trăn trở đó, ông đã dốc tâm tìm hiểu, nghiên cứu, chắt lọc lấy những tinh túy từ trong các bài thuốc cổ phương, bài thuốc dân tộc; điều chỉnh gia giảm… để đưa ra công thức mới, phù hợp với bệnh lý của người Việt hiện nay. Tiến sĩ Phạm Việt Hoàng chia sẻ: “Trong suốt mấy chục năm nghiên cứu, trực tiếp thăm khám và điều trị cho hàng ngàn người bệnh, tôi rất băn khoăn và thận trọng khi cho sử dụng thuốc Tây lâu dài vì nó ảnh hưởng đến gan, thận, dạ dày cũng như sức khoẻ tổng thể của bệnh nhân. Tôi nhận thấy thuốc Tây rất tốt trong các cơn đau cấp, giúp giảm đau nhanh chóng, giải quyết các triệu chứng trong ngắn hạn. Tuy nhiên, đó là phần ngọn. Rất nhiều người phải phụ thuộc thuốc giảm đau lâu dài, phải tiêm trực tiếp các khớp lớn và thậm chí phải phẫu thuật thay khớp ngoài mong muốn, vừa đắt đỏ tốn kém mà còn phải chịu đựng các vấn đề thải ghép cũng như tỷ lệ thành công không phải lúc nào cũng như mong muốn. Một số người bệnh cũng có thể cải thiện chút ít về xương khớp thì lại đối diện với những vấn đề còn đặc biệt nghiêm trọng hơn như suy gan, suy thận, mệt mỏi kéo dài và đặc biệt các vấn đề viêm loét dạ dày. Do vậy, cần phải hướng đến giải pháp giải quyết tận gốc, an toàn, bền vững. Các bài thuốc, các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược có thể hỗ trợ chữa trị dứt điểm các bệnh nhẹ. Những người bị nặng lâu năm thì có thể hết đau và tránh được những biến chứng nghiêm trọng dẫn đến phải phẫu thuật, hoặc thậm chí nằm liệt nốt phần đời còn lại. Giải pháp đông y sẽ giúp bà con Việt Nam mình sống lâu hơn, khoẻ hơn; xương khớp chắc khỏe hơn. Tôi thấy hạnh phúc khi nhìn thấy bà con khắp nơi có thể an vui lao động, sinh sống, làm ăn và tận hưởng cuộc sống mà không phải lo lắng về bất cứ vấn đề nào xương khớp”.

 

 

Một trong những bài thuốc được ông nghiên cứu, ứng dụng thành công là Thông Tý Đan. Theo tìm hiểu thực tế, Thông Tý Đan là giải pháp hỗ trợ điều trị các bệnh xương khớp có hiệu quả cao với các thành phần là những vị thuốc quý như: Ngưu tất, Dây đau xương, Thổ phục linh, Ngũ da bì, Quế chi… với tác động sâu: Hỗ trợ cải thiện nhanh chóng, hiệu quả sức khoẻ tổng thể của “Lục phủ” gồm Vị (dạ dày); Đởm (mật); Tam tiêu (thượng tiêu: phần trên cuống họng, trung tiêu: Phần giữa dạ dày & hạ tiêu: cuống dưới dạ dày); Bàng quang (bọng đái); Tiểu trường (ruột non); Đại trường (ruột già) và “Ngũ tạng” gồm tâm (tim), Can (gan), Tỳ (lá lách), Phế (phổi) & Cật (thận);  hỗ trợ cải thiện chức năng thận, vì “thận chủ cốt tuỷ”. Thận kém gây đau nhức xương khớp, đau lưng mỏi gối, suy giảm tình dục. Những thành phần thảo dược có trong Thông Tý Đan bồi bổ thận, giúp thông kinh hoạt lạc; giúp khí huyết lưu thông cũng giúp cơ thể thẩm thấu và hấp thu các hoạt chất dược học trong sản phẩm dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả vào xương, vào khớp. Để ra được bài thuốc gốc cho sản phẩm Thông Tý Đan, Tiến sĩ Phạm Việt Hoàng phải dành hơn 10 năm nghiên cứu với sự hỗ trợ, tư vấn của các chuyên gia xương khớp có chuyên môn cao ở trong nước. Sau quá trình sản xuất, lưu thông, đến nay, Thông Tý Đan đã giúp cho hàng nghìn người khỏi các bệnh xương khớp.

 

Tiến sĩ Phạm Việt Hoàng chia sẻ thêm: “Niềm hạnh phúc lớn nhất của tôi là khi biết những người được cải thiện và phục hồi xương khớp đã liên tục giới thiệu cho những người bệnh khác về bài thuốc hay này. Chứng kiến bài thuốc của chính mình đến được tay từng bệnh nhân, giúp họ phục hồi và cải thiện sức khoẻ có lẽ là niềm hạnh phúc nhất của người thầy thuốc. Với tâm niệm sức khoẻ người bệnh là trên tất cả, cống hiến tất cả vì sức khoẻ người dân, tôi và đội ngũ anh chị em chuyên gia cộng sự tiếp tục ngày đêm không ngừng lan toả những giá trị tốt đẹp này đến cộng đồng”.

 

Ngoài bài thuốc Thông Tý Đan, Tiến sĩ Phạm Việt Hoàng còn nghiên cứu ra nhiều bài thuốc có giá trị khác, hầu hết đều được đưa vào sản xuất theo phương thức, công nghệ hiện đại, được ứng dụng hỗ trợ điều trị các bệnh lý hiệu quả, được người dân trong nước tín nhiệm.

 

 

Với những cống hiến không ngững nghỉ cho sự phát triển của nền Nam y trong nước, Tiến sĩ Phạm Việt Hoàng đã được tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý như: Được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng thưởng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú”; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ sức khỏe nhân dân; được Bộ Y tế tặng Bằng khen “Bác sĩ có thành tựu xuất sắc vì chăm sóc sức khỏe… Bên cạnh những danh hiệu cao quý đó, bà con ở nhiều nơi dành tặng cho ông danh hiệu mộc mạc, luôn làm ông cảm thấy ấm lòng:“Ông Hoàng xương khớp”.

 

Minh Ngọc


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang