Thứ Năm, 23/05/2024 15:42:57 GMT+7

Tin đăng lúc 15-09-2023

Lượt xem: 1965

NAKANO PRECISION – người bạn phụ trợ cơ khí tin cậy, đồng hành với đối tác, khách hàng rộng khắp

Hiện nay, trong bối cảnh ngành Công nghiệp hỗ trợ (CNHT) cơ khí đang được tạo điều kiện thuận lợi, khuyến khích phát triển, nhiều doanh nghiệp đã đầu tư và được thành lập trong lĩnh vực này. Công ty TNHH NAKANO PRECISION là một đơn vị như thế.
NAKANO PRECISION – người bạn phụ trợ cơ khí tin cậy, đồng hành với đối tác, khách hàng rộng khắp
Một góc khu vực sản xuất sản phẩm phụ trợ cơ khí của Nakano Precision

Được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2017 tại TP Hồ Chí Minh, đến nay, NAKANO PRECISION đã từng bước khẳng định mình, trở thành một thương hiệu phụ trợ cơ khí uy tín trong lĩnh vực sản xuất, gia công các sản phẩm CNHT cơ khí chính xác và lắp ráp các chi tiết kim loại.

 

Công ty TNHH NAKANO PRECISION có vốn đầu tư 100% từ Công ty NAKANO SEISAKUSHO Nhật Bản, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực chế tạo, gia công các sản phẩm phụ trợ cơ khí chính xác như: Linh kiện máy nén khí, thủy lực, robot và linh kiện các loại máy công nghiệp khác.

 

Kể từ khi thành lập đến nay, Công ty luôn không ngừng nỗ lực vượt lên chính mình, đảm bảo mọi hoạt động liên tục, nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng, đóng góp cho sự phát triển của ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT) lĩnh vực cơ khí và đời sống kinh tế TP Hồ Chí Minh.

 

Để làm được điều đó, thời gian qua, Công ty luôn hướng tới sản xuất, gia công, đáp ứng nhu cầu và làm hài lòng khách hàng qua việc tập trung vào 4 yếu tố trọng tâm như:

 

Thứ nhất là, quản lý chất lượng sản phẩm. Công ty luôn áp dụng quy trình kiểm soát chất lượng sản phẩm từ đầu vào là vật liệu cho đến chế tạo, gia công và xử lý bên ngoài như nhiệt luyện và sinh mã, nhằm mang đến khách hàng một sản phẩm ổn định, nhất quán theo tiêu chuẩn chất lượng Nhật Bản.

 

Thứ hai là, giá thành sản phẩm hợp lý và cạnh tranh. Để đáp ứng yêu cầu này, Công ty luôn đẩy mạnh, kiện toàn hoạt động sản xuất ngay từ bên trong nội bộ như: Hoạt động, cải tiến sản xuất nhằm kiểm soát, cắt giảm các chi phí không phù hợp cấu thành lên sản phẩm. Ngoài ra, Công ty còn kết hợp với chuỗi nhà cung ứng, bao gồm gia công, sinh mã và nhiệt luyện, góp phần tạo nên một lợi thế cạnh tranh đa dạng nhằm cung ứng sản phẩm tốt nhất tới khách hàng.

 

Thứ ba là, đối ứng kỳ hạn nhanh. Để làm tốt điều này, Công ty liên tục đầu tư máy móc thiết bị sản xuất hiện đại qua các năm và gia tăng khả năng sản xuất bên trong Công ty cũng như mở rộng chuỗi cung ứng của các công ty hợp tác.

 

Thứ tư là, đối ứng nhanh đến khách hàng. Với đội ngũ nhân viên được đào tạo tại Nhật Bản thì Công ty luôn liên hệ cũng như phản hồi nhanh ý kiến của khách hàng khi có vấn đề phát sinh. Các đối ứng có thể trực tiếp bằng tiếng Nhật qua email, điện thoại hoặc gặp khách hàng trao đổi trực tiếp,…

 

Chính nhờ thực hiện tốt hoạt động và các yếu tố trọng tâm nói trên nên những năm qua, các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh luôn đạt được mục tiêu đề ra.

 

Một số sản phẩm phụ trợ đang được Nakano Precision chế tạo, cung cấp tới khách hàng

 

Ông Hồ Đăng Nam - Tổng giám đốc NAKANO PRECISION cho biết, thời gian qua, đối với chúng tôi là một chặng đường đầy thách thức. Đặc biệt, năm 2021 là một năm đầy khó khăn và thử thách, nhưng doanh thu của Công ty vẫn vượt hơn 30% so với mục tiêu đề ra. Đây cũng là kết quả đáng khích lệ để Công ty tiếp tục phát huy thành quả và bứt phá trong năm 2022. Hơn nữa, đầu năm 2023, NAKANO PRECISION đã tiến hành mở Công ty con tại TP Đà Nẵng với quy mô 40 – 50 máy gia công để phục vụ sản xuất, đáp ứng nhu cầu đặt hàng ngày càng cao của khách hàng đến từ Nhật Bản và trong nước…

 

Thời gian tới, để phát huy tốt hơn nữa những thành quả đạt được, NAKANO PRECISION đã và đang tiếp tục tập trung thực hiện phương châm kinh doanh của mình. Đó là đào tạo nhân sự, nghiên cứu sản phẩm và xây dựng doanh nghiệp với chất lượng cao. Với phương châm đó, NAKANO PRECISION đã được chuyển giao kinh nghiệm gần 70 năm từ Công ty mẹ về phương pháp đào tạo lực lượng kỹ thuật gia công kim loại với độ chính xác cao, đội ngũ kỹ thuật quản lý chất lượng, năng lực đối ứng nhanh,… Hơn nữa, nhân sự được đào tạo với thời gian từ 3 - 7 năm tại Nhật Bản và trở về Việt Nam làm quản lý ở các bộ phận chuyên môn… Với hướng đi rõ nét và từng bước vững chắc khẳng định thương hiệu, NAKANO PRECISION hoàn toàn có thể phát huy tốt nội lực cũng như thế mạnh của mình trong lĩnh vực phụ trợ cơ khí. Khi lĩnh vực này tại TP Hồ Chí Minh cũng như cả nước đang còn rất nhiều tiềm năng và cơ hội rộng mở.

 

Tại Hội thảo “Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu” do Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương) phối hợp với Sở Công Thương TP HCM tổ chức hồi tháng 2/2023, ông Ngô Minh Châu - Phó Chủ tịch UBND Thành phố từng cho biết, CNHT là lĩnh vực mà TP HCM ưu tiên, cần tập trung phát triển hiện nay.

 

Theo Phó Chủ tịch UBND TP HCM, phát triển CNHT là một trong những giải pháp quan trọng để cải thiện chất lượng nền kinh tế, phát triển bền vững và tránh bẫy thu nhập trung bình; giúp tăng khả năng thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài, đẩy mạnh tiếp nhận, chuyển giao công nghệ, thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong nước. Từ đó, tạo tính lan tỏa mạnh mẽ, giúp các doanh nghiệp trong nước có thể tham gia sâu vào chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp FDI và chuỗi giá trị toàn cầu của các tập đoàn đa quốc gia.

 

Hơn nữa, Chiến lược Phát triển ngành Cơ khí Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035 theo Quyết định số 319/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ cũng cho thấy rõ, đến năm 2025 ngành Cơ khí được phát triển với đa số các chuyên ngành có công nghệ tiên tiến, chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế, tham gia sâu hơn nữa vào giá trị toàn cầu; giai đoạn đến năm 2030 đạt 40% tổng sản lượng ngành Cơ khí, đến năm 2035 đạt 45% tổng sản lượng ngành Cơ khí.

 

Hiện ngành Cơ khí trong nước đang từng bước làm chủ và nâng cao tỷ lệ nội địa hoá, tạo động lực thúc đẩy ngành công nghiệp và kinh tế phát triển, qua đó trực tiếp và gián tiếp tạo việc làm cho hàng triệu lao động. Tuy nhiên, doanh nghiệp cơ khí đang đối mặt với những hạn chế, như cạnh tranh từ sản phẩm nhập khẩu tương đối gay gắt, thiếu thông tin thị trường và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong nước chưa đủ mạnh.

 

Thực tiễn trên cho thấy, NAKANO PRECISION nói riêng và các doanh nghiệp phụ trợ cơ khí nói chung còn có rất nhiều cơ hội để khẳng định mình ngày một mạnh mẽ hơn nữa, tiến xa hơn nữa khi có thể tận dụng tốt các các yếu tố chủ quan và khách quan để tạo ra lợi thế cạnh tranh với các sản phẩm nước ngoài…/.

 

Hưng Hà


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang