Thứ Năm, 21/10/2021 21:37:09 GMT+7

Tin đăng lúc 16-07-2021

PC Hải Phòng: Hội nghị sơ kết công tác Đảng, công tác sản xuất kinh doanh 6 tháng năm 2021

Sáng ngày 16/7/2021, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng (PC Hải Phòng) đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng, công tác sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2021.
PC Hải Phòng: Hội nghị sơ kết công tác Đảng,  công tác sản xuất kinh doanh 6 tháng năm 2021
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch kiêm Giám đốc Nguyễn Hữu Hưởng đã trao quyết định khen thưởng cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong công tác Đảng và đảm bảo SXKD

Chủ trì và phát biểu tại Hội nghị sơ kết công tác Đảng, công tác SXKD của Công ty trong 6 tháng đầu năm 2021, ông Nguyễn Hữu Hưởng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty đánh giá: Trong  6 tháng đầu năm, Đảng bộ Công ty đã tập trung chỉ đạo, đẩy mạnh các công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vũng mạnh, thường xuyên lồng ghép công tác lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn. Trong đó, thực hiện đồng bộ các giải pháp để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho an sinh xã hội, an ninh quốc phòng và tăng trưởng phát triển kinh tế của Thành phố. Đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp;  ảnh hưởng lớn đến công tác kiểm tra, sửa chữa, bảo dưỡng lưới điện và thi công các công trình điện.

 

 Tuy vậy, việc đảm bảo cấp điện cho các phụ tải quan trọng vào các ngày lễ lớn trong 6 tháng và đặc biệt là bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, thi tốt nghiệp PTTH và các cơ sở khám chữa bệnh, phục vụ cách ly trên địa bàn toàn thành phố luôn rất an toàn và ổn định.

 

Theo đó, sản lượng điện 6 tháng đầu năm 2021 đạt: 3.611 triệu kWh, tăng 11,74% so với cùng kỳ năm 2020; Sản lượng ngày cao nhất tháng 6 và 6 tháng đạt: 29,796 tr.kWh, tăng 25,8% so với cùng kỳ và tăng 24,2% so với sản lượng ngày cao nhất của năm 2020; Công suất ngày cao nhất đạt 1.463,8MW (ngày 21/6), tăng tới 20,8% so với cùng kỳ năm 2020. Theo kế hoạch, năm 2021 PC Hải Phòng đang quản lý 104 danh mục dự án ĐTXD (trong đó, có 74 dự án chuyển tiếp từ năm 2020 sang năm 2021; 30 danh mục dự án khởi tạo mới năm 2021).

 

 

Ông Nguyễn Hữu Hưởng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, kiêm Giám đốc Công ty chủ trì và phát biểu tại Hội nghị

 

Kết luận Hội nghị sơ kết 6 tháng, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty yêu cầu các Đơn vị tập trung hoàn thành tất cả các chỉ tiêu nhiệm vụ 6 tháng cuối năm mà Tổng công ty đã giao. Trong đó, thực hiện tốt nhiệm vụ kép của hoạt động sản xuất kinh doanh trong tình hình dịch bệnh chưa kịp kiểm soát, đảm bảo an toàn sức khỏe cho CBCNV - lao động trong toàn Công ty.

 

Đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, ổn định, cung cấp đủ điện phục vụ đời sống dân sinh, các hoạt động kinh tế - xã hội, an ninh - chính trị cho Thành phố; củng cố công tác ATVSLĐ, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong vận hành và các hoạt động SXKD. Tiếp tục phát huy hiệu quả đạt được, tập trung thực hiện thành công chủ đề năm 2021: “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực quốc gia Việt Nam”, làm tiền đề để phấn đấu trở thành Công ty Điện lực có thành tích xuất sắc thuộc nhóm dẫn đầu EVN giai đoạn 2022 – 2025.

 

Thực hiện nghiêm kỷ luật an toàn lao động, đảm bảo tốt an toàn điện trong nhân dân, an toàn điện mùa mưa bão…, không để xảy ra các vụ sự cố cháy, nổ do lỗi chủ quan; Quản lý chặt chẽ các đơn vị thi công, yêu cầu và kiểm tra việc thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn trong thi công các công trình.

       

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

Đối với công tác quản lý kỹ thuật vận hành trong Quý III và Quý IV, dự kiến tình hình cung cấp điện còn căng thẳng, trong tháng 7 vẫn còn các đợt nắng nóng kéo dài, mùa mưa bão đang có những dự báo khó lường. Chính vì vậy, quản lý kỹ thuật vận hành phải đảm bảo ổn định, linh hoạt, giảm sự cố, giảm saidi, saifi thực hiện đúng chỉ đạo của Tổng công ty.   

 

Đối với công tác kinh doanh, hoàn thành đầy đủ toàn diện các chỉ tiêu kinh doanh mà Tổng Công ty giao. Đẩy nhanh tiến độ lắp đặt công tơ điện tử và kết nối từ xa, đo xa theo đúng chỉ đạo.

        

Kiểm soát chặt chẽ công tác đầu tư xây dựng, đảm bảo tiến độ công tác đầu tư xây dựng theo đúng tiến độ điều hành của Tổng công ty, xử lý triệt để các tồn tại sau đóng điện và sau thanh tra phòng cháy chữa cháy; Quản lý chặt chẽ các đơn vị thi công, yêu cầu và kiểm tra việc thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn trong thi công các công trình.
       

Tăng cường công tác quản trị doanh nghiệp, đảm bảo có đủ việc làm, tiền lương và thu nhập bình quân của người lao động tăng cao hơn so với năm trước.

 

Tại hội nghị Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch kiêm Giám đốc Nguyễn Hữu Hưởng đã trao quyết định khen thưởng  cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong công tác Đảng và đảm bảo SXKD trong thời gian nắng nóng gay gắt. Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty hy vọng rằng, trong 6 tháng cuối năm 2021, toàn thể CBCNV Công ty sẽ tiếp tục cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

                                     

             Hoàng Trường - PC Hải Phòng


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang