Thứ Tư, 01/12/2021 16:28:17 GMT+7

Tin đăng lúc 13-10-2021

Phó Tổng Giám đốc EVNNPC Vũ Anh Phương kiểm tra công tác ứng phó cơn bão số 8 tại PC Thanh Hóa

Theo thông tin từ trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia, bão số 8 có cường độ mạnh, đang di chuyển nhanh, phạm vi ảnh hưởng rộng, hoàn lưu bão kết hợp với không khí lạnh có thể gây mưa lớn, kéo dài từ Thanh Hoá đến Quảng Trị. Trước tình hình đó, sáng ngày 13/10/2021, đoàn công tác của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) do ông Vũ Anh Phương – Phó Tổng Giám đốc làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó tại Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa).
Phó Tổng Giám đốc EVNNPC Vũ Anh Phương kiểm tra công tác ứng phó cơn bão số 8 tại PC Thanh Hóa
Phó Tổng Giám đốc Vũ Anh Phương (thứ 3 từ trái sang) cùng đoàn công tác kiểm tra công tác ứng phó cơn bão số 8 tại PC Thanh Hóa

Thực hiện chỉ đạo của EVNNPC về việc chuẩn bị ứng phó cơn bão số 8, đồng thời, với quyết tâm đảm bảo vận hành an toàn, linh hoạt hệ thống điện trong mọi tình huống, những ngày qua, PC Thanh Hóa đã nhanh chóng, chủ động triển khai các biện pháp ứng phó kịp thời. Theo đó, Công ty đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc xây dựng và đảm bảo thực hiện tốt các phương án ứng phó, đồng thời, đề nghị tập thể lãnh đạo, CBCNV-NLĐ trong toàn Đơn vị nâng cao trách nhiệm, nghiêm túc thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn khi làm việc trong điều kiện mưa bão, cũng như phải chú ý đảm bảo tuyệt đối các biện pháp an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid–19.

 

 

Phó Tổng Giám đốc Vũ Anh Phương kiểm tra công tác ứng phó cơn bão số 8 tại một TBA 110 kV trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

 

Tại buổi kiểm tra, đại diện PC Thanh Hóa đã báo cáo đến đoàn công tác về việc chuẩn bị của đơn vị. Theo đó, từ chiều ngày 12/10/2021, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN PC Thanh Hóa đã tổ chức họp chỉ đạo tới các phòng ban tham mưu của Công ty, 27 Điện lực huyện, thị, thành phố, Đội QLVH 110 kV tổ chức, triển khai công tác ứng phó với cơn bão số 8.

 

Đối với các huyện ven biển gồm: Nga Sơn, Hậu Lộc, Hoằng Hóa, Sầm Sơn, Quảng Xương, thị xã Nghi Sơn, PC Thanh Hóa đã chỉ đạo các đơn vị phối hợp với các đơn vị quản lý trạm bơm tiêu úng thực hiện chạy thử hệ thống bơm tiêu và kiểm tra tình trạng hoạt động của các bộ đo đếm điện năng lắp cho các trạm bơm trên địa bàn do Điện lực đang quản lý; Đảm bảo cấp điện liên tục cho các trạm bơm ở khu vực ngập úng trên địa bàn trong thời gian xảy ra mưa lũ; Văn phòng Công ty, các đơn vị cơ sở đã chằng chống gia cố các cửa khu trụ sở làm việc, bọc chống nước mưa các thiết bị ngoài trời tại các TBA 110 kV.

 

 

PC Thanh Hóa bao bọc các thiết bị nhằm đảm bảo an toàn trước khi bão đổ bộ vào đất liền

 

 

 

Đối với 11 huyện miền núi gồm: Lang Chánh, Quan Hóa, Quan Sơn, Mường Lát, Bá Thước, Như Xuân, Vĩnh Lộc, Thạch Thành, Cẩm Thuỷ, Thường Xuân, Ngọc Lặc khẩn trương kiểm tra và gia cố các vị trí có nguy cơ sạt lở, sự cố gây mất an toàn trong quản lý vận hành, tăng cường đề phòng lũ ống, lũ quét, sạt lở đất ảnh hưởng đến lưới điện, tài sản (đặc biệt là các chốt trực, nhà trực vận hành).

 

Ngoài ra, lãnh đạo các đơn vị phải trực tiếp có mặt tại hiện tại hiện trường để chỉ huy xử lý khắc phục sự cố. Đồng thời, phải chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về phương tiện, con người trước khi tiến hành công việc; Thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn tại hiện trường, trong đó, lưu ý đối với những khu vực, đường đi phải vượt qua ngầm nước, sông, suối phải trang bị áo phao cho công nhân, đảm bảo an toàn cho việc di chuyển ở những nơi có lũ ống, lũ quét, sạt lở đất...

 

Mặt khác, PC Thanh Hóa cũng đã và đang phối hợp chặt chẽ với địa phương sở tại, các cơ quan thông tấn báo chí tăng cường đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền phổ biến an toàn điện trong dân và người lao động, những nỗ lực của ngành điện trước, trong và sau mùa mưa bão; Đảm bảo duy trì tốt hệ thống thông tin liên lạc, các đường truyền dẫn… cùng với Trung tâm CSKH cập nhật thông tin ảnh hưởng của thiên tai đến tình hình cung ứng điện để kịp thời giải đáp thắc mắc đến khách hàng.

 

 

Công nhân Điện lực Tp.Sầm Sơn chặt tỉa cây gần hành lang lưới điện trước khi bão số 8 đổ bộ

 

Đặc biệt, cũng trong ngày 13/10/2021, PC Thanh Hóa đã tiếp tục tổ chức các đoàn công tác đến các điểm trọng yếu có nguy cơ chịu ảnh hưởng lớn do bão. Qua kiểm tra, các đơn vị đã chuẩn bị tốt các phương án ứng phó, phòng chống cơn bão số 8.

 

Tại buổi kiểm tra, ông Vũ Anh Phương – Phó Tổng giám đốc EVNNPC đã đánh giá cao những nỗ lực của PC Thanh Hóa trong công tác chuẩn bị ứng phó với cơn bão số 8. Đồng thời, đề nghị toàn Đơn vị cần tiếp tục rà soát lại các phương án phòng chống thiên tai và cần chuẩn bị kỹ lưỡng vật tư, thiết bị dự phòng, nguồn nhân lực tại các Điện lực để phối kết hợp nhanh nhất và hiệu quả nhất trong quá trình sử lý sự cố, ứng phó với bão lũ.

 

                                                                                   Hùng Mạnh – PC Thanh Hóa


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang