Thứ Hai, 04/03/2024 02:50:13 GMT+7

Tin đăng lúc 31-01-2023

Lượt xem: 702

Quản lý thị trường Hà Nội lập 3 tổ công tác kiểm soát hoạt động kinh doanh xăng dầu

Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã thành lập 3 tổ công tác tăng cường chỉ đạo các đội Quản lý thị trường kiểm soát, giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu.
Quản lý thị trường Hà Nội lập 3 tổ công tác kiểm soát hoạt động kinh doanh xăng dầu
Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Hà Nội cùng tổ công tác kiểm tra thực tế tại cơ sở kinh doanh xăng dầu

Đây là hoạt động nhằm tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, UBND TP. Hà Nội về tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố.

 

Trước tình hình giá cả xăng dầu trong nước và thế giới có những thay đổi. Cục Quản lý thị trường TP. Hà Nội đã lập 3 Tổ công tác chỉ đạo, giám sát công tác kiểm tra, kiểm soát do các đồng chí Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hà Nội là tổ trưởng cùng với đại diện các phòng chuyên môn.

 

Tổ công tác được triển khai xuống địa bàn thực tế nắm bắt tình hình thị trường, làm việc với các đội Quản lý thị trường và có những chỉ đạo trực tiếp công tác kiểm tra, kiểm soát hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn.

 

Qua kiểm tra, kiểm soát, nhìn chung các cửa hàng vẫn mở cửa phục vụ người dân bán hàng theo đúng thời gian và giá bán đã niêm yết.

 

 

Tuy nhiên có một số cửa hàng tạm ngừng bán hàng vì chưa kịp nhập hàng về. Tổ công tác cũng đã yêu cầu các đội Quản lý thị trường thực hiện ngay các nghiệp vụ giám sát, xác định nguyên nhân để có những xử lý nếu có hành vi vi phạm hoặc kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét, xử lý các thương nhân phân phối và thương nhân đầu mối xăng dầu không nằm trên địa bàn Hà Nội nếu có vi phạm. Đồng thời thường xuyên nhắc nhở, chấn chỉnh các cửa hàng xăng, dầu trong việc nhập hàng để đảm bảo đủ xăng dầu phục vụ nhân dân, không để gián đoạn việc bán hàng.

 

Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Hà Nội cũng cho biết, trong thời gian tới, các Tổ công tác sẽ tiếp tục tăng cường chỉ đạo các đội Quản lý thị trường chủ động phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng tiếp tục giám sát hệ thống kinh doanh xăng dầu ở tất cả các loại hình trên địa bàn được phân công quản lý. Đặc biệt tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu, đảm bảo không để xảy ra tình trạng các cửa hàng bán lẻ đóng cửa, ngừng bán hàng hoặc thực hiện không đúng thời gian bán hàng theo đăng ký với Sở Công Thương.

 

 

Kịp thời phát hiện, kiên quyết xử lý nghiêm mọi hành vi vi phạm, đồng thời thực hiện áp dụng hình thức xử phạt bổ sung, biện pháp khắc phục hậu quả theo quy định của pháp luật.

 

Theo Congthuong.vn


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang