Thứ Hai, 15/08/2022 04:07:08 GMT+7

Tin đăng lúc 28-06-2022

Lượt xem: 216

Thị xã Hoài Nhơn: Mở toang cơ hội thu hút đầu tư, góp phần tăng tốc cho thành phố phía Bắc tỉnh Bình Định

Lên Thị xã từ năm 2020, Hoài Nhơn nằm giữa hai thành phố Quảng Ngãi và Quy Nhơn, hội tụ đủ 3 yếu tố phát triển kinh tế từ biển, rừng và đồng bằng. Phát huy danh hiệu Anh hùng trong kháng chiến, Hoài Nhơn không ngừng vươn lên trở thành Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới và đang hướng về mục tiêu trở thành Thành phố vào năm 2035.
Thị xã Hoài Nhơn: Mở toang cơ hội thu hút đầu tư, góp phần tăng tốc cho thành phố phía Bắc tỉnh Bình Định
Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND TX Hoài Nhơn với các DN

Với khát vọng cháy bỏng đó, Đảng bộ và nhân dân Hoài Nhơn đang nỗ lực phát triển kinh tế - xã hội làm khởi sắc quê hương từng ngày. Một trong những điểm nhấn nổi bật vừa qua là Hội nghị xúc tiến đầu tư: “Thị xã Hoài Nhơn - Hợp tác đầu tư và phát triển”.

 

Từ nền tảng vững chắc

 

Hội nghị Xúc tiến đầu tư được khai mạc ngày 25/6 tại phường Bồng Sơn, thị xã Hoài Nhơn. Dự hội nghị, về phía Trung ương có các ông: Vũ Văn Chung - Phó Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài và đại diện Trung tâm Xúc tiến đầu tư phía Nam, Cục Đầu tư nước ngoài; TS Trần Du Lịch - Thành viên Hội đồng Tư vấn Chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia. Ngoài Lãnh đạo và đại biểu các địa phương trong tỉnh còn có đại diện tỉnh Hà Tĩnh, tỉnh Khánh Hòa; Hội đồng hương Bình Định và Hoài Nhơn tại TP Hồ Chí Minh; 600 tổ chức, DN, nhà đầu tư trong và ngoài nước, nhiều DN tại: Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan cũng theo dõi Hội nghị theo hình thức trực tuyến.

 

 

TS. Trần Du Lịch - Thành viên Hội đồng tư vấn Chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia (người thứ nhất từ trái qua) điều hành phiên tọa đàm

 

Hoài Nhơn có ưu thế về vị trí địa lý kinh tế, đóng vai trò là trung tâm, cùng với các huyện Phù Mỹ, Hoài Ân, An Lão hình thành “tiểu vùng kinh tế” phía Bắc tỉnh Bình Định và khi giao thông kết nối tốt với QL 24, Hoài Nhơn có điều kiện kết nối với Tây Quảng Ngãi, Đông Gia Lai và Bắc Kon Tum, Hoài Nhơn là cửa ngõ thông ra biển Đông, thuận lợi để xúc tiến, thu hút đầu tư, phát triển đô thị.

 

 Ở mỗi nhóm ngành kinh tế đầu tư đều có dư địa lớn phát triển. Chẳng hạn ở nhóm ngành kinh tế liên kết hình thành vùng du lịch phía Bắc tỉnh Bình Định, xây dựng nét độc đáo của sản phẩm du lịch, Hoài Nhơn đủ điều kiện phát triển các khu nghỉ dưỡng chất lượng cao ven biển từ phường Tam Quan Bắc đến xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ; phát triển du lịch sinh thái biển kết hợp khai thác bất động sản nghỉ dưỡng và sân golf ở Lộ Diêu (xã Hoài Mỹ); liên kết vùng để phát triển du lịch sinh thái nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe hạng sang nằm ở Khu bảo tồn thiên nhiên An Toàn (huyện An Lão)...

 

Đến lực hấp dẫn của thảm đỏ Hoài Nhơn

 

Tại Hội nghị, TX Hoài Nhơn công bố danh mục 69 dự án mời gọi đầu tư giai đoạn 2022 - 2025 với tổng vốn đầu tư hơn 54.623 tỷ đồng, tương ứng với diện tích đất sử dụng 2.647,74 ha. Hưởng ứng lời mời gọi của Đảng bộ và nhân dân Hoài Nhơn, các nhà đầu tư trong và ngoài nước đã đến với Hoài Nhơn với niềm tin và sự lựa chọn đầy tình nghĩa. UBND TX Hoài Nhơn đã trao quyết định chủ trương đầu tư, chấp thuận 19 nhà đầu tư thực hiện 19 dự án, với tổng vốn đầu tư hơn 3.621 tỷ đồng; ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư với 11 nhà đầu tư thực hiện 11 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 9.978 tỷ đồng.

 

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Nguyễn Tuấn Thanh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Đinh khẳng định: “Bình Định nói chung và Hoài Nhơn nói riêng luôn trải thảm đỏ, mời gọi nhà đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư an tâm đầu tư, phát triển kinh doanh”.

 

Ông HIDETOSHI SUZUKI, Tổng Giám đốc, Chủ tịch HĐTV, Công ty TNHH  Năng lượng xanh Idemitsu Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi đã tìm thấy được cơ hội đầu tư tại Hoài Nhơn và sẽ nhanh chóng xúc tiến một dự án tại địa phương trong thời gian sớm nhất”. Còn ông VŨ VĂN CHUNG, Phó Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH&ĐT) thì cho rằng: “Chúng tôi đã kết nối trực tuyến với 4 điểm cầu tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan để thông tin về chương trình hội nghị và sẽ tiếp tục hỗ trợ địa phương trong việc quảng bá, xúc tiến thu hút dòng vốn FDI”.

 

 

Ông  Phạm Trương - Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND TX Hoài Nhơn chào mừng đại biểu dự Hội nghị và khai mạc Hội nghị

 

 

Ông HIDETOSHI SUZUKI, Tổng Giám đốc, Chủ tịch HĐTV, Công ty TNHH   Năng lượng xanh Idemitsu Việt Nam

 

Tăng tốc bền vững đến thành phố tương lai  

 

Mục tiêu đến năm 2025, Thị xã Hoài Nhơn phấn đấu xây dựng đạt chuẩn đô thị loại III và 10 năm sau đó sẽ là Thành phố Hoài Nhơn. Khát vọng của Đảng bộ và nhân dân Hoài Nhơn không chỉ là quyết tâm suông mà là hành động quyết liệt không ngừng nghỉ, cụ thể:

 

Tiếp tục tạo thêm dư địa ưu thế và phát triển 4 nhóm kinh tế chính tạo đột phá để hấp thụ  các nguồn vốn trong và ngoài nước. TX Hoài Nhơn có thể “định vị” được thương hiệu cho riêng mình. Không ngừng xây dựng hoàn thiện hạ tầng giao thông, hạ tầng nguồn lưới điện như mạch máu chính.

 

Hoài Nhơn đang phấn đấu đi đầu trong cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính, tạo môi trường đầu tư thông thoáng, lành mạnh và luôn đồng hành, chia sẻ cùng nhà đầu tư. Sự minh bạch trong công tác quy hoạch, các quyết định đầu  tư, lựa chọn nhà đầu tư và thực hiện chính sách ưu đãi… sẽ tạo cơ sở cho sự đồng thuận khi thực thi các nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy Hoài Nhơn phát triển. Lãnh đạo TX Hoài Nhơn tạo dựng được niềm tin cho DN và người dân về lợi ích phát triển và sự công tâm của bộ máy chính quyền. Minh chứng cho người dân thấy được lợi ích khi chuyển đổi cơ cấu kinh tế, thay đổi nghề nghiệp ở các vùng dự án. Trụ cột thứ 3 là nguồn nhân lực chất lượng đón đầu đô thị hóa, Thị xã Hoài Nhơn chú trọng đến việc đào tạo nghề và tạo việc làm, thu nhập cho hộ dân ở các vùng dự án. Xây dựng trách nhiệm của DN gắn với trách nhiệm của cộng đồng trong phát triển KT-XH…

 

Ông Phạm Trương – Bí thư, Chủ tịch UBND TX Hoài Nhơn thay mặt nhân dân Thị xã bày tỏ niềm tin với các nhà đầu tư, cùng các nhà đầu tư hướng về tương lai: “Xem sự phát triển của DN là sự phát triển của Hoài Nhơn và đã chủ trương nhất quán, xuyên suốt là cùng đồng hành, hỗ trợ, lắng nghe, hợp tác và phát triển để cùng hiện thực hóa khát vọng thành phố Hoài Nhơn năm 2035”.

                                                         

Văn Thuận

 

 


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang