Thứ Sáu, 03/12/2021 22:24:03 GMT+7

Tin đăng lúc 01-06-2021

Sản xuất công nghiệp tháng 5 của Bắc Ninh giảm do dịch Covid-19

Báo cáo của UBND tỉnh Bắc Ninh cho thấy, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tháng 5 của tỉnh này giảm nhẹ 2,2% so với tháng trước - thời điểm chưa bùng phát đợt dịch thứ 4; trong đó, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo giảm 2,2%.
Sản xuất công nghiệp tháng 5 của Bắc Ninh giảm do dịch Covid-19

Bà Nguyễn Hương Giang - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết, từ tháng 5/2021, dịch Covid-19 đã bùng phát trở lại và tiếp tục có những diễn biến phức tạp đã kéo giảm tăng trưởng công nghiệp của Bắc Ninh trong tháng 5, nên tính chung 5 tháng đầu năm 2021, IIP toàn ngành công nghiệp của Bắc Ninh tăng khoảng 14% so với cùng kỳ. Chỉ số sử dụng lao động của toàn ngành công nghiệp tỉnh này giảm 0,92% so với cùng kỳ.

 

Bà Nguyễn Hương Giang – Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết: "Các hoạt động sản xuất, kinh doanh bị ảnh hưởng nghiêm trọng do nhiều địa phương bị phong tỏa, cách ly, giãn cách nên nhiều hoạt động bị tạm dừng, tiêu dùng của người dân giảm, hoạt động vận tải, việc di chuyển của công nhân gặp nhiều khó khăn, nhất là đối với các vùng có dịch; Một số doanh nghiệp đặc biệt là các tập đoàn lớn phải tạm dừng sản xuất một phần hoặc toàn do phải phòng chống dịch bệnh; Chuỗi sản xuất có nguy cơ bị đứt gẫy do một số nhà cung ứng phải dừng hoạt động và xảy ra tình trạng thiếu lao động, khó khăn trong vận chuyển hàng hóa ở các địa phương...".

 

Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm ngoái, chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 5 của Bắc Ninh vẫn tăng hơn 31,7%, riêng  ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 31,9%.

 

Cụ thể, ở ngành công nghiệp chế biến, chế tạo có 16/20 ngành có chỉ số tăng so với cùng kỳ năm trước, một số ngành chủ lực của tỉnh có tỷ trọng lớn và tăng cao như: sản xuất trang phục tăng 143,1%; sản xuất xe có động cơ tăng 68,7%; sản xuất thuốc, hoá dược và dược liệu tăng 36,16%; sản xuất hoá chất và sản phẩm hoá chất tăng 40,1%; sản xuất sản phẩm điện tử, máy vi tính và sản phẩm quang học tăng 33,8%.../.

 

Theo VOV


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang