Thứ Ba, 18/01/2022 09:06:26 GMT+7

Tin đăng lúc 07-04-2021

Lượt xem: 1224

Ra mắt ứng dụng đo tốc độ mạng "Make in VietNam"

Với i-Speed, người dùng có thể đo kiểm, giám sát tốc độ Internet của nhà mạng. Ứng dụng Make in VietNam này đặt mục tiêu thay thế hoàn toàn hệ thống nước ngoài.
Ra mắt ứng dụng đo tốc độ mạng "Make in VietNam"
Ra mắt ứng dụng đo tốc độ mạng

Vừa qua, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) và Cục Viễn thông thuộc Bộ TT&TT đã công bố ra mắt ứng dụng i-Speed đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam.


Ứng dụng i-Speed được VNNIC phát triển từ hệ thống đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam cung cấp trên giao diện web tại địa chỉ https://speedtest.vn hoặc https://i-speed.vn, với sự hỗ trợ của Cục Viễn thông và các nhà mạng.

 

Được chính thức công bố cung cấp đến người dùng vào ngày 28/12/2019, đây là công cụ đo tốc độ truy cập Internet đầu tiên được phát triển dành riêng cho người sử dụng Internet tại Việt Nam, góp phần bảo vệ quyền lợi của người sử dụng, thúc đẩy cạnh tranh và cũng để tránh phụ thuộc vào các hệ thống của nước ngoài.

 

Trong năm 2020, VNNIC cũng phối hợp với Cục Viễn thông và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam triển khai gần 30 điểm đo trên toàn quốc, đặt tại 3 điểm kết nối của Trạm trung chuyển Internet quốc gia - VNIX và trên mạng của các ISP lớn tại Việt Nam.

 

Theo chia sẻ của đại diện VNNIC, mục tiêu của các công cụ kiểm tra tốc độ Internet Việt Nam là hướng tới thay thế hoàn toàn các hệ thống đo tốc độ nước ngoài cho cả người dùng lẫn các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ.

 

Hệ thống của VNNIC từ khi ra mắt đến nay đạt khoảng 200.000 mẫu đo/quý. Khi đạt mức tối thiểu 1 triệu mẫu đo/quý có thể thay thế hoàn toàn hệ thống nước ngoài.

 

Đại diện VNNIC cho biết ứng dụng i-Speed sẽ có trên cả iOS và Android. Tuy nhiên, tại thời điểm ra mắt thì app vẫn chưa được đưa lên kho ứng dụng Play Store.

 

Hiện, đã có 10 doanh nghiệp tham gia triển khai các điểm đo trên hệ thống, bao gồm VNPT, Viettel, Vietnamobile, Mobifone, NetNam, HTC, FPT Telecom, CMC Telecom, SCTV và SPT.

 

Theo Kinhtedothi


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang