Thứ Tư, 01/12/2021 16:01:01 GMT+7

Tin đăng lúc 25-09-2021

Thống nhất thời điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc

Bộ VHTTDL và UBND tỉnh Kiên Giang chính thức thống nhất đề xuất phương án đón khách quốc tế đến Phú Quốc, bắt đầu từ trung tuần tháng 11.2021.
Thống nhất thời điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc
Bắt đầu từ trung tuần tháng 11 sẽ thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc.

Bộ VHTTDL và UBND tỉnh Kiên Giang chính thức thống nhất đề xuất phương án đón khách quốc tế đến Phú Quốc, bắt đầu từ trung tuần tháng 11.2021.

 

Việc thống nhất đề xuất phương án này được căn cứ vào diễn biến dịch bệnh, tình hình tiêm vaccine hiện nay và lượng vaccine được phân bổ cho Phú Quốc. Thời gian thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc bằng hộ chiếu vaccine bắt đầu từ trung tuần tháng 11 hoặc đầu tháng 12 được xem là thời điểm “đẹp” để du khách quốc tế lựa chọn đi nghỉ dưỡng.

 

Theo Thứ trưởng Bộ VHTTDL - Đoàn Văn Việt, việc mở lại thị trường du lịch quốc tế, cụ thể khi thí điểm đón khách ở Phú Quốc phải tính toán và cân nhắc kỹ, nhất là khi Phú Quốc đã xuất hiện các ca nhiễm COVID-19. Vì thế, thời điểm mở cửa và chuẩn bị các điều kiện để đón khách trở lại cần được xem xét một cách cẩn trọng.

 

Cùng đồng quan điểm, Chủ tịch UBND TP. Phú Quốc - Huỳnh Quang Hưng cho hay, Phú Quốc đang tích cực chuẩn bị mọi thứ để đón khách trở lại.

 

Tình hình dịch bệnh tại Phú Quốc cơ bản được kiểm soát khi đã xác định được khu vực, nguồn lây nhiễm.  

 

Việc phát hiện các trường hợp nhiễm COVID-19 ngay trước thời điểm dự kiến đón khách quốc tế đến Phú Quốc là một bài học kinh nghiệm giúp thành phố có thể nhanh chóng truy vết và khoanh vùng F0, F1. Đặc biệt, xây dựng kịch bản tốt nhất trong tình huống bùng phát dịch bệnh. 

 

Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang - Bùi Quốc Thái thông tin, hiện Sở Du lịch đã đề xuất khoảng 80 doanh nghiệp lữ hành tham gia đón khách quốc tế theo quy trình khép kín với khu vực lưu trú riêng biệt dành cho du khách đến nghỉ dưỡng, trải nghiệm.

 

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch - Nguyễn Trùng Khánh đề nghị, đối với thị trường khách quốc tế nên phân chia theo từng khu vực cụ thể, trước mắt chỉ tập trung vào đối tượng du khách Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Úc… Tiêu chí và quy trình đón khách cần thông tin chi tiết, rõ ràng và thông báo rộng rãi tới doanh nghiệp và du khách.

 

Tuy nhiên, một vướng mắc được cho là khá quan trọng và có thể làm ảnh hưởng đến tiến độ “mở cửa” chính là hiện nay chưa có vaccine để tiêm cho người dân tại Phú Quốc. Mặc dù Bộ Y tế đã đồng ý phân bổ cho Phú Quốc 300 nghìn liều nhưng cho đến nay vaccine chưa về tới thành phố do phải chờ kiểm định.

 

Theo Laodong.com.vn


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang