Chủ Nhật, 24/01/2021 06:46:53 GMT+7

Tin đăng lúc 27-11-2020

Phân Lân nung chảy Văn Điển: Chủ động triển khai nhiều giải pháp bảo vệ thương hiệu, chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng

Công ty Cổ phần Phân Lân nung chảy Văn Điển là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực phân bón. Thương hiệu, uy tín của doanh nghiệp không chỉ được khẳng định ở trong nước mà còn trên thị trường quốc tế. Nhằm bảo vệ thương hiệu, Công ty Cổ phần Phân Lân nung chảy Văn Điển đã chủ động triển khai thực hiện hiện nhiều giải pháp chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
Phân Lân nung chảy Văn Điển: Chủ động triển khai nhiều giải pháp bảo vệ thương hiệu, chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng
Ông Văn Hồng Sơn - Tổng giám đốc Công ty CP Phân Lân nung chảy Văn Điển nhận Bằng khen của Bộ Công Thương

Thương hiệu uy tín, chất lượng

 

Công ty Cổ phần Phân Lân nung chảy Văn Điển được thành lập năm 1963. Trải qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, Công ty luôn khẳng định được thương hiệu sản phẩm uy tín, chất lượng; đáp ứng được nhu cầu sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân trên cả nước, đồng thời, góp phần vào sự phát triển của nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam.

 

Hiện nay, Công ty Cổ phần Phân Lân nung chảy Văn Điển sản xuất hai nhóm sản phẩm chính, gồm phân lân nung chảy và phân NPK đa yếu tố với nhiều nhãn hàng như: Phân lân nung chảy dạng bột mịn; phân lân nung chảy dạng hạt 15% - 19%; phân lân nung chảy dạng viên…, Phân NPK dạng viên như: NPK 6.12.5, NPK 12.7.20, NPK 12.12.17…; Phân NPK dạng hạt như: NPK 4.12.7, NPK 16.16.8, NPK 4-1-2, NPK 10.12.5, Phân đa yếu tố NPK 13.3.13…

 

Phân nung chảy Văn Điển không phải là phân hóa học mà là phân khoáng thiên nhiên thân thiện môi trường, đáp ứng nhu cầu sản xuất nông nghiệp bền vững. Nguyên liệu sản xuất phân bón Văn Điển là quặng thiên nhiên, qua nhiệt độ cao nung chảy và làm lạnh đột ngột để các chất dinh dưỡng trong quặng từ dạng cây trồng khó hấp thụ trở thành dạng cây trồng dễ dàng hấp thụ, không sử dụng hóa chất và phương pháp hóa học.

 

Trong phân lân nung chảy Văn Điển, ngoài thành phần dinh dưỡng chính là P2O5 hữu hiệu từ 15% đến 19% còn có nhiều chất dinh dưỡng khác rất cần thiết cho cây trồng như vôi (CaO 28-34%) để khử chua phèn, khử độc đất; Cất magie (MgO 15-18%) để tăng diệp lục cho lá; Chất  silic (SiO2 24 - 32%) để giúp cứng cây, dày lá, chống mất nước tăng khả năng chịu hạn, chịu rét và chống chịu sâu bệnh. Ngoài ra, còn có các chất vi lượng khác như đồng, coban, môlíp đen, bo… rất cần thiết cho cây trồng, tổng thành phần dinh dưỡng có lợi cho cây trồng trong phân lân nung chảy Văn Điển đạt tới 97 - 98%...

 

 

Các sản phẩm của Công ty CP Phân Lân nung chảy Văn Điển

 

Chú trọng chất lượng, hướng đến lợi ích chung giữa doanh nghiệp và nhà nông, Thương hiệu Phân bón Văn Điển đã được bà con nông dân trên cả nước tín nhiệm. Trong những năm qua, Công ty Phân Lân nung chảy Văn Điển đã được Đảng, Chính phủ các tổ chức trao tặng nhiều danh hiệu cao quý như: Huân chương Lao động hạng Nhì; Giải thưởng Môi trường Xanh; Thương hiệu Xanh, Top ten Thương hiệu Việt; Thương hiệu Vàng công nghiệp Việt Nam; Doanh nghiệp Tiêu biểu tiên phong đổi mới công nghệ phát triển kinh tế xanh…

 

Chủ động bảo vệ thương hiệu

 

Hiện nay, hàng năm tổng cầu thị trường phân bón trong nước ước khoảng 11 triệu tấn. Sức hấp dẫn của thị trường phân bón rất lớn. Cả nước hiện có hàng trăm doanh nghiệp tham gia vào thị trường này với quy mô lớn nhỏ khác nhau. Cùng với đó là hàng nghìn mặt hàng phân bón các loại.

 

 

Tuy nhiên, một thực trạng mà ngành phân bón trong nước đang phải đối đầu đó là vấn nạn phân bón giả, kém chất lượng. Thực tế, tại nhiều vùng sản xuất trong nước, phân bón giả đã gây ra những hậu quả thiệt hại kinh tế không nhỏ cho bà con nông dân. Nhiều doanh nghiệp, chịu tổn thất vì vấn nạn này. Trong những năm vừa qua, các lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý triệt để nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh phân bón giả, kém chất lượng.

 

Nhằm bảo vệ thương hiệu Phân bón Văn Điển, đồng thời bảo vệ quyền lợi của bà con nông dân, Công ty Cổ phần Phân Lân nung chảy Văn Điển đã triển khai nhiều giải pháp cụ thể: Tăng cường tuyên truyền, tập huấn đến các đại lý, hộ nông dân về cách nhận biết sản phẩm của Công ty; cách phân biệt hàng của Công ty với các chủng loại hàng giả khác qua nhận diện logo ngoài bao bì, chủng loại vỏ bao, màu sắc mực in trên vỏ bao; đặc tính, màu sắc của sản phẩm bên trong. Công ty tích cực phối hợp với các cơ quan quản lý chuyên ngành về phân bón tại các địa phương như: Sở NN&PTNT; Chi cục Bảo vệ thực vật; Quản lý thị trường… để chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

 

 

Trao đổi với Tạp chí Công nghiệp & Tiêu dùng, Ông Phạm Quang Trung – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phân Lân nung chảy Văn Điển cho biết: Việc chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng có ý nghĩa sống còn với doanh nghiệp. Chúng tôi mong rằng các cơ quan quản lý nhà nước, các lực lượng chức năng phát huy hơn nữa vai trò của mình trong công tác chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng để làm trong sạch thị trường; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất chân chính như Phân lân Văn Điển chúng tôi có cơ hội phát triển và quan trọng là giúp bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng.

 

Việc kết hợp nâng cao chất lượng sản phẩm với chủ động bảo vệ thương hiệu, phòng chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng là một giải pháp tích cực của Công ty Cổ phần Phân Lân nung chảy Văn Điển  giúp doanh nghiệp chủ động phát triển sản xuất, kiểm soát trị trường, bảo vệ thương hiệu, hướng đến phát triển bền vững.

 

Minh Ngọc


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang