Thứ Năm, 25/04/2024 21:50:38 GMT+7

Tin đăng lúc 04-03-2016

Lượt xem: 3693

Quy định về Tiêu chuẩn vệ sinh đối với đũa dùng một lần của Đài Loan

Để giúp các doanh nghiệp Việt Nam nắm rõ các quy định quản lý của Đài Loan đối với sản phẩm đũa dùng một lần nhập khẩu, góp phần kiểm soát chất lượng sản phẩm này khi xuất khẩu sang Đài Loan, Bộ Công Thương cung cấp một số thông tin, quy định cơ bản về “Tiêu chuẩn vệ sinh đối với đũa dùng một lần của Đài Loan” như sau:
Quy định về Tiêu chuẩn vệ sinh đối với đũa dùng một lần của Đài Loan
Ảnh minh họa

- Các tiêu chuẩn được quy định căn cứ theo Điều 17 Luật Quản lý vệ sinh thực phẩm Đài Loan.

 

- Đũa dùng một lần là loại đũa dùng nguyên liệu từ tre trúc hoặc gỗ, sau khi gia công chế tác thành, không qua tẩy rửa có thể được đưa vào sử dụng, là loại sử dụng một lần.

- Đũa dùng một lần không được đổi màu bất thường, có mùi, vị lạ, ô nhiễm, sinh mốc, có sâu mọt, có vật lạ hoặc xơ sợi bung rụng.

 

- Dư lượng Sulphur dioxide trong đũa dùng một lần chỉ được từ 500 ppm trở xuống.

 

- Trong đũa dùng một lần không được có thành phần Hydrogen peroxide và Biphenyl.

 

- Tiêu chuẩn này áp dụng từ ngày 01 tháng 12 năm 2007. Các điều khoản sửa đổi của Tiêu chuẩn này có hiệu lực kể từ ngày công bố.

 

Chi tiết đề nghị tham khảo tại:

 

https://consumer.fda.gov.tw/Law/Detail.aspx?nodeID=518&lawid=117

 

Bộ Công Thương trân trọng thông báo.

 

Vụ Thị trường châu Á - Thái Bình Dương

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương


Tin liên quan:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang