Thứ Năm, 18/04/2024 07:42:59 GMT+7

Tin đăng lúc 27-03-2023

Lượt xem: 516

PC Quảng Ninh tổ chức Lễ phát động đẩy mạnh xây dựng ăn hóa an toàn năm 2023

Chiều ngày 27/3/2023, Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) tổ chức Lễ phát động đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn năm 2023 với chủ đề “Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Văn hóa an toàn lao động - Tăng cường chuyển đổi số trong quản lý an toàn, vệ sinh lao động; Áp dụng công tác quản lý an toàn và sức khỏe người lao động theo tiêu chuẩn ISO 45001:2018”.
PC Quảng Ninh tổ chức Lễ phát động đẩy mạnh xây dựng ăn hóa an toàn năm 2023
Giám đốc các Điện lực ký cam kết thực hiện văn hóa an toàn

Tham dự Lễ phát động có Ban Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn Công ty; Lãnh đạo các phòng/ban Công ty; Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn các Điện lực trực thuộc; Đội trưởng Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Quảng Ninh; Đội Hotline cùng gần 100 CBCNV Công ty.

 

Xuyên suốt trong những năm qua, PC Quảng Ninh luôn xác định con người là tài sản vô giá của doanh nghiệp. Do vậy, xây dựng văn hóa an toàn lao động sẽ từng bước hình thành ý thức tự giác chấp hành nghiêm túc các quy trình, quy định về an toàn, vệ sinh lao động đối với mỗi cán bộ công nhân viên. Ngoài ra, văn hóa an toàn lao động còn góp phần giúp người lao động hình thành thói quen suy nghĩ về an toàn trước khi làm việc; Tích cực nhận diện rủi ro trước khi thực hiện công việc… để từ đó đưa ra các biện pháp phòng tránh phù hợp, quyết tâm thực hiện nhiệm vụ được giao, đồng thời đảm bảo tuyệt đối an toàn và không để xảy ra tai nạn lao động trong sản xuất kinh doanh.

 

 

Ông Phạm Đình Chấn - Phó giám đốc Công ty phát biểu tại Lễ phát động

 

Năm 2023 này, mục tiêu trong kế hoạch hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty là “An toàn lao động - Đổi mới - Tăng trưởng - Hiệu quả”. Trong đó, công tác đảm bảo an toàn lao động là mục tiêu được PC Quảng Ninh đặt lên hàng đầu. Bởi, đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động sẽ mang lại hiệu quả lâu dài, bền vững đối với doanh nghiệp. Toàn Công ty đã và đang quyết tâm không để xảy ra tai nạn lao động, sự cố cháy nổ do lỗi chủ quan; Giảm thiểu tai nạn giao thông, tai nạn rủi ro đối với người lao động.

 

Tại buổi Lễ phát động, PC Quảng Ninh đã đưa ra 10 nội dung về xây dựng và thực hiện tốt Văn hóa an toàn lao động. Các nội dung này xoay quanh mục tiêu bảo vệ an toàn và sức khỏe cho người lao động trong quá trình thực hiện công việc.

 

 

CBCNV tham gia Lễ phát động đọc lời thề văn hóa an toàn

 

Cũng trong khuôn khổ của buổi Lễ, CBCNV trong Công ty đã ký cam kết thực hiện xây dựng văn hóa an toàn lao động năm 2023 và đọc 05 lời thề Văn hóa an toàn, cụ thể là:

 

1. Tuyệt đối tuân thủ các quy định, pháp luật của Nhà nước, các quy trình, quy định của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc về công tác ATVSLĐ-PCCN.

 

2. Thực hiện đầy đủ các nội dung về đẩy mạnh xây dựng Văn hóa doanh nghiệp, văn hóa an toàn lao động và quy trình 5S trong công việc và trên hệ thống điện.

 

3. Luôn luôn nghĩ về an toàn lao động trước khi làm việc.

 

4. Từ chối thực hiện công việc khi không đảm bảo an toàn lao động.

 

5. Tuyên truyền, động viên đồng nghiệp, gia đình, bạn bè và bà con nhân dân thực hiện tốt công tác ATVSLĐ-PCCN, bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, ngăn chặn sự cố lưới điện và đảm bảo an toàn điện trong dân.

 

 

Trước đó, các điện lực trực thuộc đã thực hiện Lễ phát động đẩy mạnh xây dựng Văn hóa an toàn đến từng CBCNV trong đơn vị.

 

Lễ phát động đẩy mạnh xây dựng Văn hóa an toàn là chương trình được PC Quảng Ninh tổ chức thường niên và được lan tỏa đến tất cả người lao động của các đơn vị trực thuộc trong toàn Công ty. Lễ phát động được tổ chức nhằm hướng tới mục tiêu tạo nên các giá trị, nền tảng, sự quan tâm, hành động liên quan đến an toàn và sức khỏe của người lao động trong môi trường làm việc.

 

Ngọc Lan – PC Quảng Ninh


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang