Thứ Hai, 16/05/2022 22:47:16 GMT+7

Tin đăng lúc 18-11-2016

Lượt xem: 6300

Thị trường lịch năm 2017: Lịch thuần Việt lên ngôi

Bên cạnh những bộ lịch về quê hương, phong cảnh thiên nhiên, đất nước thì năm nay, dòng lịch block mang đậm tính thuần Việt được bán rộng rãi.
Thị trường lịch năm 2017: Lịch thuần Việt lên ngôi
Thị trường lịch TP.HCM năm nay sẽ có khoảng 600 bộ lịch khác nhau.

Bắt đầu từ đầu tháng 11, tại nhiều cửa hàng sách, văn phòng phẩm tại TP.HCM đã bắt đầu nhập hàng, khai trương bán lịch tết 2017. Năm nay, các nhà sản xuất đưa ra nhiều hình thức, cũng như nhiều nội dung mới, mang đậm bản sắc thuần Việt.

 

Từ danh lam thắng cảnh của đất nước, thư pháp, hình ảnh cánh đồng quê hương, làng biển, thì năm nay, lần đầu tiên, toàn bộ tác phẩm truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du được Nhà xuất bản ĐH Sư Phạm TP.HCM đưa vào lịch.

 

Bộ lịch truyện Kiều được in dưới dạng block siêu đại, chuyển tải đầy đủ 3.254 câu thơ lục bát của truyện, đi kèm là lời chủ giải, cùng với chú thích minh họa đã được in đẹp mắt, sôi động. Đây được xem là sản phẩm lịch mới, đặc sắc, lần đầu tiên xuất hiện, mang đậm nét văn hóa truyền thống nhất của thị trường lịch năm nay.

 

Trên thị trường lịch của TP.HCM năm nay sẽ có khoảng 600 bộ lịch khác nhau của 8 đơn vị làm lịch. Công ty Phương Nam với bộ lịch Sài Gòn xưa qua nét vẽ, góc nhìn đượm màu cổ tích của họa sĩ trẻ Trọng Lee.

 

Sài Gòn đẹp như một huyền thoại qua các địa danh từ Nhà thờ Đức Bà, Bùng binh cây liễu, Thảo Cầm Viên, Thương xá TAX…là một món quà dành cho những ai yêu Sài Gòn với những giá trị văn hóa, kiến trúc cổ điển, tinh tế.

 

Đơn vị lịch Xuân Phương Nam có bộ lịch độc bản về tranh Đông Hồ trên giấy điệp. Công ty Nhất Thống có bộ lịch mang 3 chủ đề Non sông gấm vóc, Ngày mai tươi sáng, Bốn mùa rực rỡ…gắn liền với hình ảnh quê hương đất nước, danh lam thắng cảnh và con người Việt Nam.

 

Ông Trần Minh Tâm – chủ hiệu sách Minh Đức (đường Hai Bà Trưng, Q.3, TP.HCM) chia sẻ: Lịch là sản phẩm văn hóa truyền thống cho ngày tết. Do đó, các nhà xuất bản luôn chọn in những hình ảnh, nội dung tươi đẹp, hạnh phúc trong cuộc sống, hướng tới những giá trị thẩm mỹ, nhân văn cao cả.

 

Giá lịch năm nay cũng không có nhiều biến động so với những năm trước. giá lịch có mức thấp nhất là 20.000 đồng/tờ, còn cao nhất vào khoảng 650.000 đồng/bộ là lịch siêu cực đại. Lịch càng công phu, nội dung phong phú, mẫu mã đẹp thì giá lại càng cao.

 

Theo ông Tâm, phải đến tháng 12 thì thị trường lịch mới là lúc sôi động nhất. Cho dù, trong thời buổi hiện đại như ngày nay, có nhiều phương tiện hiện đại, công nghệ có thể dễ dàng xem lịch ngày tháng, nhưng lịch vẫn luôn là sản phẩm văn hóa được người tiêu dùng lựa chọn, bởi tính trực quan sinh động, lại là đồ trang trí đẹp mắt trong nhà vào ngày Tết đến, Xuân về.

 

Nguồn VietQ


Tin liên quan:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang