Thứ Ba, 18/01/2022 07:39:27 GMT+7

Tin đăng lúc 27-11-2018

Lượt xem: 49266

Thịt bò Tây Ban Nha “toan tính” đổ bộ thị trường Việt Nam

Chiều tối 26.11.2018, Provacuno-Tổ chức Liên hiệp Nông nghiệp thực phẩm ngành công nghiệp thịt bò Tây Ban Nha đã chính thức thông tin về chương trình khảo sát, xuất khẩu thịt bò Tây Ban Nha sang Việt Nam.
Thịt bò Tây Ban Nha “toan tính” đổ bộ thị trường Việt Nam
Ông Rosé Ramón Godoy nhấn mạnh, thịt bò XK sang Việt Nam là loài bò thịt, không phải là bò tót chuyên thi đấu nổi tiếng của Tây Ban Nha (Ảnh minh họa)

Tại Lễ ra mắt chiến dịch quảng bá “What a Wonderful European Beef” (tạm dịch là Thịt bò châu Âu thật tuyệt) diễn ra tại Hà Nội chiều 26.11, ông José Ramón Godoy đã giới thiệu về sản phẩm thị bò Tây Ban Nha.

 

Đây là sự kiện mở đầu cho đợt tham khảo thị trường tiêu dùng Việt Nam để đưa thịt bò Tây Ban Nha xuất khẩu sang nước ta, giúp một bộ phận người dân Việt Nam có cơ hội được sử dụng thịt bò-một sản phẩm nổi tiếng của Tây Ban Nha vốn được bán rộng rãi trên thị trường châu Âu.

 

Ông José Ramón Godoy-Trưởng Ban Quốc tế của Provacuno nhấn mạnh: Tây Ban Nha là một trong những nước sản xuất thịt bò lớn nhất ở châu Âu với sản lượng 650.000 tấn mỗi năm; trong đó sản lượng xuất khẩu là 175.000 tấn mỗi năm.

 

Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng của Tây Ban Nha trong xuất khẩu (XK) thịt bò, song song với thịt lợn là mặt hàng mà Tây Ban Nha đang thực hiện XK sang nước ta và được người tiêu dùng Việt Nam đón nhận, bởi dân số Việt Nam trẻ, sức mua tốt...

 

“Thịt bò Châu Âu có chất lượng cao bởi được chăn nuôi theo quy định, quy chuẩn nghiêm ngặt về dinh dưỡng, môi trường, quy cách chuồng trại, khẩu phần thức ăn, chế độ an sinh cho gia súc, truy xuất nguồn gốc, kiểm soát dịch bệnh, điều kiện thú y… cho ra sản phẩm an toàn, chất lượng tốt, thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao. Tôi tin người dân Việt Nam sẽ ưa thích và Việt Nam sẽ là thị trường tiềm năng của Tây Ban Nha trong thời gian tới”- Ông José Ramón Godoy nhấn mạnh.

 

Ông José Ramón Godoy cũng cho biết, Việt Nam hiện là thị trường đứng thứ 13 nhập khẩu thịt bò từ châu Âu. Đây là lần đầu tiên thịt bò Tây Ban Nha vào Việt Nam. Hiện đã có 4 công ty được phép xuất khẩu thịt bò Tây Ban Nha vào Việt Nam.

 

"Chính phủ 2  nước Tây Ban Nha và Việt Nam cũng thống nhất miễn thuế nhập khẩu cho thịt bò Tây Ban Nha XK sang Việt Nam trong 3 năm, mức thuế quan sẽ hạ xuống 0% và người Việt Nam có cơ hội được thưởng thức thịt bò Tây Ban Nha với mức giá hợp lý"-Ông Rosé Ramón Godoy nhấn mạnh đồng thời lưu ý: Thịt bò XK sang Việt Nam là loài bò thịt, không phải là bò tót chuyên thi đấu nổi tiếng của Tây Ban Nha.

 

“Chúng tôi cam kết thịt bò không có thuốc kháng sinh, không có chất tăng trọng, được giết mổ. chế biến, bảo quan theo tiêu chuẩn, đảm bảo ATTP. Những mặt hàng thịt bò đầu tiên sẽ có mặt trong thời gian tới tại các hội chợ Triển lãm thực phẩm và khách sạn (FHH) diễn ra tại Hà Nội từ ngày 28-30.11. Nối tiếp sau đó, hoạt động xúc tiến thương mại giữa Tây Ban Nha và Việt Nam sẽ diễn ra trong 3 năm, mở ra cánh cửa XK thịt bò Tây Ban Nha sang Việt Nam và các giao thương ở chiều ngược lại trong thời gian tới” - ông José Ramón Godoy khẳng định.

 

Nguồn báo Lao Động


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang