Thứ Sáu, 21/01/2022 11:23:55 GMT+7

Tin đăng lúc 17-09-2020

Lượt xem: 1809

Tập đoàn PNE đề xuất phát triển dự án “Công viên điện gió ngoài khơi tỉnh Bình Định”

Để thu hút các nhà đầu tư về năng lượng tái tạo, đảm bảo nguồn cung cấp điện cho phát triển kinh tế và tiêu dùng, trong thời gian qua, UBND tỉnh Bình Định đã có nhiều chính sách ưu đãi cho các nhà đầu tư nhằm khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên này.
Tập đoàn PNE đề xuất phát triển dự án “Công viên điện gió ngoài khơi tỉnh Bình Định”

Mới đây, UBND tỉnh Bình Định có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam gồm có các cơ quan đại diện của Bộ Kinh tế và Năng lượng Liên Bang Đức, do ông Marko Walde làm trưởng đoàn, cùng các doanh nghiệp Đức. Nội dung buổi làm việc về phát triển dự án điện gió ngoài khơi tại tỉnh Bình Định.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Phi Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định hoan nghênh các cơ quan đại diện của Bộ Kinh tế và Năng lượng Liên Bang Đức, đặc biệt, Tập đoàn PNE đã quan tâm nghiên cứu và đề xuất đầu tư dự án tại tỉnh Bình Định. Đồng thời, tỉnh cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư trong quá trình thực hiện dự án.

 

Tại buổi làm việc, Tập đoàn PNE tìm hiểu cơ chế, chính sách khuyến khích phát triển năng lượng gió tại Bình Định, cũng như quy trình phát triển, phê duyệt dự án điện gió tại Việt Nam, và đề xuất phát triển dự án Công viên điện gió ngoài khơi thuộc tỉnh Bình Định, với tổng vốn đầu tư khoảng 1,5 tỉ USD.

 

Tập đoàn PNE được đánh giá là Tập đoàn đa quốc gia, có trụ sở chính đặt tại Cộng hòa Liên bang Đức và là một trong những nhà đầu tư hàng đầu thế giới về phát triển dự án điện gió trên bờ và ngoài khơi, với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Dịch vụ của PNE bao gồm: Khảo sát lựa chọn địa điểm, xin giấy phép đầu tư, huy động vốn, giải ngân, thiết kế, xây dựng, vận hành, bảo dưỡng và tái vận hành khi kết thúc vòng đời dự án.

 

QV


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang