Thứ Ba, 09/08/2022 11:39:59 GMT+7

Tin đăng lúc 03-03-2022

Lượt xem: 618

SEA Games 31: Việt Nam phấn đấu đứng Top đầu

Bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch) cho biết, tại SEA Games 31, đoàn thể thao Việt Nam sẽ tham gia ở tất cả 40 môn thi đấu. Mục tiêu của đoàn phấn đấu trong Top đoàn dẫn đầu.
SEA Games 31: Việt Nam phấn đấu đứng Top đầu
Logo và linh vật của SEA Games 31

Theo bà Yến, do dịch bệnh phức tạp nên Ban Tổ chức yêu cầu 100% thành viên tham dự SEA Games 31 phải tiêm đủ liều vaccine Covid-19. Tất cả các đoàn thể thao đều được bố trí ăn ở, tập luyện, thi đấu theo qui trình "bong bóng khép kín" để đảm bảo an toàn. "Trong trường hợp có F0 sẽ tiến hành cách ly và F0 và những người tiếp xúc gần nhất chứ không hủy giải đấu" - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao cho biết.

 

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức đã xây dựng 03 phương án khán giả (tương ứng 3 kịch bản y tế) tùy thuộc vào diễn biến tình hình dịch Covid-19. Bà Yến lưu ý, nếu khán giả được vào sân thì phải đảm bảo điều kiện tiêm vaccine và test Covid-19. Các môn nhiều khán giả như bóng đá, bóng chuyền thì phải kiểm soát lượng khán giả vào sân theo dõi trực tiếp trận đấu thông qua bán vé. Các môn khác (mở cửa miễn phí) có thể cho khán giả vào nhà thi đấu với số lượng khoảng 30-50% tùy tình hình dịch.

 

Tuy nhiên, đến nay Ban Tổ chức vẫn chưa khẳng định được việc cho khán giả vào sân trong SEA Games 31 theo số lượng như thế nào. Đồng thời cũng không loại trừ phương án "không có khán giả" nếu tình hình dịch phức tạp hơn hiện nay rất nhiều.

 

Theo bà Yến, tại SEA Games 31, đoàn thể thao Việt Nam (với gần 1.000 vận động viên và thành viên) sẽ tham gia ở tất cả 40 môn thi đấu. Mục tiêu của đoàn phấn đấu trong Top đoàn dẫn đầu.

 

"Đây là kỳ SEA Games không khói thuốc. Ý tưởng này của Việt Nam đã được các nước trong khu vực ủng hộ và đánh giá cao. Nội dung về chống rác thải nhựa cũng sẽ được truyền thông tại các sự kiện liên quan của SEA Games 31", Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao cho biết.

 

SEA Games 31 có khẩu hiệu "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn" (For a Stronger South East Asia), Khẩu hiệu này có ý nghĩa truyền tải thông điệp của Chính phủ, nhân dân các nước chung sức xây dựng một Đông Nam Á đoàn kết, phát triển và phát huy vai trò của ASEAN trên trường quốc tế. Mạnh mẽ để vượt đại dịch!

 

Ý tưởng về Logo của SEA Games 31 là "Cánh chim bay lên - Bàn tay chữ V" bắt nguồn từ hình ảnh vận động viên đặt bàn tay lên ngực trái, cùng hát vang bài Quốc ca trước mỗi giải đấu đầy thiêng liêng. Ngoài ra, cánh chim biểu tượng cho ý chí, khát vọng chính phục và tinh thần thể thao tốt đẹp.

 

Linh vật của SEA Games 31 được chọn là Sao la, một trong những loài thú hiếm nhất trên thế giới, sinh sống ở núi rừng Việt Nam và Lào (số ít) và được xếp hạng bảo tồn nguy cấp trong sách đỏ Việt Nam. Thông qua mẫu biểu tượng Sao La giúp bạn bè thế giới hiểu theme những giá trị rất đặc biệt mà thiên nhiên đã ban tặng cho Việt Nam. Hình tượng Sao La gợi lên sự thân thiện, nhanh nhẹn, hoạt bát, phù hợp với tính chất, hoạt động thể thao.

 

SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 12-23/5/2022 (Riêng bóng đá được tổ chức từ ngày 6/5/2022) tại Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nam Định, Hà Nam, Hòa Bình, Hải Phòng, Hải Dương, Phú Thọ, Quảng Ninh, Ninh Bình và Vĩnh Phúc, với 526 nội dung thi đấu.

 

Theo báo Công Thương


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang