Thứ Năm, 21/10/2021 22:26:34 GMT+7

Tin đăng lúc 05-07-2021

Samsung khởi động Dự án tư vấn cải tiến doanh nghiệp cùng tỉnh Bắc Ninh thực hiện mục tiêu kép

Ngày 05/7/2021, Samsung Việt Nam đã phối hợp với UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức Lễ khởi động Dự án tư vấn cải tiến doanh nghiệp Việt Nam tại Bắc Ninh đợt 1 trong năm 2021.
Samsung khởi động Dự án tư vấn cải tiến doanh nghiệp cùng tỉnh Bắc Ninh thực hiện mục tiêu kép
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang và Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam Choi Joo Ho chứng kiến Lễ ký kết tư vấn doanh nghiệp

Tham dự chương trình, về phía Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh có bà Nguyễn Hương Giang – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Đào Quang Khải - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo Sở Công Thương, đại diện các sở ban ngành tỉnh Bắc Ninh và đại diện các doanh nghiệp tham gia chương trình tư vấn. Về phía Samsung Việt Nam có các ông: Choi Joo Ho - Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam; Choi Kyoung Soo - Phó Tổng giám đốc phụ trách Trung tâm mua hàng Samsung Việt Nam; Đại diện Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam, Công ty Mobase Việt Nam, cùng các chuyên gia từ Samsung Hàn Quốc và nhiều lãnh đạo cấp cao của Samsung Việt Nam.

 

 

Quang cảnh Hội nghị ký kết tư vấn doanh nghiệp

 

Theo đó, Dự án tư vấn cải tiến doanh nghiệp Việt Nam tại Bắc Ninh sẽ được triển khai tại 02 doanh nghiệp, bao gồm: Công ty Cổ phần Hanpo Vina và Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Thịnh Vượng. Hoạt động này nằm trong dự án hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bắc Ninh đã được Samsung phối hợp cùng Bộ Công Thương và UBND tỉnh Bắc Ninh ký kết biên bản ghi nhớ và thực hiện từ năm 2020. Tính đến thời điểm này, Samsung đã phối hợp với Bộ Công thương thực hiện tư vấn cải tiến cho 25 doanh nghiệp tại tỉnh Bắc Ninh.

 

Chương trình tư vấn sẽ kéo dài khoảng 03 tháng. Trong thời gian này, các chuyên gia Hàn Quốc sẽ khảo sát, đánh giá các doanh nghiệp và trực tiếp tư vấn, làm việc cùng doanh nghiệp nhằm cải tiến quy trình sản xuất, cũng như hoàn thiện các tiêu chuẩn trong việc cung ứng sản phẩm, linh kiện nhằm tăng cường năng lực cho các doanh nghiệp của tỉnh tham gia vào chuỗi cung ứng linh, phụ kiện cho Samsung.

 

Dự án tư vấn cải tiến doanh nghiệp được khởi động lại ngay khi tình hình dịch COVID-19 cơ bản được kiểm soát tại tỉnh Bắc Ninh sau một loạt các biện pháp đồng bộ, quyết liệt, sáng tạo và hiệu quả nhằm vừa ngăn chặn, hạn chế tốc độ lây lan của dịch bệnh nhằm vừa đảm bảo ổn định sản xuất kinh doanh tại các doanh nghiệp.

 

 

 

Ông Choi Joo Ho – Tổng giám đốc Samsung Việt Namphát biểu tại Hội nghị

 

Chia sẻ về ý nghĩa chương trình, ông Choi  Joo Ho – Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cho biết: “Samsung hy vọng rằng thông qua việc nâng cao năng lực cạnh tranh cơ bản, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội tham gia vào chuỗi cung ứng không chỉ của Samsung mà cả mạng lưới cung ứng toàn cầu. Samsung sẽ không ngừng hỗ trợ giúp các doanh nghiệp phát triển hơn nữa nhằm đạt được mục tiêu. Chúng tôi cũng hy vọng rằng, cùng với sự chỉ đạo và đôn đốc của tỉnh Bắc Ninh, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì và phát triển những thành quả cải tiến sau quá trình tư vấn”.

 

 

Ông Đào Quang Khải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh phát biểu tại sự kiện

 

Thay mặt lãnh đạo địa phương, ông Đào Quang Khải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh khẳng định: "Để duy trì và phát huy những kết quả KT – XH của tỉnh Bắc Ninh,  một trong những nội dung quan trọng chính là hình thành và phát triển chuỗi liên kết giữa doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp trong nước. Với ý nghĩa đó, Chúng tôi mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Samsung đối với hoạt động tư vấn cải tiến cho các doanh nghiệp trong nước để giúp các doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng, năng lực cạnh tranh và có khả năng mở rộng sản xuất, kết nối sâu hơn vào các chuỗi giá trị toàn cầu.".

 

Cùng thời gian, Chương trình hiện cũng đang được thực hiện tại 3 doanh nghiệp khu vực phía Nam gồm: Công ty Cổ phần In nhãn hàng An Lạc; Công ty TNHH MTV Cơ khí Nam Lâm; Công ty Cổ phần Bao bì Biên Hòa.

 

Chương trình tư vấn cải tiến là chương trình được diễn ra thường niên từ năm 2015, tính đến nay Samsung đã tiến hành tư vấn cho 260 doanh nghiệp.

 

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau sự kiện

 

Để nhân rộng hiệu quả của Chương trình tư vấn cải tiến doanh nghiệp, trong 03 năm từ 2018 - 2020, Samsung đã phối hợp với Bộ Công Thương đào tạo hơn 327 chuyên gia tư vấn người Việt Nam trở thành nguồn nhân lực then chốt trong lĩnh vực tư vấn và đào tạo, giúp chương trình tư vấn doanh nghiệp được triển khai ở quy mô lớn hơn với nhiều doanh nghiệp Việt Nam có thể nâng cao năng lực sản xuất và khả năng cạnh tranh.

 

Đồng thời, trong năm 2020, Samsung cũng đã triển khai dự án hỗ trợ đào tạo 200 kỹ thuật viên trong 4 năm (2020 – 2023) về lĩnh vực khuôn mẫu nhằm nâng cao năng lực sản xuất và khả năng tự chủ về khuôn mẫu cho các ngành sản xuất cơ bản của Việt Nam.

 

Qua quá trình nhiều năm tìm kiếm, kết nối và tư vấn hỗ trợ các doanh nghiệp Việt, số lượng doanh nghiệp cung ứng cấp 1 của Samsung đã có sự gia tăng mạnh mẽ. Nếu so với chỉ có 04 doanh nghiệp cung ứng cấp 1 vào năm 2014, thì số lượng doanh nghiệp cung ứng cấp 1 của Samsung đã có sự gia tăng mạnh mẽ. Tính đến hết năm 2020 là 50 doanh nghiệp cấp 1 và 191 doanh nghiệp cấp 2.

PV


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang