Thứ Bẩy, 13/08/2022 02:12:23 GMT+7

Tin đăng lúc 15-05-2016

Lượt xem: 3600

Phát động chiến dịch 10 triệu bàn tay sạch

Ngày 15/5, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chính thức phát động chiến dịch truyền thông “Hành trình 10 triệu bàn tay sạch” với mục đích góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của nhân dân trong việc bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh.
Phát động chiến dịch 10 triệu bàn tay sạch
Tham gia nghi lễ rửa tay

Ngoài 300 đại biểu đến từ các Bộ, ngành trung ương và địa phương còn có sự tham gia của gần 2.500 học sinh và thầy cô giáo trên địa bàn quận Ba Đình, TP. Hà Nội.

 

Chiến dịch được tổ chức nhằm hưởng ứng phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân với thông điệp “Giữ đôi bàn tay sạch vì thế hệ tương lai” với các nội dung khuyến cáo nhân dân thường xuyên rửa tay với xà phòng hàng ngày, nhất là các thời điểm quan trọng nhằm bảo vệ sức khỏe cho chính mình và những người xung quanh.

 

Đại diện Quỹ Unilever Việt Nam - đơn vị đồng tổ chức cho biết, mục đích của chiến dịch là nhằm nâng cao nhận thức và đề cao trách nhiệm của các cấp chính quyền, đoàn thể, tổ chức xã hội, từng gia đình và toàn thể xã hội về ý nghĩa và tầm quan trọng của các hoạt động vệ sinh đối với sức khỏe, đặc biệt là hoạt động rửa tay với xà phòng để phòng chống dịch bệnh. Điểm nhấn của chiến dịch là cuộc thi truyền thông tương tác trên trang mạng xã hội facebook “Mười triệu bàn tay sạch”, đồng thời nhãn hàng Lifebuoy sẽ hưởng ứng chiến dịch thông qua chuỗi hoạt động phòng chống dịch bệnh theo mùa với tham vọng tuyên truyền rửa tay đúng cách cho 2,8 triệu bà mẹ và trẻ em trên toàn quốc.

 

 

Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu

 

Phát biểu tại Lễ phát động, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, nghiên cứu của Bộ Y tế cho thấy, có thể giảm từ 1-10% tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ dưới 5 tuổi nếu cha mẹ thường xuyên rửa tay cho trẻ với xà phòng. Trên thực tế, tỷ lệ người dân rửa tay thường xuyên với xà phòng còn thấp, kể cả các cơ sở y tế. Theo thống kê tại Việt Nam chỉ 23% người dân có thói quen rửa tay bằng xà phòng và nước sạch trước khi ăn, 36% rửa tay bằng xà phòng sau khi đi nhà vệ sinh. Đồng thời nhấn mạnh việc thường xuyên rửa tay bằng xà phòng sẽ giúp phòng chống các bệnh chân tay miệng, cúm, viêm đường hô hấp cấp, đau mắt đỏ, tiêu chảy và nhiều bệnh truyền nhiễm khác.

 

Thông qua chương trình này, Bộ Y tế kêu gọi tất cả các ngành, tổ chức, các cấp chính quyền, cơ quan đoàn thể, trường học và cơ quan thông tấn báo chí tham gia tích cực vào các hoạt động của chiến dịch; tập trung đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền dưới nhiều hình thức nhằm vận động nhân dân hình thành thói quen rửa tay với xà phòng để phòng chống dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh trong chế biến thực phẩm, ăn uống sạch, ở sạch...

 

 

Lễ hưởng ứng thu hút hàng nghìn học sinh tham gia

 

 

Các đại biểu nhấn nút khai mạc chiến dịch

 

 

Học sinh tiểu học tham gia rửa tay bằng xà phòng


Được biết, thời gian phát động chiến dịch sẽ bắt đầu từ tháng 5/2016 và duy trì các hoạt động đến hết tháng 10/2016. Sau lễ phát động, các hoạt động truyền thông sâu rộng tại cộng đồng, trường học, cũng như trên các phương tiện thông tin đại chúng sẽ được tổ chức trên toàn quốc. Đặc biệt tại 3 tỉnh Hải Dương, Nam Định, Kiên Giang sẽ triển khai chương trình rửa tay với xà phòng trên 100% xã/phường/thị trấn. Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, nhằm hưởng ứng chiến dịch, Bộ sẽ tăng cường phối hợp, tập trung tuyên truyền tại các trường học, đưa các hoạt động truyền thông rửa tay với xà phòng vào các hoạt động ngoại khóa, hoạt động đoàn, đội...; tổ chức các đợt ra quân tổng vệ sinh trường học, công sở nhằm giáo dục, nâng cao ý thức, trách nhiệm của học sinh, giáo viên trong phòng chống dịch bệnh.

 

Theo Báo Công Thương


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang