Thứ Năm, 09/02/2023 19:00:19 GMT+7

Tin đăng lúc 23-11-2022

Lượt xem: 267

PC Nghệ An tăng cường triển khai dịch vụ thuê quản lý vận hành ĐZ và TBA của khách hàng

Thời gian qua, song song với việc luôn hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao, Công ty Điện lực Nghệ An (PC Nghệ An) còn tập trung đổi mới, mở rộng thêm các loại hình dịch vụ điện lực để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Trong đó, nổi bật phải kể đến là dịch vụ thuê quản lý vận hành đường dây (ĐZ) và trạm biến áp (TBA) đang mang lại nhiều tiện ích, sự an tâm cho khách hàng trong việc ổn định vận hành lưới điện.
PC Nghệ An tăng cường triển khai dịch vụ thuê quản lý vận hành ĐZ và TBA của khách hàng
Vệ sinh cách điện thiết bị tại TBA 110 kV nhằm đảm vận hành, cấp điện an toàn, ổn định phục vụ khách hàng

PC Nghệ An là một trong những đơn vị có khối lượng quản lý vận hành ĐZ và TBA lớn của Tổng công ty Điện lực miền Bắc. Hiện nay, trên địa bàn toàn tỉnh, Công ty đang quản lý 7.085,590 km ĐZ trung áp và 7.017 TBA. Trong đó, có 953,008 km ĐZ và 2.404 TBA là tài sản của khách hàng. Các ĐZ và TBA trải qua quá trình vận hành lâu ngày không thể tránh khỏi việc xảy ra sự cố. Nguyên nhân phát sinh sự cố có thể là từ nguyên nhân khách quan do tác động của thiên tai, thời tiết hoặc cũng có thể từ những nguyên nhân mang tính chủ quan như: ĐZ cấp điện, thiết bị trên lưới của khách hàng vận hành lâu năm nhưng chưa được thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng để phát hiện kịp thời các khiếm khuyết. Đây là tiềm năng để PC Nghệ An phát triển mạnh loại hình dịch vụ quản lý vận hành thuê ĐZ và TBA. Bởi, đa số khách hàng không đủ điều kiện về nhân lực trong việc tự vận hành, quản lý theo đúng quy định của Nhà nước trong lĩnh vực quản lý vận hành hệ thống điện.

 

Là một trong số hàng trăm khách hàng trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã sử dụng dịch vụ thuê bao quản lý vận hành ĐZ và TBA của ngành Điện, ông Đặng Văn Nga - Phó Giám đốc doanh nghiệp Khoáng sản Long Anh, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An chia sẻ: “Trước đây, mỗi khi gặp sự cố ở TBA chuyên dùng, Công ty chúng tôi phải tìm kiếm các dịch vụ sửa chữa, có khi mất 2 đến 3 ngày mới xử lý xong. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, vấn đề này đã không còn đáng lo ngại từ khi doanh nghiệp ký hợp đồng thuê bao quản lý vận hành TBA với PC Nghệ An. Theo đó, hàng tháng, công nhân ngành Điện đến kiểm tra, bảo dưỡng, vệ sinh cho  trạm điện. Họ thường xuyên cung cấp thông tin về tình trạng của trạm, đưa ra khuyến cáo, cảnh báo trước cho chúng tôi. Hoặc khi có sự cố, anh em Điện lực Quỳ Hợp cũng nhanh chóng có mặt xử lý kịp thời. Chất lượng trạm biến áp luôn được đảm bảo”.

 

Ông Lê Quang Thanh - Phó Giám đốc PC Nghệ An cho biết: “Lũy kế đến 30/9/2022, trên địa bàn toàn tỉnh đã có 742 khách hàng ký hợp đồng dịch vụ thuê quản lý vận hành ĐZ và TBA với PC Nghệ An nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng. Ban lãnh đạo PC Nghệ An đã chỉ đạo các Điện lực trực thuộc chủ động làm việc trực tiếp với từng khách hàng. Đồng thời, giới thiệu những ưu điểm khi sử dụng các dịch vụ điện do ngành Điện cung cấp. Trong trường hợp khách hàng sử dụng dịch vụ điện của Công ty, ĐZ và TBA sẽ được quản lý vận hành, kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ theo đúng quy trình, quy định của ngành Điện. Qua đó sẽ kịp thời phát hiện và xử lý các khiếm khuyết; Hạn chế đến mức thấp nhất sự cố xảy ra gây thiệt hại cho tài sản khách hàng và ảnh hưởng tới hệ thống lưới điện của Ngành. Dịch vụ thuê quản lý vận hành ĐZ và TBA giữa khách hàng và ngành Điện mang lại hiệu quả thiết thực cho cả 2 bên. Tuy nhiên, lợi ích lớn nhất là đơn vị thực hiện tốt hơn nhiệm vụ vận hành an toàn, ổn định lưới điện trong khu vực, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và uy tín của ngành Điện đối với khách hàng”.   

 

Có thể khẳng định, với đội ngũ công nhân kỹ thuật lành nghề, chuyên môn cao và tâm huyết trong công việc, hiện nay, PC Nghệ An đã và đang làm tốt dịch vụ quản lý vận hành thuê ĐZ và TBA, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng và ngày càng được khách hàng tin tưởng, đón nhận.

 

Thu Thủy - PC Nghệ An


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang