Thứ Hai, 15/08/2022 04:56:14 GMT+7

Tin đăng lúc 04-07-2022

Lượt xem: 471

PC Quảng Ninh: Đảm bảo cung cấp điện năng phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 sẽ được tổ chức trong hai ngày từ 7 - 8/7 sắp tới. Trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, tổng số lượng học sinh đăng ký dự thi là 15.717 thí sinh với 37 điểm thi được phân bổ tại 13/13 thành phố, thị xã, huyện.
PC Quảng Ninh: Đảm bảo cung cấp điện năng phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng
Công nhân Điện lực TP Móng cái kiểm tra trạm biến áp Trường THPT Trần Phú

Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022, Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) đã chỉ đạo các Điện lực trực thuộc chủ động làm việc trực tiếp với các Phòng Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn để xác định thời gian, công suất điện sử dụng, địa điểm ưu tiên cấp điện. Theo đó, tại các điểm thi; Hội đồng thi; Điểm in, sao đề thi (nếu có), các Điện lực đã tổ chức phối hợp kiểm tra thiết bị, dự phòng máy phát, cũng như đề ra ranh giới đảm bảo cấp điện. Đồng thời, lập và thực hiện phương án đảm bảo cung cấp điện liên tục cho các hội đồng thi, điểm thi.

 

 

Công nhân Điện lực Tiên Yên kiểm tra hệ thống điện cho các phòng thi trường THPT Tiên Yên

 

Ngoài ra, PC Quảng Ninh còn yêu cầu các Điện lực tăng cường kiểm tra lưới điện trung, hạ thế và máy biến áp nhằm tránh tình trạng quá tải; Không để xảy ra tình trạng ngừng giảm cung cấp điện vì lý do kỹ thuật. Hiện nay, ngành Điện Quảng Ninh đang nỗ lực đảm bảo ưu tiên cấp điện an toàn, liên tục cho các điểm thi; Chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, vật tư, thiết bị; Kiểm tra, bảo dưỡng các máy phát điện dự phòng, cũng như tiến hành lắp đặt sẵn sàng tại các hội đồng thi để nhanh chóng cấp điện trở lại cho các địa điểm thi nếu có sự cố xảy ra.

 

Ông Phạm Đình Chấn - Phó giám đốc PC Quảng Ninh cho biết: Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, của UBND tỉnh về việc tăng cường công tác chỉ đạo, phối hợp tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao Đẳng và Giáo dục nghề nghiệp năm 2022, để đảm bảo cung cấp điện phục vụ kỳ thi, ngành Điện Quảng Ninh đã chỉ đạo các Điện lực kiểm tra đường dây, vệ sinh trạm biến áp, khắc phục các tồn tại trên lưới điện. Đồng thời, lập phương án ưu tiên cấp điện với tiêu chí đảm bảo có 02 nguồn cấp và chuẩn bị sẵn sàng máy phát dự phòng hiện có tại các Điện lực.

 

 

Công nhân Điện lực TP Hạ Long kiểm tra bảo dưỡng TBA trước khi diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia  năm 2022

 

Ngoài ra, các Điện lực cũng đã xây dựng phương thức vận hành mạch vòng; Dừng các kế hoạch công tác trên đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các điểm thi, trừ trường hợp xử lý sự cố. Cùng với đó, các đơn vị đều bố trí lãnh đạo, lực lượng công nhân ứng trực 24/24h để sẵn sàng phối hợp, xử lý nhanh các tình huống sự cố phát sinh; Lập kịch bản trong trường hợp tình hình thời tiết diễn biến phức tạp; Huy động lực lượng hỗ trợ, sẵn sàng giải quyết sự cố do mưa lũ, đảm bảo cấp điện ổn định ở mức cao nhất. Nhờ vậy, đến nay, Công ty đã hoàn thành công tác chuẩn bị, sẵn sàng đảm bảo điện an toàn, liên tục, ổn định cho cả 37 điểm thi trên địa bàn tỉnh.

 

Ngọc Lan – PC Quảng Ninh


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang