Thứ Tư, 03/06/2020 15:45:48 GMT+7

Tin đăng lúc 29-03-2020

Thành phố Hải Phòng chung tay hưởng ứng “Giờ Trái đất 2020”

Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng phối hợp với các cơ quan, tổ chức trên địa bàn thực hiện công tác tuyên truyền tiết kiệm điện (TKĐ), kết hợp lồng ghép với các hoạt động hưởng ứng “Giờ Trái đất 2020”, vận động cán bộ công nhân viên tham gia hưởng ứng tắt đèn từ 20h30’ đến 21h30’ thứ Bảy, ngày 28/3/2020.
Thành phố Hải Phòng chung tay hưởng ứng “Giờ Trái đất 2020”
Tuyên truyền tiết kiệm điện hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2020 đến các KH sử dụng điện

Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020 tại Việt Nam do WWF - Việt Nam tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Công Thương và Bộ Tài nguyên - Môi trường. Thông điệp Giờ Trái đất năm 2020 là kêu gọi thay đổi hành vi tiêu dùng.

 

 

Tuyên truyền tiết kiệm điện hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2020 trên các tuyến phố trong Thành phố


 Năm nay do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng không thực hiện các hoạt động tập trung đông người để tuyên truyền về Giờ Trái đất như những năm trước. Thay vào đó, Đoàn Thanh niên Công ty phối hợp cùng Phòng Kinh doanh điện triển khai công tác tuyên truyền hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2020 trên các trang mạng xã hội; huy động lực lượng đoàn viên, thanh niên phát tờ rơi tuyên truyền đến người dân của Thành phố; đặt in và cấp phát tờ rơi, banner, phướn quảng bá chương trình Giờ Trái đất 2020 niêm yết tại các điểm giao dịch khách hàng, trụ sở làm việc các đơn vị, các địa điểm công cộng chính trong Thành phố; làm việc với Công ty Điện chiếu sáng, Hạt Quản lý đường bộ đề nghị tắt bớt đèn chiếu sáng trên các tuyến đường trong khung giờ trên.

 

Trước đó, Công ty Điện lực Hải Phòng tập trung tuyên truyền, phổ biến để các cơ quan, doanh nghiệp, các cửa hàng kinh doanh, hộ dân trên địa bàn thành phố hạn chế tối đa sử dụng đèn điện cho chiếu sáng, bảo vệ và trang trí quảng cáo; căn cứ vào điều kiện làm việc, sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt bố trí sắp xếp hợp lý để tham gia tự nguyện tắt đèn và các thiết bị sử dụng điện không cần thiết đồng loạt vào lúc 20h30’ đến 21h30’ ngày 28/3/2020. Qua đó, nhằm nâng cao ý thức tiết kiệm trong toàn xã hội, góp phần thúc đẩy việc thực hiện Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Vận động các khách hàng sản xuất bố trí kế hoạch sản xuất hợp lý để giảm mức sử dụng điện năng, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, phát triển phong trào tiết kiệm năng lượng, đồng hành với phong trào bảo vệ môi trường. 

 

 

Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng tổ chức tuyên truyền tiết kiệm điện, hưởng ứng chiến dịch giờ Trái Đất 2020

 

Sự kiện Giờ Trái đất năm 2020 diễn ra trong một tiếng đồng hồ đã thu hút đông đảo người dân, doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Cảng náo nức tham gia, bởi ý nghĩa thiết thực của nó. Đây là cơ hội để mỗi người dân Hải Phòng thể hiện hành động của mình vì một Thành phố Xanh, Đất nước Xanh và Trái đất Xanh.

 

Hoàng Trường
 


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang