Thứ Năm, 22/10/2020 18:37:55 GMT+7

Tin đăng lúc 10-09-2020

Hỗ trợ doanh nghiệp CNHT đổi mới, tiếp nhận chuyển giao công nghệ tiên tiến, hiện đại

Ngày 04/9/2020, Sở Công Thương Hà Nội có văn bản hướng dẫn số 3844/HD-SCT về việc đánh giá, lựa chọn hỗ trợ các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ (CNHT) hoàn thiện, đổi mới công nghệ và sản xuất thử nghiệm; tiếp nhận chuyển giao công nghệ tiên tiến, hiện đại thuộc Chương trình phát triển CNHT TP Hà Nội”.
Hỗ trợ doanh nghiệp CNHT đổi mới, tiếp nhận chuyển giao công nghệ tiên tiến, hiện đại
Hà Nội hỗ trợ doanh nghiệp CNHT đổi mới công nghệ - Ảnh Linh Ngọc

Theo đó, phạm vi đánh giá, gồm các doanh nghiệp có trụ sở, hoặc nhà xưởng sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đối tượng đánh giá là các ngành công nghiệp sản xuất nguyên liệu, vật liệu, linh kiện và phụ tùng để cung cấp cho sản xuất sản phẩm hoàn chỉnh.

 

Để được hỗ trợ, các doanh nghiệp CNHT phải có tổng điểm đánh giá theo tiêu chí đánh giá, lựa chọn đạt từ 50 điểm trở lên và dự án đầu tư đã hoàn thành đi vào sản xuất ít nhất một năm. Việc lựa chọn doanh nghiệp hỗ trợ theo nguyên tắc lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ số lượng theo kế hoạch được phê duyệt. Trường hợp các doanh nghiệp có số điểm bằng nhau, doanh nghiệp nào có điểm ưu tiên cao hơn sẽ được lựa chọn. Trường hợp các doanh nghiệp có tổng điểm bằng nhau, có điểm ưu tiên bằng nhau, Sở Công Thương đề xuất, báo cáo UBND thành phố xem xét, quyết định lựa chọn.

 

Việc hỗ trợ này được kỳ vọng sẽ giúp doanh nghiệp CNHT trên địa bàn thành phố nâng cao khả năng nghiên cứu phát triển, ứng dụng chuyển giao và đổi mới công nghệ trong sản xuất thử nghiệm linh kiện, phụ tùng, nguyên liệu và vật liệu nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất sản phẩm CNHT; cải tiến mô hình sản xuất, tối ưu hoá các nguồn lực đầu vào, nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế, trở thành nhà cung ứng sản phẩm cho khách hàng trong và ngoài nước…

 

Ngọc Bích


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang