Thứ Ba, 09/08/2022 11:25:35 GMT+7

Tin đăng lúc 12-09-2019

Lượt xem: 1707

Tăng cường kiểm tra công tác an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu ở Thủ đô

Sát dịp Tết Trung thu, vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) đang được đặt lên hàng đầu. Theo chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, các đợt thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn thành phố sẽ được thực hiện đến hết ngày 20/9/2019.
Tăng cường kiểm tra công tác an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu ở Thủ đô
Kiểm tra công tác ATTP tại cơ sở sản xuất bánh trung thu Bảo Phương (Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội)

Cụ thể, các đoàn kiểm tra liên ngành ATTP thành phố Hà Nội đã có buổi làm việc tại các địa phương, đặc biệt là những nơi tập trung nhiều cơ sở sản xuất bánh kẹo để kiểm soát được chất lượng sản phẩm trước khi xuất ra thị trường.

 

Tại huyện Đông Anh, Ban chỉ đạo ATTP đã thành  lập 31 đoàn kiểm tra, trong đó 04 đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo ATTP huyện, 01 đoàn kiểm tra liên ngành, 01 đoàn quản lý thị trường, 01 đoàn của công an huyện và 24 đoàn kiểm tra liên ngành của xã, thị trấn để thực hiện công tác kiểm tra tại các cơ sở sản xuất và tiêu thụ thực phẩm. Trên địa bàn huyện Đông Anh hiện có 5.089 cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, trong đó có nhiều cơ sở sản xuất mặt hàng bánh kẹo. Chính vì vậy, đợt kiểm tra lần này, cơ quan chức năng sẽ kiểm tra tập trung vào cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, nhất là cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết Trung thu như bánh trung thu, kẹo, rượu, bia, nước giải khát; nguyên liệu, phụ gia thực phẩm sản xuất bánh trung thu, nhân bánh trung thu, bao bì chứa đựng trực tiếp bánh.

 

Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP số 1 TP. Hà Nội do ông Trần Văn Chung - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn cũng đã có buổi làm việc với quận Tây Hồ về công tác triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP. Hiện nay, trên địa bàn quận Tây Hồ hiện có 14 hộ sản xuất và kinh doanh bánh trung thu, chủ yếu tập trung dọc đường Thuỵ Khuê. Bà Nguyễn Thanh Hương – Phó Trưởng phòng Kinh tế UBND Tây Hồ cho biết: Quận Tây Hồ đã lên kế hoạch và kiểm tra ATTP với các cơ sở sản xuất bánh trung thu và tổ chức tập huấn và tuyên truyền cho các hộ sản xuất để có ý thức trong vấn đề ATTP. Các đoàn kiểm tra của quận đã tiến hành kiểm tra 14 cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu nhưng chưa phát hiện vi phạm.

 

Cục ATTP - Bộ Y tế cũng đã có văn bản đề nghị cơ quan chức năng ở các địa phương chú trọng kiểm tra những nơi cung cấp thực phẩm, chợ đầu mối, siêu thị, cơ sở nhập khẩu nguyên liệu, thực phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu năm 2019.

 

Bảo Hân


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang