Thứ Tư, 01/12/2021 17:29:23 GMT+7

Tin đăng lúc 21-10-2021

Thành phố Hồ Chí Minh tăng cường áp dụng nhiều biện pháp nhằm mục tiêu giảm túi ni-lông, nhựa sử dụng một lần

Thành phố Hồ Chí Minh phấn đấu đến hết năm 2021, 100% hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại sử dụng các loại bao bì thân thiện môi trường thay thế túi ni lông khó phân hủy; tiểu thương tại các chợ dân sinh giảm 50% sử dụng túi ni-lông khó phân huỷ.
Thành phố Hồ Chí Minh tăng cường áp dụng nhiều biện pháp nhằm mục tiêu giảm túi ni-lông, nhựa sử dụng một lần
Siêu thị Saigon Coop bọc thực thẩm bằng lá chuối

Thời gian qua, TP Hồ Chí Minh đã và đang tăng cường áp dụng nhiều biện pháp nhằm giảm túi ni-lông, nhựa sử dụng một lần, sau một thời gian triển khai thực hiện đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Từ tháng 8/2019 đến nay, các công sở, hội nghị, hội thảo, cuộc họp… trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh cũng thực hiện giảm sử dụng chất thải nhựa; không sử dụng bao bì nhựa khó phân hủy; các sản phẩm nhựa dùng một lần. Đồng thời, thực hiện phân loại và bố trí các thùng rác phân loại rác thải tại nguồn ở nơi làm việc; ưu tiên sử dụng các loại bao bì tự hủy, bao bì thân thiện môi trường.

 

Tại các siêu thị như Saigon Co.op cũng thay thế 100% túi ni- lông khó phân hủy sinh học bằng túi ni lông thân thiện với môi trường. Các siêu thị, cửa hàng tiện lợi của Saigon Co.op đã thay thế màng nhựa bọc thực phẩm bằng lá chuối, dây lạt, sử dụng túi giấy để đựng thực phẩm. Đáng chú ý, nhiều gia đình ở các khu dân cư đã hạn chế đáng kể việc sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và sử dụng các bao bì thân thiện môi trường.

 

Được biết, để đạt được các mục tiêu đã đề ra cho năm 2021, thành phố sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp, trong đó, tiếp tục vận động nhà hàng, khách sạn, khu du lịch, cơ sở sản xuất kinh doanh giảm thiểu chất thải nhựa, chuyển dần sang sử dụng sản phẩm tái chế, thân thiện với môi trường. Khuyến khích việc tái sử dụng, tái chế chất thải nhựa thông qua các hoạt động, triển khai sử dụng mô hình 3T (Tiết giảm - Tái sử dụng - Tái chế), tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức có chức năng, đủ điều kiện thực hiện dịch vụ thu gom, tái sử dụng, tái chế chất thải nhựa trên địa bàn thành phố…

 

Hà Đăng


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang