Thứ Tư, 08/12/2021 01:14:51 GMT+7

Tin đăng lúc 08-11-2014

Thôn Tân Mỹ - 1 đêm 3 vụ lấy cắp điện

Đêm 16/10/2014, Tổ kiểm tra giám sát mua bán điện phối hợp với Công đoàn và Đoàn thanh niên Điện lực Tuy Phước, có sự hợp tác của chính quyền địa phương đã kiểm tra đột xuất tình hình sử dụng điện tại thôn Tân Mỹ, xã Phước Hòa, huyện Tuy Phước.
Thôn Tân Mỹ - 1 đêm 3 vụ lấy cắp điện
Kiểm tra sử dụng điện trên địa bàn huyên Tuy Phước (Ảnh minh họa)

 

Lợi dụng thời tiết đang vào mùa mưa, một số hộ đã câu móc điện trộm trên lưới 0,2kVđể sử dụng sinh hoạt và sưởi ấm cho gà công nghiệp. Đoàn kiểm tra đã phát hiện  3 vụ lấy cắp điện trước công tơ treo tại trụ. Tổng số sản lượng điện năng truy thu là 3,662 kWh, tương ứng số tiền 3 hộ phải bồi thường là 9.927.542 đồng. Đồng thời UBND huyện Tuy Phước đã thụ lý hồ sơ vi phạm, thẩm tra và ra quyết định xử phạt Vi phạm hành chính trong lĩnh vực Điện lực với tổng số tiền là 14 triệu đồng. Trong đó hộ ông  Trần Đình Triều truy thu tiền điện 5,8 triệu đồng, nộp phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng; hộ ông Trần Kim Thạch truy thu tiền điện 1,88 triệu đồng nộp phạt vi phạm hành chính 2 triệu đồng và hộ ông Phan Thanh Định truy thu tiền điện 2,1 triệu đồng và nộp phạt vi phạm hành chính 2 triệu đồng.

 

Huyện Tuy Phước là một trong những địa phương sớm nhận điện lưới quốc gia và kéo điện về phủ kín 2 Thị trấn và 11 xã toàn huyện. Những vùng lúa, màu và tôm của Tuy Phước “no điện” đã tăng năng suất những sản phẩm đặc trưng cho thế mạnh của địa phương. Tuy nhiên, do lưới điện xây dựng đã lâu, tiến trình bàn giao lưới điện hạ áp nông thôn chậm, ngành điện chưa đủ điều kiện tiếp nhận sửa chữa kịp thời nên tổn thất điện năng tăng cao. Lưới điện lại chắp vá tạo điều kiện sơ hở cho một số hộ lấy cắp điện sử dụng trong sinh hoạt mà điển hình là thôn Tân Mỹ, xã Phước Hòa.

 

Đoàn công tác tiếp tục hoạt động kiểm tra đột xuất trên địa bàn toàn huyện, phối hợp công tác tuyên truyền dùng điện tiết kiệm và xử lý vi phạm theo đúng quy định pháp luật để nhân rộng tác dụng trong sử dụng điện an toàn, hiệu quả.

                                                                                                

                                                                                              Văn Thuận


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang