Thứ Sáu, 29/03/2024 12:43:45 GMT+7

Tin đăng lúc 30-05-2022

Lượt xem: 3375

Sữa Hmilk: Chăm sóc sức khoẻ, đong đầy hạnh phúc

Dựa trên những nghiên cứu dày công về thuật dưỡng sinh phương Đông, đội ngũ phát triển thương hiệu sữa hạt dưỡng sinh HMILK đã tạo nên một sản phẩm chất lượng, kết hợp giữa tinh tuý nông sản Việt và những tiêu chuẩn dinh dưỡng khoa học khắt khe.
Sữa Hmilk: Chăm sóc sức khoẻ, đong đầy hạnh phúc
Các sản phẩm của HMILK được kết hợp từ các loại hạt và nông sản Việt Nam, nguồn nguyên liệu hoàn toàn 100% từ tự nhiên

 

Gần đây, sữa hạt dinh dưỡng đang trở thành một loại thức uống “hot”, ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng. Nhiều bác sỹ, chuyên gia sức khoẻ nhìn chung đều có cái nhìn rất thiện cảm với sữa hạt. Trong thị trường sản xuất sữa hạt dinh dưỡng, HMILK là một tên tuổi mới, bởi cách tư duy, phát triển thương hiệu đậm hồn Việt đã khiến thương hiệu này có được chỗ đứng nhất định trên thị trường.  

 

Từ ngàn năm qua, nền minh triết Á Đông đã đúc kết rằng vạn sự vạn vật trong vũ trụ đều vận hành theo nguyên lý Ngũ Hành: Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ. Thời cổ đại, các danh y đều đã nói về các phương pháp “thực dưỡng”, tức là dưỡng sinh bằng ăn uống. Bởi vậy, sự cân bằng về các yếu tố Ngũ Hành trong đồ ăn thức uống hàng ngày chính là chìa khoá vàng cho sức khoẻ. Chỉ khi thuận theo tự nhiên, con người mới có thể được trường thọ. Đó hoàn toàn không phải là những tư tưởng “lạc hậu” mà thực sự vẫn còn tính ứng dụng rất cao trong đời sống hiện đại ngày nay.  

 

Xuất phát từ tư duy ấy, sau nhiều năm nghiên cứu và tìm tòi, bà Trần Thị Minh Hải, Tổng giám đốc Công ty CP sữa HMILK, đã cho ra đời các loại sản phẩm sữa hạt ngũ cốc, mỗi loại đều được kết hợp tương sinh của 5 loại thành phần hạt khác nhau trong Ngũ Hành. Sản phẩm sữa hạt dưỡng sinh này có thương hiệu đầy đủ là: HMILK- HEALTH & HAPPINESS – SỨC KHỎE & HẠNH PHÚC.  

 

HMILK - một loại sữa đặc biệt được kết hợp từ các loại hạt và nông sản Việt Nam. Nguyên liệu để sản xuất loại sữa này bao gồm nhiều loại hạt như: mắc ca, ý dĩ, óc chó, bí đỏ, gạo đen, cà phê, hạnh nhân… Để có được nguồn cung nguyên liệu ổn định, đảm bảo được chất lượng thì vấn đề liên kết với vùng trồng nguyên liệu là rất quan trọng. Trong thành phần của sản phẩm, ngoại trừ yến mạch và hạnh nhân phải nhập khẩu còn lại macca, bí đỏ, gạo đen, cà phê, xoài, điều, chuối… đều là nông sản trong nước. Hiện nay, HMILK đang từng bước kết nối trực tiếp với những hợp tác xã có nguyên liệu được chứng nhận OCOP như: Chuối (ở Phú Thọ) hay Macca (ở Đắk Lắk)…

 

 

 Trần Thị Minh Hải – Tổng giám đốc Công ty CP sữa HMILK

 

 

Nói về điểm độc đáo của sữa hạt HMILK, bà Trần Thị Minh Hải cho hay: “Sữa hạt HMILK hay còn gọi là sữa hạt dưỡng sinh là dòng sản phẩm mang trường năng lượng sinh học cao được kết hợp một cách hoàn chỉnh từ các loại hạt giàu chất béo, đạm như hạnh nhân, óc chó, macca, hạt điều… và các hạt ngũ cốc giàu chất xơ, ít tinh bột đường như yến mạch, ý dĩ, gạo lức… cùng các loại rau quả nhiều vitamin và khoáng chất bí đỏ, xoài, mít, chuối tiêu. HMILK có thể thay thế được bữa ăn cho trẻ em từ 2 tuổi trở lên, giúp tiết kiệm thời gian. Không những thế, sản phẩm còn có tác dụng giữ gìn vóc dáng và thể trạng tốt cho phụ nữ, hỗ trợ tích cực quá trình ép cân cho những người béo phì, hoặc cao huyết áp, tim mạch, đặc biệt là hỗ trợ cho bệnh nhân trong điều trị, hoặc người tiểu đường rất hiệu quả. Chính vì vậy, sữa HMILK có thể được coi là một loại thực phẩm chức năng hoàn toàn 100% từ tự nhiên”.

 

Trong thành phần sữa hạt HMILK, các loại hạt có các ưu điểm như: Lượng chất bột đường (carb) từ 15-45%, thấp hơn trong ngũ cốc; Lượng chất đạm, đặc biệt trong đậu, khá cao, trung bình từ 7-35%; Lượng chất béo cao, đặc biệt axit béo không no nhiều nối đôi (polyunsaturated fat, PUF) như các axit omega-3, 6, 9. Ngoài ra, trong sữa hạt còn chứa nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất và nhiều chất chống oxy-hóa. Vì thế, các nhà dinh dưỡng kết luận rằng, sữa hạt là thức uống bổ sung dinh dưỡng rất tốt cho mọi lứa tuổi.

 

Trên thị trường, bộ sản phẩm sữa hạt của HMILK gồm 5 loại: Sữa óc chó, sữa macca hoa quả, sữa mè đen hạnh nhân, sữa hạt sen bí đỏ, sữa cacao hạt điều. Sản phẩm dạng bột và có độ vón cục do thành phần chất béo, đạm và lipit cao. Khi pha với nước sôi có độ sánh, béo ngậy và khi ăn có độ bùi béo của những hạt nguyên liệu vỡ lẫn trong sữa. So với sữa tươi, bộ sản phẩm của HMILK cung cấp lượng calo cao gấp đôi.

 

 

 

TS Khoa học Đinh Văn Luyện - Viện trưởng Viện Nông nghiệp Nhiệt đới là một trong những chuyên gia tham gia cố vấn sản phẩm của HMILK

 

 

Là sản phẩm kết hợp giữa triết lý dưỡng sinh phương Đông và khoa học dinh dưỡng của y học hiện đại, HMILK được sản xuất trong Viện Di truyền nông nghiệp, được các nhà khoa học rất quan tâm. Sản phẩm sữa hạt HMILK có sự tham gia cố vấn của rất nhiều chuyên gia nổi tiếng như: TS Khoa học Đinh Văn Luyện - Viện trưởng Viện Nông nghiệp Nhiệt đới; thầy Hoàng Trọng Thanh - Nguyên giảng viên khoa Quản lý sản xuất của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Sản phẩm được cấp giấy chứng nhận ISO 22000- 2018 và được Bộ KHCN cấp giấy chứng nhận đo lường tiêu chuẩn chất lượng.

 

Dù là một thương hiệu mới, nhưng HMILK đã mau chóng chiếm được cảm tình, niềm tin của người tiêu dùng thuộc mọi lứa tuổi. Anh Ngọc (ở Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ về cảm nhận của mình sau khi dùng các sản phẩm của HMILK: “Trong tất cả các sản phẩm của Hmilk, tôi rất thích hương vị của Mè đen hạnh nhân và Macca hoa quả. Những loại sữa này uống rất thơm ngon, ngậy, mỗi loại có vị rất đặc trưng. Sữa được đóng thành từng gói nhỏ nên gọn nhẹ, dễ bảo quản, mang đi làm, hay đi công tác uống cũng tiện và quan trọng là sản phẩm được sản xuất từ các nguyên liệu sạch, không chất bảo quản, nên rất yên tâm khi sử dụng, kể cả cho trẻ nhỏ hay người già trong nhà”.

 

Giống như anh Ngọc, chị Nguyệt (ở Ngọc Hồi, Hà Nội) cũng là “fan cứng” của HMILK. Các triệu chứng hậu Covid-19 khiến chị thường mệt mỏi, chán ăn. “Sau khi nghe bạn bè giới thiệu, tôi đã dùng thử sản phẩm sữa hạt HMILK, có thể thay thế bữa ăn. Sau khoảng 1 tuần sử dụng, tôi thấy nhẹ bụng, không mệt mỏi vì sản phẩm không có đạm thực vật, dầu mỡ, gia vị. Tôi cũng đã tìm hiểu về sản phẩm sữa của HMILK và được biết nguồn nguyên liệu đều được cung cấp từ các dự án hợp tác với Viện Di truyền nông nghiệp. Sản phẩm còn có sự tham gia cố vấn của các nhà khoa học và đã được cấp giấy chứng nhận đo lường tiêu chuẩn chất lượng nên tôi rất yên tâm. Giờ tôi chỉ thích uống loại sữa hạt này và cũng giới thiệu cho bạn bè và người thân cùng sử dụng”.

 

 

Tổng giám đốc HMILK  Trần Thị Minh Hải và Tổng Giám đốc Công ty CP TM Dịch vụ và Xuất nhập khẩu TMP Global Trần Minh Phương ký kết thoả thuận hợp tác thương mại

 

 

 

Tổng Giám đốc HMILK Trần Thị Minh Hải tham gia Diễn đàn kết nối nông sản

 

 

Là một trong những doanh nghiệp có hướng đi kinh doanh chuỗi đầu vào – đầu ra, mục tiêu của HMILK khi đưa sản phẩm sữa hạt ra thị trường là đa dạng hóa thị trường xuất khẩu và nâng giá trị tăng thêm cho các mặt hàng nông sản. Thời gian tới, HMILK sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm và phát triển thêm nhiều sản phẩm có giá trị từ nguồn nguyên liệu Việt Nam để đáp ứng tốt hơn nhu cầu đa dạng của khách hàng. Đồng thời, Công ty cũng sẽ chú trọng cải tiến, hiện đại hoá quy trình sản xuất, mở rộng thị trường trong nước và quốc tế, qua đó góp phần tạo nên giá trị cho nguồn nông sản Việt Nam, giải quyết công ăn việc làm cho nguồn lao động dư thừa trong nước, đồng thời nâng cao giá trị của người nông dân Việt Nam.

 

 

Ngày 24/5/2022, Công ty CP sữa HMILK đã ký kết hợp tác thương mại với Công ty CP Thương mại Dịch vụ và Xuất nhập khẩu TMP Global. TMP Global là một đơn vị mạnh về phát triển kinh doanh, đã có kinh nghiệm đưa sản phẩm của nhiều nhãn hàng, thương hiệu ra thị trường thành công… Do vậy, HMILK đã chọn TMP Global làm đối tác chiến lược của mình, với mục tiêu đưa các sản phẩm sữa HMILK đến được với đông đảo người tiêu dùng, nhanh chóng mở rộng thị trường trong nước và hướng tới xuất khẩu.

 

 

 

 

 

 

 

 

Thế Ngọc


Tin liên quan:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang