Thứ Hai, 15/08/2022 05:39:13 GMT+7

Tin đăng lúc 25-05-2022

Lượt xem: 423

PC Thanh Hóa: Đưa công tác an toàn điện về với trường học

Trong xu thế hội nhập và phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, kinh tế nước ta trong những năm gần đây đã và đang có sự phát triển mạnh mẽ. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện cho phát triển kinh tế - xã hội, hệ thống nguồn điện, lưới điện trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đã không ngừng phát triển. Điện đã thực sự góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.
PC Thanh Hóa: Đưa công tác an toàn điện về với trường học
Ban tổ chức chương trình phát cuốn "Cẩm nang an toàn điện" cho các em học sinh

Bên cạnh tầm quan trọng và những ưu điểm vốn có, nhưng điện cũng chính là nguyên nhân tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, bởi nếu sơ ý hoặc thiếu hiểu biết khi tiếp xúc với điện sẽ rất dễ xảy ra tai nạn rất thương tâm trong quá trình sản xuất, vận hành và sử dụng. Do đó, cùng với việc tập trung phát triển lưới điện, công tác an toàn điện luôn là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu đối với cơ quan quản lý nhà nước và đơn vị quản lý vận hành.

 

Để góp phần chủ động ngăn ngừa, giảm thiểu nguy cơ cháy, nổ và các tai nạn khác do điện gây ra, việc nâng cao kỹ năng sống của người dân về an toàn điện là vô cùng cần thiết. Với mục đích đó, ngày 23/5/2022, tại Trường THPT Cầm Bá Thước – huyện Thường Xuân, Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) đã tổ chức buổi “Tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, an toàn phòng chống cháy nổ và phòng ngừa tai nạn điện trong dân”. 

 

Tại buổi tuyên truyền, các thầy, cô giáo, CBCNV cùng 500 học sinh Trường THPT Cầm Bá Thước đã được ban tổ chức phổ biến, truyền đạt các nội dung về tầm quan trọng của công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, một số phương pháp phòng ngừa tai nạn điện một cách thiết thực, sinh động và phù hợp với trình độ, lứa tuổi của các em. 

 

 

Học sinh tham gia phần thi kiến thức an toàn điện và nhận quà từ ban tổ chức chương trình

 

Thầy giáo Lê Thanh Chương – Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Lứa tuổi học sinh trung học phổ thông được ngành điện xác định là đối tượng tuyên truyền trực tiếp, bởi các em là những người thường xuyên sử dụng điện, dễ tiếp cận với các nội dung tuyên truyền... ngoài ra, các em sẽ là những tuyên truyền viên thông thái và tích cực truyền đạt lại những nội dung này đến với gia đình, đến với thôn bản nơi các em sinh sống.   

 

Ông Nguyễn Thanh Việt – Giám đốc Điện lực Thường Xuân mong muốn và tin tưởng thời gian không xa, trong số các em học sinh có mặt tại buổi tuyên truyền này sẽ là những đồng nghiệp, cộng tác viên của ngành Điện để tiếp tục lan tỏa rộng rãi những việc làm ý nghĩa trong cộng đồng, xã hội. Ông cũng cho biết, trên địa bàn huyện Thường Xuân hiện còn nhiều điểm, khu vực thiếu an toàn về hành lang lưới điện cao áp, nhất là những vị trí có cây trồng dưới, gần với đường dây. Trước đó, ngày 6/5/2022, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã tổ chức Hội nghị bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp, đồng chí Mai Xuân Liêm – Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có thông báo kết luận và giao cho các địa phương cần chủ động tích cực phối hợp với ngành điện giải quyết dứt điểm những tồn tại trên địa bàn. 

 

 

Tại chương trình, thầy cô và học sinh nhà trường được ngành Điện hướng dẫn phương pháp cấp cứu người bị điện giật

 

Từ kiến thức được truyền đạt, các em học sinh sẽ nhận diện được các mối nguy hiểm về điện, tự trang bị kiến thức phòng ngừa cho bản thân và gia đình; đồng thời, trở thành những tuyên truyền viên tích cực về cách sử dụng điện an toàn, tiết kiệm tại gia đình và xã hội.

 

Sau khi được phổ biến các nội dung tuyên tuyền, học sinh được tham gia chương trình tham gia phần thi trả lời câu hỏi liên quan đến kiến thức, kỹ năng về an toàn điện; phổ biến các kỹ năng cơ bản về phương pháp cấp cứu người bị điện giật bằng mô phỏng chân thực đưa ra để các em học sinh được tiếp cận một cách chân thực nhất, từ đó giúp các em học sinh có cái nhìn đúng đắn trước từ sự mất an toàn về điện sẽ có tác động như thế nào đến con người chúng ta.

 

Hùng Mạnh – PC Thanh Hóa


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang