Thứ Năm, 20/01/2022 18:55:27 GMT+7

Tin đăng lúc 15-11-2021

Lượt xem: 1566

Sơn La đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần

Hưởng ứng phong trào phòng, chống rác thải nhựa, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng cùng nhau thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần.
Sơn La đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần
Ngành Y tế sử dụng túi đựng rác bằng giấy

Năm 2021, huyện Phù Yên đã xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống rác thải nhựa giai đoạn 2021-2025. Với mục tiêu chú trọng tuyên truyền cho người dân tại 27 xã, thị trấn về nguy cơ ô nhiễm rác thải nhựa, thay đổi thói quen sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần, từ đó nâng cao ý thức bảo vệ môi trường; 100% cán bộ cơ sở truyền thanh – truyền hình cấp huyện, xã được tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng tuyên truyền về phòng chống rác thải nhựa; 90% người lao động trong các doanh nghiệp, học sinh các cấp học trên địa bàn huyện được cung cấp thông tin thiết yếu về tác hại của chất thải nhựa và túi nilon khó phân hủy với môi trường…

 

Kế hoạch có các nội dung chủ yếu như: Hạn chế sử dụng nước uống đóng chai trong công sở, khi tổ chức hội nghị, hội thảo; sử dụng các vật dụng chứa đựng sử dụng nhiều lần, vật liệu thân thiện môi trường. Không sử dụng ly nhựa, ống hút nhựa… sử dụng một lần trong các hoạt động hàng ngày của các cơ quan, đoàn thể, trường học, cơ sở y tế và tại các hội nghị, hội thảo, cuộc họp.

 

Thực hiện phân loại rác thải tại nguồn ngay tại công sở, bố trí thùng rác để phân loại rác thải tại các cơ quan, đơn vị; chất thải nhựa và các chất thải khác có thể tái chế không để lẫn với chất thải hữu cơ; khuyến khích xây dựng và thực hiện các mô hình kiểu mẫu để làm cơ sở nhân rộng cho các cơ quan, đơn vị trong lĩnh vực, địa bàn quản lý.

 

Nâng cao vai trò của cộng đồng, doanh nghiệp trong giảm thiểu phát thải chất thải nhựa, phân loại, thu gom, tái chế, xử lý chất thải nhựa. Vận động các siêu thị, cửa hàng, chợ dân sinh, khách sạn, nhà hàng, quán nước, các cơ sở sản xuất kinh doanh… cam kết giảm thiểu rác thải nhựa, hạn chế sử dụng đồ nhựa dùng một lần, thay thế bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường.

 

Cùng với đó, tổ chức tuyên truyền tác hại của rác thải nhựa, túi nilon, sản phẩm nhựa dùng một lần trên hệ thống truyền thanh truyền hình của huyện và tại hệ thống loa phát thanh của bản, tiểu khu hàng tháng. Đưa nội dung giáo dục về tác hại của chất thải nhựa, túi nilon khó phân hủy đối với môi trường và hướng dẫn phân loại rác thải tại nguồn vào chương trình giảng dạy ở các cấp học trên địa bàn huyện; các trường học có giải pháp hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy trong các hoạt động của đơn vị…

 

PV


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang