Thứ Năm, 09/02/2023 19:54:09 GMT+7

Tin đăng lúc 23-11-2022

Lượt xem: 186

PC Cao Bằng: Quyết tâm đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, phục vụ Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tỉnh Cao Bằng năm 2022

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc được tổ chức vào tháng 11 hàng năm. Đây là sự kiện chính trị, văn hóa đặc biệt quan trọng nhằm xây dựng, củng cố, phát huy quyền làm chủ của nhân dân; Đồng thời, tăng cường sức mạnh của khối Đại đoàn kết dân tộc và nâng cao vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong thời kỳ mới.
PC Cao Bằng: Quyết tâm đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, phục vụ Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tỉnh Cao Bằng năm 2022
Công nhân Điện lực Thành phố kiểm tra trạm biến áp tại các khu vực tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết

Kết quả của Ngày hội đem lại những giá trị tinh thần, làm giàu thêm ý chí cách mạng, tôn vinh sức mạnh cộng đồng, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển KT - XH từ mỗi thôn, bản, làng... trong cả nước nói chung và tỉnh Cao Bằng nói riêng.

 

Nhận thức rõ tầm quan trọng của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm nay có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, do vậy, ngay từ rất sớm, Ban giám đốc Công ty Điện lực Cao Bằng (PC Cao Bằng) đã chủ động triển khai các giải pháp, đồng thời quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ cung cấp điện để sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp trên địa bàn toàn tỉnh Cao Bằng.

 

Theo đó, Công ty đã yêu cầu các phòng chức năng, các Điện lực trực thuộc tập trung rà soát, kiểm tra các trạm biến áp, đường dây đang vận hành có nguy cơ quá tải; Hoàn thành thực hiện các giải pháp san tải, nâng công suất để đảm bảo các thông số vận hành theo quy định cho phép; Kiểm tra, bảo dưỡng các thiết bị đóng cắt, bảo vệ, xử lý tiếp xúc đầu cốt, aptomat của những trạm biến áp trực tiếp cấp điện cho những địa điểm tổ chức Ngày hội. Ngoài ra, PC Cao Bằng còn đôn đốc các tổ tăng cường kiểm tra hành lang an toàn lưới điện; Kiểm tra định kỳ ngày, đêm và có biện pháp xử lý nhằm tránh gây ra sự cố chủ quan, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị, thông tin thông suốt trong mọi tình huống, lưới điện vận hành ổn định ở mức cao nhất trong các ngày diễn ra sự kiện tại các nhà văn hóa.

 

Đặc biệt, Công ty không thực hiện cắt điện làm ảnh hưởng đến khách hàng trong những ngày diễn ra các sự kiện (trừ trường hợp xử lý sự cố hoặc có sự chỉ đạo của lãnh đạo Công ty hoặc Tổng công ty Điện lực miền Bắc). Cùng với đó, PC Cao Bằng cũng chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để sẵn sàng xử lý nhanh các hư hỏng và sự cố phát sinh. Riêng đối với lực lượng trực vận hành tại Trung tâm Điều khiển xa, các trạm 110 kV, trực vận hành Điện lực các huyện, thành phố phải bố trí ca trực hợp lý điều hành nhằm đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục.

 

 

Công nhân Điện lực Thành phố hỗ trợ các tổ dân phố treo loa phát thanh trước Ngày hội Đại đoàn kết

 

Trước đó, PC Cao Bằng cũng đã thực hiện các dự án cải tạo, chống quá tải lưới điện với quy mô xây dựng mới 56 trạm biến áp với tổng công suất 9.170 kVA; Xây dựng mới 29,454 km đường dây trung áp và 22,937 km đường dây hạ thế. Sau khi xây dựng xong, các công trình đã được đóng điện, tách lưới san tải cho các trạm biến áp bị quá tải tại nhiều khu vực trọng điểm. Qua đó đã giúp nâng cao chất lượng điện, sẵn sàng cấp điện, đáp ứng phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất kinh doanh của nhân dân trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

 

Với tinh thần làm việc trách nhiệm, tích cực và khẩn trương của CBCNV-NLĐ PC Cao Bằng, đến thời điểm hiện tại, các thiết bị trên hệ thống lưới điện đã được bảo dưỡng và vận hành ổn định, an toàn, sẵn sàng phục vụ Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc tỉnh Cao Bằng năm 2022.

 

Trần Hoàng Yến – PC Cao Bằng


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang