Thứ Năm, 25/02/2021 20:16:09 GMT+7

Tin đăng lúc 23-12-2020

Thái Bình: Hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng máy móc trong sản xuất nhựa pallet tự động

Nhiều năm qua, từ nguồn kinh phí khuyến công, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Thái Bình (TTKC) đã hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn đầu tư máy móc, ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất. Một trong số đó là Đề án “Hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng máy móc trong sản xuất nhựa pallet tự động” được đánh giá mang lại hiệu quả kinh tế cao cho doanh nghiệp và xã hội.
Thái Bình: Hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng máy móc trong sản xuất nhựa pallet tự động
Đại biểu tham quan mô hình sản xuất nhựa pallet tự động

Giai đoạn 2014 – 2020, từ nguồn kinh phí khuyến công, TTKC Thái Bình đã hỗ trợ cho 232 chương trình, đề án khuyến công với tổng kinh phí hơn 34 tỷ đồng. Trong đó, hoạt động khuyến công đã hỗ trợ xây dựng 4 mô hình trình diễn kỹ thuật sản xuất sản phẩm mới, công nghệ mới; 106 cơ sở được hỗ trợ ứng dụng máy móc hiện đại, tiếp nhận chuyển giao công nghệ và tiến bộ khoa học kỹ thuật vào các khâu sản xuất, xử lý môi trường với kinh phí hơn 15 tỷ đồng.

 

Nổi bật trong số các đề án là việc hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư dây chuyền, ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất. Sau khi thực hiện khảo sát, từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia năm 2020, mới đây, TTKC Thái Bình đã hỗ trợ 900 triệu đồng cho Công ty TNHH Phát triển công nghệ sinh học Môi trường Xanh (cụm công nghiệp Đông Động, huyện Đông Hưng) để đầu tư mua sắm máy ép pallet nhựa. Đây là một trong những doanh nghiệp tiên phong, dẫn đầu trong ngành sản xuất nhựa trong nước.

 

Công ty TNHH Phát triển công nghệ sinh học Môi trường Xanh được thành lập năm 2009, chuyên sản xuất và cung cấp các mặt hàng như: Bể biogas; Pallet nhựa dùng để lưu kho và xuất nhập khẩu có tải trọng cao… Nhận thấy nhu cầu thị trường và tính ưu việt vượt trội của sản phẩm pallet nhựa, Ban Lãnh đạo Công ty đã nghiên cứu, tìm tòi và quyết định đầu tư máy ép pallet nhựa để sản xuất sản phẩm. Với quy trình sản xuất tự động hóa, khép kín 100% từ nguyên liệu đến thành phẩm, đây là quy trình công nghệ hiện đại so với các quy trình sản xuất pallet nhựa tại Việt Nam hiện nay. Các sản phẩm pallet nhựa có tác dụng lưu trữ và xử lý hàng hóa một cách an toàn, ổn định. Việc xếp đỡ, xử lý, vận chuyển hàng hóa bằng pallet nhựa giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí, đặc biệt là hạn chế được rủi ro.

 

 

Thuyết minh quy trình sản xuất pallet nhựa

 

Quy trình sản xuất pallet nhựa có khả năng cạnh tranh được với các sản phẩm pallet gỗ bởi những ưu điểm như: Phương pháp sản xuất với mức độ tự động cao, cần ít công nhân vận hành, hoạt động tin cậy, ổn định. Khâu kiểm tra chất lượng được cải thiện và đạt hiệu quả cao. Bên cạnh đó, pallet nhựa sản xuất ra có bề mặt đẹp, chắc chắn nên độ bền lớn, chịu được va đập mạnh, không bị ảnh hưởng bởi điều kiện môi trường ẩm, axit hóa chất hay nước… Không dẫn điện, không bị tấn công bởi mối mọt.

 

Hệ thống máy móc gọn gàng, chiếm ít mặt bằng và dễ vận hành nhờ các hệ thống điều khiển tự động. Đặc biệt, bụi, tiếng ồn và hệ thống nước tuần hoàn được xử lý ngay trong hệ thống máy nên tránh được ô nhiễm môi trường.

 

Trao đổi với phóng viên, ông Ngô Duy Đông – Giám đốc Công ty cho biết: “Sau hơn 10 năm hình thành và phát triển, trải qua muôn vàn khó khăn, để đạt được những thành tựu như hiện tại, ngoài những nỗ lực của tập thể, Công ty cũng luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ về cơ chế chính sách của các cấp chính quyền địa phương trong việc giới thiệu sản phẩm đến thị trường để các tổ chức, cá nhân tham quan học tập, ký kết hợp tác đầu tư và cung ứng dịch vụ. Đặc biệt cảm ơn Trung tâm Khuyến công Thái Bình đã hỗ trợ Công ty kinh phí đầu tư dây chuyền sản xuất pallet nhựa tự động. Điều này đã tạo động lực khuyến khích Công ty đầu tư mở rộng phát triển sản xuất sản phẩm mới, qua đó tạo ra những mặt hàng mới có sức cạnh tranh trên thị trường”.

 

Đánh giá về quá trình thực hiện đề án, ông Bùi Đức Hạnh – Phó Giám đốc Sở Công Thương Thái Bình ghi nhận những nỗ lực trong việc triển khai tích cực mô hình sản xuất nhựa pallet tự động của Công ty TNHH Phát triển công nghệ sinh học Môi trường Xanh và những đóng góp của TTKC Thái Bình trong việc tìm kiếm, xây dựng mô hình, bám sát định hướng, hỗ trợ có trọng tâm trọng điểm, không đầu tư dàn trải, khai thác lợi thế của địa phương và doanh nghiệp. Từ đó đề nghị TTKC Thái Bình tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Công ty trong việc giới thiệu mô hình, quảng bá thương hiệu sản phẩm giúp cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

 

 

Các đại biểu tham dự hội nghị trình diễn mô hình sản xuất nhựa pallet tự động

 

“Sở Công Thương sẽ phối hợp với các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để các DN trên địa bàn nói chung và Công ty TNHH Phát triển công nghệ sinh học Môi trường Xanh nói riêng ổn định và phát triển mạnh trong thời gian tới. Thông qua mô hình này, thời gian tới Sở cũng sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của doanh nghiệp về việc xây dựng các mô hình trình diễn kỹ thuật; chỉ ưu tiên hỗ trợ khi đảm bảo đầy đủ điều kiện, tiêu chuẩn và dự kiến kết quả đạt được ưu việt hơn so với các đề án khác để nguồn kinh phí khuyến công thực sự phát huy tác dụng”, ông Hạnh nhấn mạnh.

 

Theo đánh giá, đề án đầu tư nhà máy sản xuất pallet nhựa tự động của Công ty TNHH Phát triển công nghệ khí sinh học Môi trường Xanh là đề án sử dụng công nghệ mới, hiện đại, tiên tiến, đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật về môi trường, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Được biết, đề án khi đi vào hoạt động ổn định sẽ giúp doanh nghiệp tạo việc làm thường xuyên cho 31 lao động địa phương với mức thu nhập ổn định, đóng góp vào nguồn thu ngân sách của địa phương từ các loại thuế và phí, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, qua đó thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng ngành sản xuất công nghiệp.

 

Hoa Nguyễn


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang