Thứ Tư, 08/12/2021 01:40:49 GMT+7

Tin đăng lúc 13-09-2021

PC Hải Phòng: Nâng cao năng lực chỉ huy, chủ động phòng tránh, giảm nhẹ thiên tai trong mùa mưa bão

Trước tình hình diễn biến phức tạm của thời tiết do ảnh hưởng xấu của môi trường tác động, làm biến đổi khí hậu toàn cầu, các cơn bão nhiệt đới sẽ có cường độ mạnh và rất mạnh. Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương, trong năm 2021, do hiện tượng biến đổi khí hậu nên Việt Nam sẽ chịu ảnh hưởng của nhiều cơn bão hơn, với cường độ mạnh hơn so với các năm trước.
PC Hải Phòng: Nâng cao năng lực chỉ huy, chủ động phòng tránh, giảm nhẹ thiên tai trong mùa mưa bão
Điều độ viên/Trưởng kíp Trung tâm Điều khiển xa Hải Phòng theo dõi bão số 5 (CON SON)

Để chủ động đối phó với các tình huống trong vận hành, Công ty đã xây dựng kịch bản vận hành hệ thống điện khu vực Hải Phòng đảm bảo an toàn, hiệu quả. Nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, giảm sự cố mất điện.

 

Ngay từ đầu năm, PC Hải Phòng đã có văn bản số 453/PA-PCHP ngày 23/2/2021 về việc xây dựng phương án PCTT&TKCN theo cấp độ rủi ro thiên tai năm 2021. Trong phương án đã nêu cụ thể biện pháp ứng phó với siêu bão, bão, áp thấp nhiệt đới, mưa lớn, mưa đá, lốc, sét, lũ, lũ quét, ngập lụt, nước dâng, sóng thần, động đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy. Công ty đã có phương án cấp điện trước và sau khi có mưa bão năm 2021.

 

Ngày 28/4/2021, tại huyện An Dương, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng đã tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn – xử lý sự cố -an toàn với hình thái thiên tai là mưa bão.

 

Công ty chú trọng công tác nghiên cứu dự báo phụ tải, qua đó để đảm bảo cấp điện thì ngay từ đầu năm, Công ty đã rà soát công suất vận hành hệ thống lưới điện 110 kV, lưới điện trung áp và hạ áp, xác định những khu vực đường dây vận hành lâu năm có nguy cơ sự cố, từ đó xây dựng kế hoạch đầu tư xây dựng mới và thi công sửa chữa nâng cấp lưới điện chuẩn bị cấp điện cho mùa mưa bão năm 2021.

 

 

 PC Hải Phòng tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn - xử lý sự cố - an toàn với hình thái thiên tai là mưa bão ngày 28/4/2021

 

Để đảm bảo công tác vận hành, an toàn cho con người và tài sản, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện cho khách hàng, hạn chế thấp nhất những thiệt hại và khắc phục nhanh những hậu quả do bão gây ra, nhanh chóng cấp điện trở lại an toàn và ổn định, PC Hải Phòng đã triển khai tới các phòng ban, đơn vị trực thuộc chủ động theo dõi, nắm bắt về diễn biến của bão trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tổ chức triển khai phương châm 4 tại chỗ, trực PCTT&TKCN khi có tin bão ảnh hưởng đến khu vực Hải Phòng. Kiểm tra, khắc phục ngay các công trình điện, công trình kiến trúc, kho vật tư, tài liệu có nguy cơ bị ngập lụt khi xảy ra mưa lớn kéo dài, chú ý việc cấp điện cho các phụ tải quan trọng, các trạm bơm tiêu úng của Thành phố đảm bảo cấp điện an toàn ổn định. Kiểm tra, rà soát lại các TBA, cột điện khi bị ngập lụt có nguy cơ bị rò điện, có phương án xử lý dứt điểm. Có phương án dự phòng máy phát điện trong trường hợp chưa khôi phục được điện lưới do mưa bão.

 

Công ty còn chỉ đạo, quán triệt đến tất cả CBCNV nghiêm túc, thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn khi làm việc trong điều kiện mưa bão. Đồng thời  thực hiện, đảm bảo tuân thủ các quy định về công tác phòng chống dịch COVID-19 trong quá trình chuẩn bị ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các cơ quan truyền thông tổ chức tuyên truyền về phòng chống tai nạn điện trong cộng đồng dân cư tại các vùng bị ảnh hưởng của thiên tai nhằm nâng cao năng lực chỉ huy, chủ động phòng tránh, giảm nhẹ thiên tai, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, kịp thời khôi phục sự cố, cấp điện ổn định, đáp ứng nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của nhân dân thành phố./.

 

Hồ Thanh Nam - Trung tâm Điều khiển xa Hải Phòng

 


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang