Thứ Hai, 16/05/2022 22:02:42 GMT+7

Tin đăng lúc 19-01-2022

Lượt xem: 1998

PC Vĩnh Phúc tăng cường ứng dụng công nghệ trong kiểm tra lưới điện, đảm bảo cung ứng điện dịp Tết Nguyên đán 2022

Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đã cận kề, để đảm bảo an toàn lưới điện và cung cấp nguồn điện ổn định, liên tục trước, trong và sau Tết, Công ty Ðiện lực Vĩnh Phúc (PC Vĩnh Phúc) đã và đang triển khai đồng bộ các phương án. Trong đó, nổi bật là việc Công ty đã áp dụng nhiều nhiều công nghệ mới trong công tác kiểm tra, kiểm soát lưới điện và đang mang lại nhiều hiệu quả thiết thực.
PC Vĩnh Phúc tăng cường ứng dụng công nghệ trong kiểm tra lưới điện, đảm bảo cung ứng điện dịp Tết Nguyên đán 2022
PC Vĩnh Phúc sử dụng thiết bị Flycam trong công tác kiểm tra lưới điện

Theo đó, PC Vĩnh Phúc đã yêu cầu các Điện lực trực thuộc lập kế hoạch, phương án và triển khai thực hiện tổng kiểm tra lưới điện nhằm kịp thời khắc phục sự cố; Tăng cường kỷ luật vận hành, bảo vệ an ninh, an toàn lao động và phòng chống cháy nổ.

 

Đến nay, các Điện lực trực thuộc đã tổ chức rà soát, kiểm tra lưới điện, kiểm tra cao điểm thuộc phạm vi đơn vị quản lý bằng camera nhiệt nhằm phát hiện, xử lý kịp thời các tồn tại, khiếm khuyết, ngăn ngừa sự cố xảy ra đảm bảo cung cấp điện an toàn và ổn định. Đặc biệt, đối với các công trình xây dựng, cây cối, biển quảng cáo,… vi phạm hành lang phải được các Đơn vị xử lý ngay. Mặc khác, các công nghệ mới như sử dụng camera nhiệt, thiết bị Flycam để kiểm tra đường dây được áp dụng đã góp phần mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác quản lý vận hành của đơn vị, qua đó góp phần nâng cao năng suất lao động và đảm bảo an toàn.

 

Toàn bộ các đơn vị đã lập kế hoạch chuẩn bị đầy đủ vật tư thiết bị dự phòng, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để xử lý nhanh những sự cố đột xuất có thể xảy ra trong dịp Tết. Đồng thời, bố trí quân số trực vận hành sửa chữa điện 24/24 giờ, sẵn sàng khắc phục sự cố về điện cho khách hàng.

 

Cùng với đó, mỗi Điện lực đã và đang phối hợp tốt với các cấp chính quyền địa phương rà soát, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện, trụ sở cơ quan,...và lập danh sách các địa điểm tổ chức các hoạt động quan trọng của tỉnh để bố trí ứng trực đảm bảo điện.

 

Bên cạnh những nỗ lực của ngành điện, để đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, ổn định thì sự ủng hộ và ý thức của người dân là vô cùng quan trọng. PC Vĩnh Phúc khuyến cáo mỗi người cần sử dụng điện an toàn, hiệu quả, tiết kiệm và không thực hiện các hành vi vi phạm hành lang an toàn lưới điện như thả diều, bắn pháo hoa gần khu vực hành lang lưới điện.

 

Quang Đạt


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang