Thứ Bẩy, 04/12/2021 00:13:00 GMT+7

Tin đăng lúc 30-09-2019

Nữ doanh nhân Việt được tôn vinh tại Diễn đàn Tri thức Thế giới 2019

Trong khuôn khổ Diễn đàn Tri thức Thế giới – World Knowledge Forum 2019 diễn ra tại Seoul (Hàn Quốc), bà Thái Hương, nhà sáng lập Tập đoàn TH, Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á, đã được tôn vinh với giải thưởng Nữ doanh nhân Quyền lực Đông Nam Á - giải trao cho nhà lãnh đạo doanh nghiệp có tầm ảnh hưởng vượt ra ngoài ranh giới ASEAN.
Nữ doanh nhân Việt được tôn vinh tại Diễn đàn Tri thức Thế giới 2019

Ngoài bà Thái Hương, trên bục trao giải còn có sự hiện diện của Thủ tướng thứ 37 của Phần Lan Esko Aho; Tổng thư ký Trung tâm ASEAN - Hàn Quốc Lee Hyuk.

 

Đây là giải thưởng phi thương mại uy tín bậc nhất châu Á thuộc hệ thống Giải thưởng Doanh nhân ASEAN. Giải thưởng nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Tri thức Thế giới này được trao hàng năm nhằm nâng cao nhận thức về ASEAN như một trung tâm khởi nghiệp, hướng tới thiết lập mạng lưới cộng đồng doanh nghiệp ASEAN - Hàn Quốc lớn và vững mạnh hơn.

 

Giải thưởng Nữ doanh nhân Quyền lực là 1 trong 3 giải thưởng được trao hàng năm tại Diễn đàn Tri thức Thế giới do Bộ Ngoại giao Hàn Quốc và Trung tâm ASEAN - Hàn Quốc tổ chức để tôn vinh các các doanh nhân có tầm ảnh hưởng trên thị trường thế giới.

 

Nhận xét về người nhận giải “Nữ doanh nhân Quyền lực ASEAN 2019”, tờ báo Maeil Business News của Hàn Quốc viết: “Bà Thái Hương, Nhà Sáng lập Tập đoàn TH, được yêu mến từ năm 2008, khi mang đến dòng sữa tươi sạch cho người tiêu dùng Việt Nam vốn đã quen sử dụng sữa bột pha lại. Tham gia thị trường muộn nhưng nhanh chóng đạt tới 40% thị phần sữa tươi, TH đã trở thành một hiện tượng với doanh số tăng liên tục của các sản phẩm chất lượng cao. Năm ngoái, TH đã đã xây dựng tổ hợp trang trại và nhà máy chế biến sữa ở Nga với tổng mức đầu tư 2,7 tỷ USD, là dự án đầu tư lớn nhất vào Nga của doanh nghiệp Việt Nam”.

 

 

Bên cạnh bà Thái Hương, 2 nhân vật nổi tiếng còn lại được trao giải là bà Suphajee Suthumpun, Tổng giám đốc Dusit International, thương hiệu khách sạn Thái Lan hiện đã hiện diện ở 14 quốc gia và ông Robbie Antonio, CEO Revolution Precrafted, doanh nhân tạo ra đột phá khi hợp tác với những kiến trúc sư hàng đầu thế giới để khai mở lĩnh vực nhà lắp ghép. Giải thưởng năm nay đặc biệt ý nghĩa bởi được trao nhân dịp kỷ niệm 30 năm hợp tác song phương ASEAN - Hàn Quốc.

 

 

Trên sân khấu trao giải, bà Thái Hương và Tập đoàn TH đã nhận lời chúc mừng từ Cựu Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki Moon tại buổi lễ trang trọng tối 26/9, người trong buổi tối cùng ngày đã cùng Nhà Sáng lập TH có những trao đổi thân mật về Việt Nam và về mối quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc.

 

Trước khi nhận giải, tại phiên tọa đàm sáng cùng ngày trong khuôn khổ Diễn đàn Tri thức Thế giới - World Knowledge Forum 2019, bà Thái Hương cũng là diễn giả chính với những phát biểu được đánh giá rất cao. 

 

Cùng đăng đàn với Người đàn bà sữa tươi Việt Nam là bà Jo Malone, Nhà sáng lập thương hiệu nước hoa và mỹ phẩm nổi tiếng, từng được tặng thưởng Huân chương Đế chế Anh và bà Suphajee Suthumpun, Tổng Giám đốc Dusit International (Thái Lan).

 

Trong phiên thảo luận của mình, người phụ nữ khởi xướng cuộc cách mạng sữa tươi tại Việt Nam đã chia sẻ những tri thức điều hành doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực, cũng như những câu chuyện truyền cảm hứng cho người nghe về sức mạnh của nữ giới điều hành doanh nghiệp.

 

“Không gì so sánh được với sức mạnh của một người mẹ. Người mẹ bao giờ cũng muốn con mình chỉn chu nhất, không cho phép sơ suất bất cứ việc gì. Đưa tấm lòng người mẹ vào bất cứ công việc nào cũng sẽ cho chúng ta có được sức mạnh mà không có trở ngại nào ngăn cản được. Tôi không gặp bất cứ trở ngại nào khi làm doanh nghiệp. Bởi làm mẹ hay làm doanh nhân, việc nào tôi cùng chăm chút bằng tấm lòng người mẹ. Ở TH, sau thực phẩm, giờ chúng tôi tiến sang lĩnh vực giáo dục và sức khỏe, bệnh viện… đều là những thứ xuất phát từ sự lo lắng của một người mẹ dành cho con mình. Thế nên công việc nào cũng cho tôi niềm hạnh phúc và sự đam mê”, Nhà Sáng lập Tập đoàn TH chia sẻ trong sự hưởng ứng của rất đông đại biểu quốc tế tham dự Diễn đàn.

 

World Knowledge Forum (WKF) ra đời từ năm 2000, là diễn đàn phi lợi nhuận lớn nhất Châu Á, được hình thành nhằm “đưa các nhà lãnh đạo trên thế giới xích lại gần nhau và cùng chia sẻ về tầm quan trọng của tri thức trong một thế giới không ngừng biến đổi”.

 

Sau 19 lần tổ chức, WKF đã thu hút sự tham dự của hơn 4.000 diễn giả nổi tiếng, như Tổng thống mỹ George W.Bush, Đồng sáng lập Microsoft Bill Gates, ngoại trưởng Mỹ Hilary Clinton, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Janet Yellen…, thu hút hàng chục nghìn người tham dự đến từ 70 quốc gia trên thế giới.

 

Năm nay, Diễn đàn Tri thức Thế giới lần thứ 20 mang chủ đề Cách mạng Tri thức 5.0 – Sáng suốt vì thịnh vượng chung”, diễn ra từ ngày 25-27/09, có sự hiện diện của Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad, người đã chia sẻ tầm nhìn và quan điểm của mình về chiến lược tương lai của châu Á, Cựu Tổng thư ký LHQ Ban Ki Moon, ông chủ Tập đoàn Alibaba Jack Ma; Phó Chủ tịch Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc Wang Jia Rui…

 

Theo Thời Báo Ngân Hàng


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang