Thứ Hai, 04/03/2024 02:29:49 GMT+7

Tin đăng lúc 28-09-2022

Lượt xem: 462

Thu hồi 13 loại thuốc trị viêm khớp, dị ứng, ung thư... do chứa nguyên liệu sản xuất không đúng quy định

Cục Quản lý Dược mới đây có thông báo thu hồi 42 lô thuộc 13 loại thuốc khác nhau trị các bệnh viêm khớp, dị ứng, ung thư…do chứa nguyên liệu sản xuất không đúng quy định.
Thu hồi 13 loại thuốc trị viêm khớp, dị ứng, ung thư... do chứa nguyên liệu sản xuất không đúng quy định
Có 9 lô thuốc Kidsolon 4 của Công ty US Pharma USA bị yêu cầu thu hồi

Quyết định này dựa trên văn bản phản ánh của Công ty Zhejiang Xianju Pharmaceutical Co., Ltd. về việc có 2 lô nguyên liệu Methylprednisolone (ghi nhãn số lô: 04.1064-191204 và số lô: 04.1064-220107, nhà sản xuất Zhejiang Xianju Pharmaceutical Co., Ltd.) đã nhập khẩu và sử dụng tại Việt Nam. Tuy nhiên, nguyên liệu này lại không phải là sản phẩm của Công ty sản xuất.

 

Cục Quản lý Dược thông báo đã thu hồi toàn quốc đối với toàn bộ các lô thuốc đã được sản xuất từ 2 lô nguyên liệu Methylprednisolone không đúng quy định nêu trên.

 

Cụ thể, danh sách này bao gồm 42 lô thuốc của 13 loại thuốc là Methylprednisolone, Hormedi 16 (Công ty Cổ phần dược phẩm Trung ương I);  Kidsolon 4, Robmedril, Cadipredson 4, Cadipredson 16, Medsolu 16mg, Medsolu 4mg (Công ty CP US Pharma USA); Tiphapred M4, Tiphapred M16, Tiamesolon 16, Tiamesolon 4 (Công ty CPDP Tipharco).

 

Trong đó, Công ty CP US Pharma USA có 5 loại thuốc chứa Methylprednisolone với 17 lô bị thu hồi. Riêng thuốc Kidsolon 4 có 9 lô. Thuốc này được dùng để điều trị viêm khớp dạng thấp; Lupus ban đỏ hệ thống; Hen phế quản; viêm loét đại tràng mạn; thiếu máu tan máu; dị ứng; một số loại bệnh ung thư như: bệnh leukemia cấp tính, ung thư vú, u lympho và ung thư tuyến tiền liệt….

 

Cục Quản lý Dược yêu cầu các cơ sở sản xuất thuốc phối hợp với các nhà cung cấp và phân phối thuốc trong thời hạn 2 ngày phải gửi thông báo thu hồi tới các cơ sở bán buôn, bán lẻ, sử dụng và tiến hành thu hồi toàn bộ 42 lô thuốc trên; gửi báo cáo thu hồi về Cục Quản lý Dược trong vòng 18 ngày.

 

Sở Y tế các địa phương, Y tế các ngành thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc thu hồi các lô thuốc không đúng qui định nêu trên. Đồng thời kiểm tra và giám sát các đơn vị thực hiện thông báo, xử lý những đơn vị vi phạm theo quy định hiện hành.

 

Như Trang


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang