Thứ Sáu, 03/12/2021 22:36:44 GMT+7

Tin đăng lúc 09-01-2016

“Quả bóng Vàng Việt Nam” ghi danh tên tuổi mới

Trong danh sách những cầu thủ được nhận giải thưởng “Quả bóng Vàng Việt Nam” đã xuất hiện một cái tên mới – Nguyễn Anh Đức, đội trưởng Becamex Bình Dương.
“Quả bóng Vàng Việt Nam” ghi danh tên tuổi mới
Từ trái sang phải: Lê Công Vinh, Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Văn Quyết. Ảnh: SGGP

Tối 6/1 tại TPHCM, Báo SGGP tổ chức trao giải thưởng "Quả bóng Vàng Việt Nam 2015".

 

"Quả bóng Vàng Việt Nam" là giải thưởng thường niên dành cho các cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất Việt Nam. Kết quả bình chọn thông qua phiếu bầu của các nhà báo, HLV và chuyên gia bóng đá.

 

Từ cuối tháng 11/2015, Ban Tổ chức phát phiếu bầu khi mùa giải kết thúc. Ngày 26/12/2015, sau khi nhận lại số phiếu bình chọn, danh sách TOP 5 cho danh hiệu “Quả bóng Vàng” nam/nữ và TOP 3 ở các hạng mục cầu thủ nam/nữ trẻ xuất sắc nhất đã được công bố.

 

Giải thưởng năm 2015 có dấu mốc đáng chú ý khi Ban Tổ chức quyết định bổ sung hạng mục “Cầu thủ futsal xuất sắc”.

 

Như vậy, giải thưởng "Quả bóng Vàng Việt Nam" năm 2015 có 6 hạng mục, gồm: Quả bóng Vàng/Bạc/Đồng nam, nữ; cầu thủ trẻ nam/nữ xuất sắc; cầu thủ nước ngoài xuất sắc và cầu thủ futsal xuất sắc.

 

Theo kết quả công bố trong đêm trao giải, tiền đạo Nguyễn Anh Đức, đội trưởng B.Bình Dương được trao giải “Quả bóng Vàng”.

 

Đây là sự đánh giá hợp lý khi Anh Đức là đầu tàu góp công đưa B. Bình Dương bảo vệ thành công ngôi vô địch V-League và giành Cúp quốc gia 2015. Anh Đức cũng là cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2015.

 

“Quả bóng Bạc” được trao cho Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội T&T) còn Lê Công Vinh (B.Bình Dương)  nhận “Quả bóng Đồng”.

 

Từ trái sang phải: Huỳnh Như, Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Nguyễn Thị Tuyết Dung. Ảnh: SGGP

 

Trong khi đó, cầu thủ nữ nhận “Quả bóng Vàng” là Nguyễn Thị Minh Nguyệt (Hà Nội). Nguyễn Thị Tuyết Dung (Hà Nam) được trao “Quả bóng Bạc” còn “Quả bóng Đồng” thuộc về cầu thủ Huỳnh Như (TPHCM).

 

Ở hạng mục “Cầu thủ trẻ nam xuất sắc”, tiền đạo Nguyễn Công Phượng (HAGL) lần đầu tiên bước lên bục danh dự. Về phía các cầu thủ nữ, Trương Thị Kiều (TPHCM) giành giải thưởng này.

 

Danh hiệu “Cầu thủ nước ngoài xuất sắc” thuộc về Abass của B.Bình Dương.

 

Với môn bóng đá trong nhà (futsal), Văn Vũ của CLB Thái Sơn Nam được trao danh hiệu “Cầu thủ futsal xuất sắc”.

 

Nguồn: Chinhphu.vn


Tin liên quan:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang